Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO

THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO Để giúp các đơn vị tổ chức tốt nhất vòng thi các cấp...
Thi: "Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning"

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 1 NĂM 2012

Chum tho cua thay giao Nguyễn Tiến Dũng

Nhân dịp Hội đồng đội tỉnh Thái Bình tặng nhà Mái ấm đội viên cho em Phạm Thị Tuyết Trinh - Học sinh lớp 9B trường THCS Thụy Liên

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường THCS Thụy Liên đạt giải nhì cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông tỉnh Thái Bình năm 2017


 

 Chiều 18/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đội thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông của trường THCS Thụy Liên đại diện cho các trường THCS huyện Thái Thụy đã bình tĩnh, tự tin bước vào vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông tỉnh Thái Bình năm 2017.

Đây  là  năm  thứ  hai  cuộc  thi  tìm  hiểu pháp luật về an toàn giao thông dành cho học sinh các trường phổ thông được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh, thu hút đông đảo học sinh  tham gia. Đối với khối  trường THCS, cuộc thi được tổ chức ở 4 cấp: cấp trường, cấp  cụm,  cấp  huyện,  cấp  tỉnh. 

Vòng  loại cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông cấp tỉnh có 8 đội thi, được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng loại trực tiếp để chọn 2 đội đạt giải nhất và 1 đội đạt giải nhì có số điểm cao nhất của 2 bảng  tham gia vòng chung kết. Đội THCS Thụy Liên ở bảng 2 tham gia đua tài vào chiều 9/4 cùng với các đội Nam Hà - Tiền Hải, Vũ Tây - Kiến Xương, Việt Thuận - Vũ Thư. Đội THCS Thụy Liên đã xuất sắc giành một suất vào vòng chung kết với thành tích là đội nhì có số điểm cao nhất.   

 Và chiều nay, chiều 18/4, Trung tâm Hội nghị tỉnh rực rỡ cờ hoa, sôi động trong tiếng trống, tiếng hò reo của hàng trăm cổ động viên đến từ các huyện, thành phố cổ vũ cho vòng chung kết cuộc thi. Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng cuộc thi, các thí sinh đã bước vào vòng chung kết đầy căng thẳng và kịch tính. Với các kiến thức về giáo dục pháp luật được học, các em đã đưa ra các câu trả lời thể hiện sự am hiểu các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Các em còn vận dụng sáng tạo, đưa những kiến thức về an toàn giao thông, đặc biệt là Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ vào các tiểu phẩm để truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

       Ba đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.Thông qua mỗi phần thi, các thí sinh được tìm hiểu và tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bằng các tiểu phẩm vui nhộn với nội dung đặt ra tình huống giao thông cụ thể, các đội chơi đã chuyển tải thông điệp hãy ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như khắc phục hậu quả tai nạn giao thông một cách nhân văn. Khán giả như nín thở, hồi hộp chờ đợi từng câu trả lời của các thí sinh. Đội THCS Thụy Liên dù phần thi khởi động kết quả chưa cao nhưng các em vẫn bình tĩnh vượt qua áp lực, quyết đoán trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi của chương trình giành được 100/90 điểm ở nội dung Tăng tốc. Đặc biệt, sự thông minh, nhanh trí của đội trưởng Nguyễn Ngọc Ánh ở phần thi Tăng tốc và khả năng hùng biện tuyệt vời của em ở phần thi Về đích đã chinh phục được Ban giám khảo và toàn thể khán giả; kết quả: Đội THCS Kỳ Bá đạt 317,6 điểm giành giải Nhất,  Đội THCS Thụy Liên đạt 269,4 điểm giành giải Nhì, Đội THCS Vũ Tây đạt 251,4 điểm giành giải Ba.

      Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT tỉnh Thái Bình năm 2017 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thực sự là sân chơi bổ ích,  góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho thanh thiếu nhi, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, vì hạnh phúc, bình yên của cả cộng đồng. Thông qua đó, cuộc thi truyền tải đến mọi người những thông điệp hữu ích về an toàn giao thông, góp phần giữ gìn hạnh phúc, bình yên cho bản thân, gia đình, xã hội.

                                                                              Bài: Tiến Dũng

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Liên

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác