Thông báo Thông báo
Bản in

20/11/2014- ĐẦM ẤM NGÀY SUM HỌP.

Việt Nam là đất nước có truyền thống "Tôn sư trọng đạo" bởi vậy ngày xưa cha ông ta thường nói: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", người thầy được đặc biệt coi trọng trong xã hội:


 20/11/2014- ĐẦM ẤM NGÀY SUM HỌP.

 

          Việt Nam là đất nước có truyền thống "Tôn sư trọng đạo" bởi vậy ngày xưa cha ông ta thường nói: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", người thầy được đặc biệt coi trọng trong xã hội:

"Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"

          Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đo nhân ngày 20/11 năm nay trường THCS Thụy Phong long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam với chủ đề: "Tết thầy cô- Mừng xum họp". Đây chính là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng kính yêu với thầy cô giáo của mình- những người đã truyền cho các em tri thức, hành trang để các em lớn khôn. Đây cũng là dịp ban giám hiệu nhà trường tha thiết mong được đoàn tụ, gặp mặt 28  cựu giáo chức từng công tác tại trường đang  nghỉ hưu tại địa phương...

          Phần lễ diến ra khá ngắn gọn nhưng vô cùng lắng đọng. Sau phần đọc diễn văn của ban giám hiệu nhà trường, phần phát biểu của các đại biểu về dự lễ là phần trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc. Hơn 84 lượt học sinh giỏi các môn được tôn vinh, 17 thầy cô được nhận các danh hiệu cao quý: Chiến sĩ thi đua, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện . Đúng là "Con ong được ca tụng không phải nó làm mật cho riêng mình mà cho cuộc đời". Thành tích của các em học sinh, của các thầy cô giáo trong năm học vừa qua đã góp phần to lớn vào việc khẳng định vững chắc "thương hiệu" của trường THCS Thụy Phong.

          Sau phần lễ là phần hội. Đây là phần được các em học sinh chào đón nhất. Hàng chục tiết mục văn nghệ được các em chuẩn bị công phu và kĩ lưỡng. Trang phục đẹp, gương mặt xinh xắn, những điệu múa, lời ca làm say đắm lòng người. Các bạn học sinh ồ lên tán thưởng. Các thầy cô giáo bỗng nhận ra rằng học trò của mình thật đáng yêu biết bao nhiêu. Cảm ơn các em với những món quà tinh thần thật ý nghĩa. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em học sinh.

          Khi buổi lễ kết thúc, Nhà trường cùng Công đoàn  trường đã đón mời các cựu giáo chức của trường về dự lễ mừng họp mặt. Trong căn phòng ấm áp, hơn 60 giáo viên không phân biệt tuổi tác cùng nhau trao đổi, tâm sự. Những kỉ niệm của một thời phấn trắng, bảng đen được các thầy cô trao gửi lại cho nhau. Tiếng nói, tiếng cười xôn xao, hạnh phúc.

          Đúng là "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý". Thời gian cứ trôi đi, tuổi tác của thầy cô cũng sẽ nhiều thêm theo năm tháng. Nhưng khi những bước chân đã chậm, khi đôi mắt đã mờ, gặp lại học trò vẫn được nghe câu chào quen thuộc "Em chào thầy, cô ạ!" Thật hạnh phúc biết bao. Cảm ơn các em học sinh vì chính các em đã giúp các thầy cô yêu cuộc sống này hơn, bởi vì:

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương"

 

                                                                                              Trần Thị Hiếu