Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO

THÔNG BÁO LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VÀ KẾ HOẠCH KHÓA; MỞ CHỨC NĂNG THI TỰ DO Để giúp các đơn vị tổ chức tốt nhất vòng thi các cấp...
Thi: "Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning"

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 1 NĂM 2012

Chum tho cua thay giao Nguyễn Tiến Dũng

Nhân dịp Hội đồng đội tỉnh Thái Bình tặng nhà Mái ấm đội viên cho em Phạm Thị Tuyết Trinh - Học sinh lớp 9B trường THCS Thụy Liên

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Bài viết kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11


     Dân tộc ta có truyền thống hiếu học,  “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ngàn đời ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

    Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý, tri thức cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

    Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

     Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, khẳng định vai trò to lớn của người dạy học đối với sự tồn tại và phát triển đất nước, thể theo nguyện vọng của nhân dân;  ngày 28 tháng 9 năm 1982 Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng chính phủ) đã quyết định lấy ngày 20/11 là “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đến nay ngày 20/11 thực sự là ngày hội không chỉ đối với các thầy giáo, cô giáo, với học sinh, sinh viên, mà còn là ngày hội của tất cả mọi người Việt Nam. Bởi một lẽ giản đơn không ai thành đạt mà không có thời gian cắp sách tới trường và thành công của trò hôm nay cũng chính là hạnh phúc của thầy. Do đó cứ đến ngày 20/11 nhân dân cả nước lại cùng hướng về các thày giáo, cô giáo, về những người làm công tác giáo dục với những tình cảm trân trọng thắm thiết nhất.

     Hằng năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng ta lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học mà có thầy, có bạn đã mãi mãi đi xa để giữ lấy bình yên cho Tổ Quốc. Lớp lớp học sinh Thụy Liên trưởng thành đã bay đi muôn phương, góp tài năng và công sức của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Nhưng vẹn nguyên trong họ là những hình ảnh quê hương có cây đa, giếng nước, sân đình với những mùa vàng trĩu hạt và ngôi trường thân thương của một thời mực tím còn vấn vương theo suốt cuộc đời.  Ngày 20-11 là ngày ân tình, ngày thầy cô đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm thầy cô thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em học sinh làm thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

    Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như: vấn đề đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu của xã hội... Hơn ai hết, với vai trò là người thầy, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.

    Phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo dục Thụy Liên hơn nửa thế kỷ qua, sau nhiều năm nỗ lực cố gắng, đến nay cả 3 trường đều đạt chuẩn Quốc gia, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017. Năm học 2016-2017, cả ba nhà trường và Trung tâm học tập cộng đồng đều xếp loại tốt, 3 nhà trường đều đạt Tập thể lao động tiên tiến. Trường Tiểu học được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Trường THCS được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Trường Mầm non được SDG&ĐT tặng Giấy khen. Cô giáo Dương Thị Nguyệt hiệu trưởng trường THCS được SGD&ĐT Thái Bình tặng giấy khen, 14 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 4 thầy cô đạt giáo viên giỏi tỉnh, 6 thầy cô được UBND huyện tặng giấy khen,  24 thầy cô đạt giáo viên giỏi huyện.

     Kết quả phong trào giáo dục xã Thụy Liên đạt được trong năm học vừa qua là những thành tích xuất sắc, khẳng định sự phát triển vững mạnh về công tác giáo dục của xã nhà. Kết quả đó biểu thị tinh thần yêu nghề, mến trẻ, tinh thần thi đua sáng tạo của đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các nhà trường. Kết quả đó là kết tinh truyền thống nhà giáo, kinh nghiệm của các thế hệ nhà giáo lớp trước truyền lửa tiếp sức cho các thế hệ nhà giáo hôm nay. Đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo đúng hướng của Đảng ủy, UBND xã Thụy Liên và Phòng Giáo dục Thái Thụy, sự phối kết hợp trong công tác giáo dục của các đoàn thể xã Thụy Liên.

      Kỷ niệm 35 năm ngày NGVN 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thế hệ nhà giáo, để mỗi chúng ta thêm hiểu, thêm yêu, thêm tự hào về nghề dạy học và người dạy học. Chúng tôi là những cán bộ giáo viên đang công tác tại Thụy Liên sẽ tiếp tục sứ mệnh cao cả " trồng người" mà các thế hệ thầy cô di trước đã tạo dựng; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây quê hương, đất nước  ngày càng giàu mạnh. Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

                                                                Tiến DũngCác thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Liên

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác