Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO

THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO Để giúp các đơn vị tổ chức tốt nhất vòng thi các cấp...
Thi: "Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning"

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 1 NĂM 2012

Chum tho cua thay giao Nguyễn Tiến Dũng

Nhân dịp Hội đồng đội tỉnh Thái Bình tặng nhà Mái ấm đội viên cho em Phạm Thị Tuyết Trinh - Học sinh lớp 9B trường THCS Thụy Liên

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Diễn văn kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tổ chức tại trường THCS Thụy Liên vào ngày 18-11-2017

Diễn văn kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tổ chức tại trường THCS Thụy Liên vào ngày 18-11-2017


 

 
 
DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11 LẦN THỨ 35
 
Kính  thưa các vị đại biểu,
 
         Kính thưa các thầy cô giáo.
 
         Các em học sinh yờu quý.
    Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao các thế hệ nhà giáo. Hôm nay Trường THCS Thụy Liên long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và lễ đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình trong năm học 2016 - 2017. Thay mặt ban giám hiệu nhà trường tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc buổi lễ thành công rực rỡ.
 
Kính thưa các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo,các em học sinh yêu quý.
Cách đây 35 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đó ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đó trở thành lễ đặc biệt của đất nước. Đó là dịp để toàn xó hội thể hiện tỡnh cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và những người làm công tác giáo dục. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lũng mong mỏi của toàn XH đối với các Thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
 
Kính thưa các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo,các em học sinh yêu quý.
           Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã đ­ược các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trư­ờng tồn của dân tộc VN.  Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo VN đã đóng góp một cách xứng đáng. Truyền thống đó được thể hiện qua những nét đặc trư­ng nỗi bật nh­ư sau:
           - Các thế hệ nhà giáo VN giàu lòng nhân ái, vị tha, lòng yêu thư­ơng con người. Hơn ai hết, các thế hệ nhà giáo VN đã bằng tâm huyết,  yêu th­ương học trò như­ chính con em mình. Lòng nhân ái đã giúp cho các nhà giáo có thêm nghị lực để vư­ợt qua khó khăn tận tuỵ với nghề nghiệp dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành ngư­ời công dân tốt, ươm tài năng cho đất n­ước.
- Nét đẹp tiêu biểu của nhà giáo VN đó là lòng yêu n­ước nồng nàn. Lịch sử đau thư­ơng  mà  oanh liệt của dân tộc ta đã ghi lại những tấm gư­ơng tiêu biểu của những nhà giáo chân chính. Làm sao có thể diễn tả đư­ợc tấm lòng cao th­ượng, cốt cách thanh cao, khí phách không bao giờ chuyển lay, không bị cám dỗ bởi tiền tài danh vọng. Đó là tấm g­ương sáng ngời: nhà giáo tiền bối Chu Văn An . Nhà giáo Nguyễn Bỉnh Khiêm hiểu sâu biết rộng trong mọi lĩnh vực, như  là một nhà tiên tri, nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ . Nhà bác học Lê Quý Đôn, người con ưu tú của tỉnh Thái bình, một nhà nho yêu nước, cống hiến cả đời mình cho Tổ Quốc thân yêu. Tiêu biểu hơn ai hết là nhà giáo Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc, Người đã vượt qua bốn biển năm châu đi tìm đường cứu nước. Ngư­ời khéo léo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Người đã sáng lập ra Đảng CSVN, làm cách mạng tháng 8 -1945 thành công, khai sinh nước VN dân chủ cộng hoà. Người đã lãnh đạo toàn dân lập nên kỳ tích Điện Biên Phủ năm 1954, tiếp tục đánh cho Mĩ cút, đánh cho Ngụy nhào, giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước.  Người: là nhà giáo lỗi lạc, một vị anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hoá kiệt xuất có một không hai trên thế giới.
      Có thể nóúi, cùng với bề dày lịch sử của dân tộc, thời kì nào, dân tộc Việt Nam cũng có những nhà giáo tiêu biểu mẫu mực, được nhân dân trên thế giới và nhân dân cả nước kính trọng và biết ơn.
 
     Kính th­ưa quý vị đại biểu, các thầy  giáo, cô giáo !
        Ôn lại truyền thống của nhà giáo Việt nam, chúng ta tự hào về truyền thống của dân tộc, tự hào về  mái trường quê hương.Trường cấp 2 nay là trường THCS Thụy Liên, với 52 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với thăng trầm  lịch sử Đảng bộ xó Thụy Liờn, ngụi  trường luôn  vững vàng trước phong ba bão táp. Nơi đây đó in dấu chân của biết bao thầy cô đó cống hiến hết mình vì đàn em thân yêu. Kế tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, các thầy cô hôm nay đã không ngừng học hỏi nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo và trình độ chuyên môn... Các thầy cô giáo đã cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
     Đáp lại tình cảm của các thầy cô giáo, lớp lớp học sinh trường THCS Thụy Liên luôn ngoan ngoãn, chăm học, vâng lời bố mẹ và thầy cô, thi đua đạt kết quả tốt đẹp trong học tập và tu dưỡng đạo đức. Cũng từ mái trường này lớp lớp học sinh đó trưởng thành, trở thành những người con thành đạt của quê hương, số người đạt học vị cao như tiến sĩ, thạc sỉ, cử nhân Đại Học, cử nhân Cao đẳng ngày càng nhiều. Tỷ lệ đỗ Đại học năm sau cao hơn năm trước, số học sinh giỏi các cấp luôn ổn định và phát triển đó khẳng định truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh Thụy Liên. Đảng bộ và nhân dân tự hào về truyền thống tôn sư trọng đạo và truyền thống hiếu học của lớp lớp thế hệ học sinh quê hương Thụy Liên anh hùng.
 
           Kính thưa các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh yêu quý.
Hôm nay, trong niềm vui cùng cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt nam, Trường THCS Thụy Liên có một niềm vui lớn, vinh dự được đón nhận bằng khen của UBND Thái Bình trong năm học 2016-2017. Đó là thành tích tốt đẹp ghi lại một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ nhà giáo và các thế hệ học sinh THCS Thụy Liên. Phát huy thành tích đó đạt được trong những năm qua, năm học này thầy và trũ trường THCS Thụy Liên tiếp tục thi đua “Dạy tốt - học tốt”, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Những ngày đầu của năm học toàn trường đó dấy lờn cỏc phong trào thi đua hướng về Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Thành tích của các tập thể và cá nhân trong đợt thi đua là những bó hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu, là những kết quả khởi đầu hứa hẹn một năm học mới với những thành tích xuất sắc.
 
           Kính thưa các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo! Các em học sinh yêu quý.
 
         Trong buổi lễ trọng đại hôm nay, nhà trường rất vinh dự được đón nhận tình cảm của các quý vị đại biểu khách quý . Những bó hoa tươi thắm và tỡnh cảm của cỏc quý vị là nguồn cổ vũ động viên rất lớn đối với nhà trường. Chúng tôi mong muốn các quý vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
 
     Nhân dịp kỉ niểm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi tới các thầy giáo cô giáo và cán bộ viên chức trong nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát  triển vững mạnh
 
      Với các em, Cô giáo mong đợi: các em hiểu sâu sắc về ngày nhà giáo Việt Nam, tỏ lòng biết ơn các thầy cô bằng những việc làm cụ thể. Cô giáo tin rằng sự tiến bộ  của các em sẽ là món quà quý giá nhất đối với thầy cô trong năm học này.
       Xin kính chúc quý vị đại biểu, các nhà giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc các em học giỏi chăm ngoan. Chúc buổi lễ  thành công tốt đẹp.
 
 
 Các thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Liên

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác