Thông báo của trường Thông báo của trường
Ảnh sự kiện trường Ảnh sự kiện trường
Liên kết Website Liên kết Website
Bình chọn Bình chọn

Kết quả tổ chức tham quan Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu"Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại tỉnh Thái Bình năm 2016

Kết quả tổ chức tham quan Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu"Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2016 của trường THCS Thụy Thanh diễn ra vào chiều ngày 02 tháng 4 năm 2016 tại Bảo táng tỉnh Thái Bình

PHÒNG GD-ĐT THÁI THỤY

TRƯỜNG THCS THỤY THANH

Số:  14/KH – THCS

V/v tổ chức tham quan triển lãm

Thái Thụy, ngày 02 tháng 4 năm 2016

Kết quả tổ chức tham quan Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc tổ chức tham quan Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Thái Bình năm 2016 do UBND tỉnh tổ chức. Thực hiện Công văn số Số 97/CV – PGDĐT ngày 23 tháng 3 năm 2016 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy v/v tổ chức tham quan triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình

Nhận thức rõ ý nghĩa của triển lãm và trưng bày tư liệu, đồng thời để giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh có thêm các tư liệu lịch sử về chủ quyền biển đảo Việt nam, trường THCS Thụy Thanh- huyện Thái Thụy tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan Triển lãm:

Thời gian: 13 h 30 Thứ Bảy, ngày 02 tháng 4 năm 2016

Kết quả:

1, Số lượng tham gia:  + Cán bộ giáo viên:  17 đ.c ( GV tổ KHXH và Đoàn viên)

+ Học sinh            : 12 em ( cán bộ lớp, đội)

2, Nội dung:

- Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tham quan, đăng ký lịch tham quan với Sở Thông tin và Truyền thông để Sở bố trí lịch tham quan và cán bộ thuyết minh tại Triển lãm

- Thời gian triển lãm bắt đầu từ 14h15 đến 16h00 ngày 01/4/2016

- Trong quá trình triển lãm đoàn được nghe thuyết minh về” Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Được tham quan các gian trưng bày các tư liệu, hiện vật, trong đó có nhiều thư tịch, bản đồ cổ có giá trị lịch sử, pháp lý cao; những bản đồ thế giới, bản đồ Đông Nam Á vẽ từ thế kỷ XVI đến XIX, bản đồ Trung Quốc; gian trưng bày những tư liệu về việc chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thực thi chủ quyền tại Hoàng Sa trước sự kiện ngày 19/01/1974; gian trưng bày về các hoạt động tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo .

Các nội dung triển lãm đều khẳng định từ lâu tính thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa,... qua đó càng khẳng định tính chính nghĩa của Việt Nam, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.

- Một số thầy cô trong đoàn đã ghi âm, chụp ảnh các tư liệu quý hiếm để làm tư liệu phục vụ cho việc giảng dạy và học tập sau này.

Chuyến tham quan của nhà trường tổ chức chặt chẽ, an toàn và đạt kết quả tốt đẹp./.                                                                   HIỆU TRƯỞNG

Trịnh Thanh Chương

Trường Mầm non Thái