Thông báo Thông báo
Bản in

  

BÀI TUYÊN TRUYỀN KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI

 

Mời các đồng chí cùng toàn thể nhân dân lắng nghe bài viết về truyền thống giáo dục xã nhà nhân dịp khai giảng năm học 2013-2014  của thầy giáo Đặng Văn Hanh – thay mặt cho các thầy cô giáo 3 ngành học trong xã.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, Đảng viên, các vị phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân!

Trong những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 68 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 khai sinh nước Việt nam dân chủ cộng hoà nay là nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, thầy trò 3 ngành học trong xã đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới: Năm học 2013 – 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Thưa  các đồng chí cùng toàn thể nhân dân kính mến.

Năm nay, 3 nhà trường trên quê hương Thụy Phong triển khai năm học mới trên nền tảng của trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc nhiều năm. Cả 3 nhà trường đều đạt thành tích cao trong năm học vừa qua:

      Chất lượng giáo dục ở các nhà trường đều có những tiến bộ rõ nét: Tỉ lệ HS xếp loại Hạnh kiểm Khá và Tốt, xếp loại Văn hóa Khá và giỏi đều tăng so vơí năm học trước: Tỉ lệ HS hoàn thành chương trình Tiểu học và Tốt nghiệp THCS  đều đạt 100%; Tỉ lệ HS thi đỗ vào THPT vươn lên xếp thứ nhất trong toàn huyện; chất lượng học sinh giỏi ở các trường TH và THCS được đánh giá cao; nhiều thầy cô giáo đã tích cực đầu tư công sức thời gian để sưu tầm, nghiên cứu tài liệu và đúc rút kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh thi vào THPT và thi học sinh giỏi đạt kết quả cao; tiêu biểu đó là thầy Bùi Văn Bằng, cô Ninh Thị Nhiệm cô Đặng Thị Trà Giang, cô Nguyễn Thị Hoa tham gia  ôn thi vào THPT Kết quả  các môn thi Văn và Toán đều vượt so với BQ chung của huyện từ 20-24%. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiêu biểu như thầy giáo Nguyễn Mạnh Hưng, cô Nguyễn Thị Ngoan, cô Đặng Huỳnh Diệp trường tiểu học, thầy Đỗ Thế Thành, cô Nguyễn Thị Ngọc Mai trường THCS đã nhiều năm dạy lớp bồi dưỡng học sinh giỏi của cụm đạt kết quả cao.

Chất lượng đội ngũ CBQL và GV các nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề , tận tâm với học sinh thân yêu và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học vừa qua có 15 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh và cấp huyện, 7 thầy cô đạt DH giáo viên giỏi cấp tỉnh; 20 thầy cô đạt DH giáo viên giỏi cấp huyện, tiêu biểu ở trường Mầm non: cô  Đặng Thị Thu Hường, cô Nguyễn Thanh Thúy, cô Bùi Thị Lý, cô Vũ Thị Lý v.v... Ở trường tiểu học tiêu biểu thầy Nguyễn Xuân Chanh, cô Nguyễn Thị Bắc, cô Bùi Thị Thỏa, thầy Nguyễn Mạnh Hưng, cô Nguyễn Thị Ngoan, cô Đặng Huỳnh Diệp, thầy Bùi Văn Chiến, vv... ở trường THCS  tiêu biểu như : thầy Hoàng Văn Hiền, thầy Bùi Văn Bằng, thầy Phạm Hải Triều, cô Nguyễn Thị Ngân, cô Phạm Thị Mai Hương,  cô Nguyễn Thị Gấm, cô Đặng Thị Trà Giang v.v...,

Kính thưa các đồng chí cán bộ, Đảng viên, các vị phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân.

Trong thời gian nghỉ hè vừa qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của xã và các thôn  các em đội viên có được một môi trường sinh hoạt lành mạnh bổ ích mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Kết quả của sự hoạt động đó của các em được đánh giá, được thể hiện tại hội trại hè 2013 do ban chỉ đạo hoạt động hè của xã tổ chức trong  ngày 2/9 vừa qua; bên cạnh đó các nhà trường cùng với  chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh đã tích cực chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cho năm học mới. Sự đầu tư kinh phí do nhà nước, địa phương, phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ đã tạo điều kiện cho các nhà trường từng bước đầy đủ hơn và khang trang hơn về cơ sở vật chất.

          Hội khuyến học xã và các thôn cùng với các dòng họ đã và đang chuẩn bị tích cực để tổ chức buổi lễ phát thưởng học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua tạo niềm tin và động lực để khuyến khớch các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

                    Các bậc phụ huynh học sinh dù công việc còn bận mải, song không quên mua sắm cho con em những bộ quần áo mới những quyển sách vở mới, bộ đồ dùng học tập mới v,v để các em phấn khởi bước vào năm học mới.

          Đối với ngành Giáo dục đã triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học mới tới các nhà trường, chỉ đạo các nhà trường làm công tác tuyển sinh đón các em vào học lớp 1, học lớp 6, động viên mỗi CBGV giúp đỡ từ 1 đến 2 em HS thuộc diện khó khăn...  Tất cả mọi tổ chức, mọi lực lượng trong và ngoài nhà trường đang tích cực chuẩn bị cho con em vào năm học mới với niềm tin quyết tâm mới .

  Quá trình chuẩn bị  chu đáo của hết thảy các lực lượng giáo dục  nói trên đó thể hiện sự đổi mới trong suy nghĩ, hành động đối với con em địa phương: chăm lo cho giáo dục là quyền lợi, nghĩa vụ của mọi người.

          Trước thềm năm học mới, thay mặt những người làm giáo dục trong xã, các em học sinh của 3 nhà trường, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã trước sự quan tâm, chăm lo đầy đủ và chu đáo cho con em mình, cho các nhà trường trước thềm năm học mới.

          Một năm học mới đang bắt đầu và  tất cả còn chờ đợi ở phía trước, những khó khăn của 3 nhà trường đặc biệt về cơ sở vật chất  rất mong được sự  quan tâm hơn nữa của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc,  các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trXH, các vị phụ phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong việc huy động các nguồn lực  để đầu tư  xây dựng CSVC trang thiết bị cho các nhà trường, đó là động lực to lớn thúc đẩy các nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương quan nghè Phạm Thế Hiển .

Một lần nữa cho phép tôi thay mặt tập thể CBGV, công nhân viên, các em học sinh của 3 nhà trường  trong xã chân thành gửi lời  kính chúc sức khoẻ tới các đồng chí cán bộ, Đảng viên, các vị phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân. Chúc sự nghiệp giáo dục của Thụy Phong ngày càng  phát triển.                          

                                                              TM tập thể CBGV 3 nhà trường

                                                                               Hiệu trưởng

 

                  ĐẶNG VĂN HANH