Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS THỤY SƠN 

Tên trường: Trường THCS Thụy Sơn Địa chỉ: Thụy Sơn - Thái Thụy – Thái Bình. Điện thoại: 0363.855.455 Email: thuyson2@.thaithuy.edu.vn

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN 2013

Trường THCS Thụy Sơn LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN 2013
CÔNG TÁC THÁNG 1 - 2013

LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN 2012

Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
TÀI LIỆU DỰ THI GIỚI THIỆU SÁCH HÈ NĂM 2010

Hoà chung với không khí của cả nước hướng về lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, thầy trò trường THCS Thụy Sơn đã có nhiều...
THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO

THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO
Ảnh sự kiện trường Ảnh sự kiện trường
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Đuối nước trong mùa hè - Hiểm họa - Cảnh báo!

Mỗi năm, nước có ta có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ ở lứa tuổi 5-14. Trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, nghĩa là bình quân mỗi ngày có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước.


 Giật mình trước thực trạng đuối nước trong mùa hè.

Người lớn cần làm những gì?

        Kính thưa các bậc Phụ huynh học sinh!

          Cỗ máy thời gian vẫn đang điểm nhịp. Nàng Xuân ấm áp sắp tạm biệt để mùa hè nóng nực sẽ về. Tiết trời đang nóng dần lên, đó cũng là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt hoạt động bơi lội của con người trong đó có nhu cầu của trẻ em tăng cao. Song, cùng với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm đe dọa rình rập sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ khi mà việc phổ biến, giáo dục kỹ năng bơi lội an toàn cho trẻ em Việt Nam vẫn rất hạn chế. Đó là nạn Đuối nước.

          Kính thưa các bậc Cha mẹ học sinh! Như  quý vị đã biết: Theo Cảnh báo của Thế giờ, nước ta  nằm trong số các nước có nguy cơ chết đuối cao hơn cả những nước kinh tế phát triển.

          Tạo hóa đã  ban tặng cho Việt Nam một mạng lưới sông ngòi dày đặc.  Điều này đem đến nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây đuối nước cho người dân. Bởi Tắm sông hồ là điều thường thấy ở nhiều vùng miền khắp cả nước. Song đau đớn thay, đất nước đã sạch bóng thù xâm lược mà còn có hàng ngàn người chết đuối mỗi năm, ở đó có nhiều trẻ nhỏ mãi mãi về với cát bụi.

          Mỗi năm, nước có ta có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ ở lứa tuổi 5-14. Trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, nghĩa là bình quân mỗi ngày có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước.

          Theo thống kê của Bộ Lao động - thương binh và xã hội, trong 5 năm gần đây, ba tỉnh, thành có số trẻ chết đuối cao nhất nước là Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội. Trong đó, cao nhất là Thanh Hoá (180 em), Nghệ An (152 em). Sau đó là khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long cũng có từ 75-100 nạn nhân/năm. Như vậy, hầu hết các tỉnh, thành của Việt Nam đều có người chết đuối, bất kể thành thị hay nông thôn. Và địa phương Thái Thụy, Thái Bình cũng có nhiều nạn đuối nước thương tâm.

          Tuy mùa hè 2017 sắp sửa bắt đầu nhưng đã có nhiều vụ tử vong do đuối nước, hầu hết do trời nóng nên các em rủ nhau đi bơi tại sông, biển,... mà không có sự giám sát của người lớn. Như:

1- Vụ tai nạn xảy ra tại phường Núi Sam (TP Châu Đốc, An Giang), hai học sinh THCS bị sụp hố nước tại công trình bơm cát, dẫn đến đuối nước tử vong vào khoảng hơn 8h sáng 13/4.

2-  Sau khi đi học về, bốn học sinh cấp 2 tại Gia Lai rủ nhau ra hồ nước trên địa bàn chơi. Tại đây, hai nam sinh xuống hồ tắm không may bị đuối nước. Kết cục: Ba học sinh lớp 7 đuối nước khi tắm hồ vào ngày 06-4-2017.

3-  Nhóm học sinh rủ nhau ra hồ chơi, không may 3 học sinh bị đuối nước. Trong đó 2 học sinh tử vong. Vào Chiều 5/4  tại Cụm công trình thủy lợi thị xã Gia Nghĩa viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

          Dự báo trong những tháng hè, nhiều tai nạn đuối nước sẽ tiếp tục xảy ra khi mà các điểm sông, hồ, biển đang thu hút cả người lớn và trẻ nhỏ đến tắm. Điều đáng nói, những biển cấm tắm đang bị họ phớt lờ, bất chấp nguy hiểm cho tính mạng.

Vậy mỗi người hiểu Nguyên nhân đuổi nước do đâu?

          Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng chủ yếu do các nguyên nhân: sự bất cẩn của người lớn, môi trường sống xung quanh trẻ không an toàn, và đuối nước do trẻ không biết bơi, chưa được rèn các kỹ năng, kiến thức về sự an toàn khi tắm biển, sông, hồ còn hạn chế...

          Các bậc Phụ huynh và các em học sinh yêu mến!

          Các vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra, đa số, các em học sinh rủ nhau đi tắm biển, sông, hồ mà thiếu sự giám sát của người lớn. Sự thiếu cẩn thận, trong khi vui chơi, hoặc khi phụ giúp gia đình ra đồng, sông suối để mò cua, bắt ốc… dễ xảy ra tình trạng trượt chân xuống ao, hồ, sông, suối, hố sâu…  khiến các em không phòng bị kịp thời để xảy ra tình trạng thương tâm. Bên cạnh đó, cũng xảy ra trường hợp trẻ bị chết đuối do sự không an toàn của các môi trường sống xung quanh như hố sâu do hút cát.

          Tình trạng trẻ không biết bơi, thiếu các kỹ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm ở sông, suối, ao, hồ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ. ....

          Trước hết, để hạn chế mức thấp nhất những tường hợp trẻ em bị đuối nước, kính mong các bậc cha mẹ học sinh cần phải nâng cao truyền thông, giáo dục về kiến thức, nhắc nhở con em không được tự ý đi tắm ở ao, hồ, sông, biển. Nhất thiết khi đi làm phụ gia đình hoặc đi tắm ở ao hồ sông biển cần phải có người lớn đi cùng và luôn đề cao cảnh giác với những nơi nguy hiểm. Kính mong Chính quyền địa phương đặt biển cấm ở nhưng nơi nguy hiểm để kịp thời cảnh báo cho trẻ em.

          Các bậc Phụ huynh và các em học sinh yêu mến!

          Mùa gặt hái của thầy cô và các em học sinh đang đến rất gần. Hơn bao giờ hết, các em cần có nhiều sức khỏe để chủ động ôn luyện và thi đấu với mùa thi đầy sức lửa. Kính mong các bậc phụ huynh sát sao hơn nữa và tiếp tục động viên, khích lệ để  con em đạt được thành công lớn!

Chân thành cảm ơn các bậc PHHS!

BGH trường THCS Thụy Sơn xin thông báo!

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Sơn

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác