Thông báo của trường Thông báo của trường
Ảnh sự kiện trường Ảnh sự kiện trường
Liên kết Website Liên kết Website
Bình chọn Bình chọn

PHONG TRÀO DIỆT CHUỘT VÀ ỐC BƯƠU VÀNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỤY THANH

Ốc bươu vàng là 2 loại động vật có hại cho sản xuất nông nghiệp. Chúng là kẻ thù của bà con nông dân.
Ốc bươu vàng thuộc ngành thân mềm sinh sản rất nhanh có tập tính để trứng trên cành lá cây, bờ ruộng,…Sau đó trứng tự nở thành con non. Chúng ăn lá cây các loại nhưng món ăn ưa thích nhất của chúng là lá lúa (nhất là lúa non). Còn chuột là ngành động vật có xương sống thuộc lớp thú, bộ gậm nhấm chúng sinh sản rất nhanh, chúng ăn thóc gạo ngô, khoai,…Phá hoại mùa màng, mang mầm bệnh dịch hạch cho người và các loại gia xúc khác.

Với những lí do trên, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng hai nhà trường THCS và Tiểu học xã Thụy Thanh đã mở chiến dịch "diệt chuột và bắt ốc bươu vàng" trong một tuần kể từ ngày 17/3-23/3/2013 dưới sự chỉ đạo của ban quản trị dịch vụ hợp tác xã nông nghiệp.
          Đúng 7 giờ ngày 17/3/2013 tại vận động xã các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 đã có mặt đông đủ, cùng các bác trong ban quản trị hợp tác xã, các đồng chí Đoàn viên thanh niên trong xã và tập thể cán bộ giáo viên của 2 nhà trường đặc biệt sự có mặt của bác Bí thư Đảng ủy xã Thụy Thanh đã làm cho buổi đầu ra quân thật sôi động và khí thế. Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, tiếng trống ếch vang lừng, từng đoàn học sinh được phân công tỏa ra các khu vực trên toàn bộ cánh đồng của xã, các em dùng vợt túi bóng bắt và đựng ốc, trứng ốc,…Cuốc xẻng đào và bắt chuột. Nhìn toàn cánh đồng Thụy Thanh lúc đó ôi sao mà đông vui nhộn nhịp.
Chỉ trong vòng 2 tiếng toàn trường đã bắt được:
                                      150 kg ốc
                                      20 kg trứng ốc
                                      50 con chuột các loại
Đây là ngày đầu ra công các em vẫn tiếp tục làm công việc trên trong 1 tuần sau đó kết quả chắc còn nhiều hơn nữa. Đó là 1 việc làm bổ ích, nhà trường và xã hội ghi nhận thành tích của các em.

Các thông tin khác:

Trường Mầm non Thái