Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 11/2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2017

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 9/2017

Bài thơ: Để Tôi Quét

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

THÁI BÌNH MÃI MÃI ĐI THEO CON ĐƯỜNG CỦA BÁC

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Người đã đi xa mãi mãi nhưng tình yêu thương bao la cũng như những tư tưởng, lời dạy của Người còn nguyên giá trị, đó là tài sản vô giá cho Đảng ta, cho nhân dân ta.Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là tấm gương đạo đức cao cả, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, vô cùng khiêm tốn, giản dị


GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến!

Rất vinh dự được gặp các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép em được gửi đến các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp, chúc các bạn học sinh ngoan ngoãn lễ phép, xứng danh là học sinh trường THCS Thụy Trình truyền thống.
 Như chúng ta đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Người đã đi xa mãi mãi nhưng tình yêu thương bao la cũng như những tư tưởng, lời dạy của Người còn nguyên giá trị, đó là tài sản vô giá cho Đảng ta, cho nhân dân ta.Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là tấm gương đạo đức cao cả, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, vô cùng khiêm tốn, giản dị. Càng nghiên cứu, tìm hiểu về Bác, càng thấy mình cần phải ra sức học tập, trau dồi kiến thức, không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thiện bản thân. Với mong muốn đó cùng với sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và người thầy - GS, TS Hoàng Chí Bảo, Trần Thị Ngọc Thủy đã quyết tâm xây dựng bộ tài liệu về Bác với Thái Bình phục vụ dạy tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường phổ thông.
Với cuốn “Thái Bình mãi mãi đi theo con đường của Bác” mà em muốn giới thiệu hôm nay do tác giả Trần Thị Ngọc Thuỷ - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình viết, được nhà Xuất bản Đại học sư phạm ấn hành ngày 20 tháng 3 năm 2014 dày 227 trang với khổ giấy 14,5 x 20,5 cm nhỏ xinh. Cuốn sách được trình bày thật đẹp mắt với gam màu xanh. Phía trên có in ảnh Bác Hồ với nền xanh nước biển, phía dưới cũng là màu xanh của cỏ hoa tượng trưng cho màu xanh hoa bình với hình ảnh hai chú trâu đang mải mê gặm cỏ và say sưa nghe tiếng sáo của cậu bé chăn trâu. Một cảnh đẹp của sự thanh bình cùng với sự đổi mới của vùng nông thôn ở Thái Bình quê ta. Phải chăng tác giả đã mượn hình ảnh trên để khắc hoạ rõ nét về con người cũng như cảnh đẹp của mảnh đất đã từng thay da đổi thịt trong những năm tháng qua, cùng với sự cố gắng của lớp người đi sau với những ai quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” và những mong muốn thực hiện lời dạy của Bác: Xây dựng Thái Bình thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt.
Giá trị của cuốn sách cũng như sự thành công của tác giả là ở chỗ cuốn sách đã đem đến cho người đọc những thông tin chân thực và cảm động về những lần Bác Hồ về thăm cán bộ và nhân dân Thái Bình, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Bác dành cho Thái Bình.
Cuốn sách gồm 5 phần:
Phần thứ nhất: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người: Giới thiệu thân thế sự nghiệp và những công lao to lớn của Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, với nhân dân Việt Nam và thế giới.
Phần thứ hai: Bác Hồ với Thái Bình: Kể lại những lần Bác về thăm và động viên nhân dân Thái Bình, ý nghiã những lần Bác về thăm và những lời dạy của Người đối với nhân dân trong tỉnh.
Phần thứ ba: Thái Bình làm theo lời Bác: Giới thiệu về mảnh đất và con người Thái Bình đồng thời nêu lên những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đạt được trong việc thực hiện lời dạy của Bác.
Phần thứ tư: Bác Hồ với ngành Giáo dục: Trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và những kết quả ngành giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đạt được trong việc thực hiện lời dạy của Người.
Ngoài ra cuốn sách có kèm những bức ảnh tư liệu, những bài học, lời dạy, câu chuyện, bài thơ hay về Bác.
Phần thứ năm: Lời kết  của cuốn sách là một số suy nghĩ về việc tăng cường công tác tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
Các bạn ạ! Cuốn sách “Thái Bình mãi mãi đi theo con đường của Bác” hiện có trong thư viện trường Trường THCS Thụy Trình.  Xin các bạn hãy cùng tôi nhớ tới Bác, dành những tình cảm kính yêu nhất dâng lên Bác và mãi mãi đi theo con đường của Bác. Có Bác trong lòng, Người sẽ soi đường, chỉ lối cho chúng ta trong suốt hành trình cuộc đời hướng tới những điều tốt đẹp và ý nghĩa.
Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết, xin chào và hẹn gặp lại buổi giới thiệu sách lân sau!
 
 
Thụy Trình, ngày 07 tháng 11 năm 2016
                                                                            Người giới thiệu
 
 
 
                                                                                                  Vũ Thị Nhung – 9C
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Trình

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác