Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

HỘI GIẢNG CỤM- THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ Ở CHUYÊN MÔN

Một mùa xuân nữa lại về. Những cơn mưa xuân nhẹ nhàng như bàn tay thiếu nữ mơn man đất trời, truyền cho vạn vật sức sống để hồi sinh sau mùa đông giá lạnh. Thời tiết năm nay lạnh muộn hơn. Ai cũng như co lại trước những đợt lạnh cuối mùa... Thế nhưng cái lạnh của thiên nhiên không hề làm giảm đi sức nóng của phong trào hội giảng cụm- một hoạt động thường niên của ngành giáo dục huyện nhà như lời hứa "đến hẹn lại lên"

HỘI GIẢNG CỤM- THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ Ở CHUYÊN MÔN

Khác với  năm học trước tổ chức hội giảng trước Tết nguyên đán, công việc nhiều, thời gian chuẩn bị chưa kĩ lưỡng... Ở năm học 2013- 2014 Phòng giáo dục Thái Thụy tổ chức hội giảng muộn hơn để các đồng chí giáo viên có điều kiện trau chuốt cho bài vở. Cụm 1 quy tụ 7 trường THCS: Thụy Phong, Thụy Sơn, Thụy Dân, Thụy Duyên, Thụy Chính, Thụy Ninh, Thụy Thanh. Mỗi trường là một bông hoa rực rỡ sắc màu riêng làm thành vườn hoa đa sắc màu tri thức.

Thời gian hội giảng cụm THCS năm nay được bắt đầu từ 24/2 đến 27/2. Tổ khoa học xã hội hội giảng tại trường THCS Thụy Phong, một ngôi trường luôn đi đầu trong thành tích giáo dục của huyện nhà. Tổ khoa học tự nhiên hội giảng tại trường THCS Thụy Sơn, ngôi trường có truyền thống dạy tốt- học tốt. Tại trường THCS Thụy Phong chúng tôi cảm thấy rất rõ sự rộn ràng, khẩn trương, náo nức pha lẫn hồi hộp của cả thầy và trò tham gia hội giảng. Băng rôn khẩu hiệu được căng lên. Công tác giáo dục ý thức của học sinh được nhà trường chú trọng. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện giúp đỡ các đồng chí giáo viên đặc biệt với giáo viên trong trường, luôn có những hình thức khen thưởng kịp thời, thỏa đáng khiến anh em say sưa đầu tư cho công tác chuyên môn.

Ngày hội giảng cận kề. Đi đâu gặp nhau các đồng chí giáo viên cũng thảo luận, trao đổi về bài dạy. Đồng chí tổ trưởng góp ý, chỉ đạo tận tình từng tiết dạy cho anh em về bố cục bài, hình thức đặt câu hỏi, cách trình chiếu giáo án khoa học, thẩm mĩ... Các đồng chí cùng khối nhận xét, trao đổi bài dạy cho nhau. Những kinh nghiệm đã được tích lũy, những tâm huyết trong từng bài dạy được các đồng chí giáo viên chia sẻ cho nhau thật tận tình. Các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ từng đồng chí có tiết dạy để trao đổi về kinh nghiệm, về chuyên môn...Có thể nói đây là phong trào mà ở đó phát huy cao nhất sự đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Không có đố kị, không có ích kỉ... cả tập thể sư phạm trường giao lưu với nhau, học hỏi lẫn nhau và từ đó mọi người hiểu nhau hơn, thân thiết với nhau hơn.

Có dự trực tiếp những tiết hội giảng trên lớp chúng ta mới thấy được sức nóng trong từng tiết học. Thầy cô như ngọn lửa cháy hết mình trong từng trang giáo án còn học sinh có cơ hội được tận hưởng những kiến thức tinh túy nhất, chắt lọc nhất từ các thầy cô. Và kết quả đạt được đã làm nức lòng cả tập thể sư phạm. Tổ Khoa học xã hội xếp hạng hai trong toàn cụm (năm học trước xếp thứ 6) còn tổ Khoa học tự nhiên xếp hạng 3 trong toàn cụm và bảo toàn được thành quả vững vàng từ mấy năm nay đặc biệt các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó luôn xứng đáng là những cánh chim đầu đàn của tổ, của trường.

Qua phong trào này, chúng ta thấy yêu quý đồng nghiệp của mình hơn và mỗi người còn có thêm những người bạn mới, đặc biệt đó còn là dịp để chúng ta nâng cao được tay nghề phục vụ thật tốt cho công tác giảng dạy sau này. Người ta nói "Kẻ không biết mình dốt tức là đã dốt hai lần". Hội giảng cũng là dịp để chúng ta đánh giá đúng hơn được năng lực bản thân để rồi cố gắng rèn dũa, học hỏi để tiến bộ. Giữa tiết trời giá lạnh, lòng tôi như ấm áp hơn. Có vất vả hơn, có thức khuya nhiều hơn nhưng với kết quả đạt được tất cả anh em giáo viên đều vô cùng hạnh phúc. Chúc mừng tất cả các đồng chí, chúc mừng chính bản thân mình đã "Cố gắng gấp mười lần để có kết quả gấp hai". Chiến thắng bản thân là cuộc chiến cam go nhất và chúng ta đã thành công. Hồ Chí Minh từng nói "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Không hướng tới mục đích cao cả như Bác nói nhưng mỗi giáo viên đều thấy phải thi đua dạy tốt để có thể nhìn thẳng vào chính mình và nhìn thẳng vào học sinh thân yêu...

Ngày 27/2/2014

Trần Thị Hiếu- THCS Thụy Phong