Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 11/2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 9/2017

Bài thơ: Để Tôi Quét

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

THCS THỤY TRÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018


 THCS THỤY TRÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018

          Hôm nay, trong không khí phấn khởi tự hào của toàn Đảng, toàn dân chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hoà cùng niềm hân hoan của hàng chục triệu HS trên cả nước, liên trường Tiểu học và THCS Thụy Trình, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2017 - 2018.
Năm học 2016-2017, trường THCS & Tiểu học Thụy Trình đã thực hiện tốt Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, Chỉ thị 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
Với sự chỉ đạo của PGD, sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, trong năm học vừa qua, thầy và trò đã đoàn kết, nhất trí cao, chung sức, chung lòng xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua, 2 nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
         Năm học 2017 – 2018, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của những năm học trước, thầy và trò hai nhà trường quyết tâm phát huy hết khả năng sẵn có của mình, luôn sáng tạo, vươn lên để đáp ứng lòng mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới. 
Năm học 2017 - 2018 là năm học tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Chương trình hành động số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.
Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, khắc phục những khó khăn tồn tại, thầy và trò trường THCS Thụy Trình quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2017 - 2018 sau đây:
1. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Đổi mới các hoạt động giáo dục của nhà trường nhằm đạt kết quả cao trong công tác rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.
2. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý, nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản. Xây dựng các chủ đề tích hợp nội dung dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh. Chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, giá trị và kỹ năng sống, hiểu biết xã hội.
3. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực. Đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục.
4. Tiếp tục thực hiện xây dựng và tổ chức tốt hoạt động của Tủ sách phụ huynh trên lớp học, xây dựng Đội tự quản ở các chi đội. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong nhà  trường, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.
5. Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới PPDH, KTĐG, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Tập trung phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp, nâng cao chât lượng đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.
6. Tăng cường kỷ cương nề nếp, chất lượng và hiệu quả công tác trong nhà trường. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua, các cuộc thi của ngành bằng những những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện nhà trường, thông qua đó rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, rèn luyện nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên và học sinh.

 

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không ngừng của các em HS, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Một số hình ảnh trong lễ khai giảng:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Trình

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác