NGOẠI KHÓA VỀ NGHĨA TRANG 21/10

Ngày 21/10/1966, cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh lớp 7 trường cấp 2 Thụy Dân (Thái Thụy, Thái Bình) đã vĩnh viễn ra đi khi đang trong giờ học, do bom Mỹ bất ngờ trút xuống. Vài năm sau định mệnh oan nghiệt đó, hài cốt của cô, trò đã được quy tập về một nghĩa trang – lớp học đặc biệt có một không hai trên đất nước, nghĩa trang 21/10.  Nơi đây, phần mộ được thiết kế như một lớp học. Phía trước là đài tưởng niệm như một ngòi bút, ở giữa trang sách đang mở, bên trên ngòi bút là một ngọn lửa như hai vầng trăng khuyết; ở đáy bút là một lư hương giống hình lọ mực, dưới đó là một dải khăn quàng đỏ. Đài tưởng niệm xây cao 14 bậc, có 14 bồn để trồng cây và hoa. Tất cả  đều tượng trưng cho lứa tuổi học trò  13, 14, 15, 16 tuổi. Trong các bồn hoa, chỉ trồng từ 2 đến 4 cây cùng loại, tượng trưng cho năm xây dựng và tôn tạo nghĩa trang: năm 2004.  Để bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử Nghĩa trang 21/10, Phòng GD&ĐT Thái Thụy, Thái Bình đã giao cho trường THCS Thụy Dân chăm sóc, bảo vệ.... Và Hôm nay (21/10/2016) tròn 50 năm ngày mất của  cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 em học sinh lớp 7 trường cấp 2 Thụy Dân. Trường THCS Thụy Phong mời bác VŨ VĂN THÁM làm ngoại khóa về: " LỚP HỌC VĨNH HẰNG" Để thầy, trò trường Thcs Thụy Phong hiểu được những năm tháng gian nan ác liệt và có cả những hi sinh mất mát ....Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.