Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU CHUNG 

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

BÀI THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC NỮ CÔNG


 CĐCS TRƯỜNG THCS THỤY HƯNG

BÀI THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC NỮ CÔNG

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Kính thưa quý vị đại biểu !

Thưa toàn thể hội nghị!

     Hôm nay, được sự cho phép của Hội nghị, tôi rất vinh dự thay mặt CĐCS trường THCS Thụy Hưng trình bày tham luận về công tác nữ công .Trước khi vào nội dung tham luận, tôi xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể hội nghị lời chúc sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Kính thưa Hội nghị !

   Như các đồng chí đã biết, chị em cán bộ, giáo viên trong trường học chiếm tỷ lệ tương đối cao, công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp do chị em nữ giáo viên phụ trách đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

    Trong xã hội phong kiến, phụ nữ chỉ giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ, họ không có có quyền hạn gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay, chị em phụ nữ được Đảng và nhà nước quan tâm về mọi mặt, người phụ nữ đã giữ vai trò lớn trong mỗi gia đình và vai trò không nhỏ ngoài xã hội. Họ đã phát huy được tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là trong ngành giáo dục. Những kết quả mà ngành đạt được trong nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn của lực lượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ.

    Để thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện để các chị làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình - BCH Công Đoàn đã phối hợp cùng BGH trường THCS Thụy Hưng, BNC triển khai tốt nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào“nữ hai giỏi” nhằm mục tiêu xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu.

     Trong những năm qua, nhờ triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn  với phong trào “nữ hai giỏi”,   CĐCS trường THCS Thụy Hưng đã có bước chuyển biến nhất định về chất lượng đội ngũ, trình độ  chuyên môn nghiệp vụ. BGH nhà trường luôn xác định vai trò quan trọng của giáo viên, đặc biệt là giáo viên nữ trong việc quyết định chất lượng giáo dục nên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên nữ rèn luyện, trau dồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm, tự học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… nhằm đạt chuẩn kĩ năng nghề nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào như: phong trào giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào nữ hai giỏi...Nhờ vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nữ ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong tình hình mới.

    BCH Công Đoàn tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ luôn thể hiện ý thức trách nhiệm là người ươm mầm tài năng tương lai cho đất nước thông qua các hoạt động như:  tham gia hội giảng cấp trường chào mừng ngày NGVN 20-11, tích cực dự giờ thăm lớp trao đổi rút kinh nghiệm. Thực hiện nghiêm túc qui chế chuyên môn, chú trọng đầu tư giáo án, đổi mới, vận dụng phương pháp giảng dạy  phù hợp với từng đối tượng học sinh, tự làm đồ dùng dạy học và khai thác sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học… Tích cực soạn giáo án điện tử, viết SKKN và Đề tài nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều đ/c trở thành nòng cốt trong chuyên môn, được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp như đ/c Vân, Mai, Dung, Phượng, Miền .. . Ngoài ra, các đ/c còn tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém tại trường đã mang lại hiệu quả đáng khích lệ, hằng năm đều có HS giỏi các cấp. Công tác phụ đạo học sinh yếu kém cũng có nhiều chuyển biến tích cực như đ/c Dung, đ/c Xuân….

   Kính thưa quý vị đại biểu – thưa toàn thể Hội nghị!

   Hiện nay, đội ngũ cán bộ- giáo viên – công nhân viên nữ CĐCS trường THCS Thụy Hưng có một số chị em con còn nhỏ, một số chị tuổi đã lớn, kinh tế gia đình còn gặp những khó khăn nhất định. Điều này đặt ra cho chúng tôi không ít những thử thách lớn trong cuộc sống, trong công việc. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng đó, BCH Công đoàn đã động viên chị em lựa chọn, sắp xếp công việc sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình, đảm bảo phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân, vừa hoàn thành tốt công việc ở trường vừa có cuộc sống ngăn nắp ở nhà.

    Thông qua các buổi sinh hoạt công đoàn, sinh hoạt tổ nữ công, chúng tôi  đã lồng ghép triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc”, tuyên truyền, vận động chị em xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình nhà giáo mẫu mực, hòa thuận, bình đẳng , nhiều chị em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, biết tổ chức tốt gia đình, xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, thực sự trở thành người vợ đảm, dâu hiền, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.  Phong trào này đã có sức lan tỏa lớn và nhận được sự đồng tình, tham gia của toàn thể chị em bằng việc làm cụ thể, thiết thực như: phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…

     Với những thành tích trên, cán bộ - giáo viên – công nhân viên nữ CĐCS Thụy Hưng không những góp phần giữ vững danh hiệu Công Đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; chất lượng giáo dục học sinh mà còn rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức, lối sống…của mỗi cá nhân. 

     Sự thành công của người phụ nữ luôn được gặt hái từ tài năng, từ sự khéo léo. Phụ nữ chúng ta hãy luôn phấn đấu hết mình để đạt được những vị trí xứng đáng trong cuộc sống, để có được tình yêu thương, sự ngưỡng mộ cuả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

     Trên đây là một số ý kiến tham luận về công tác nữ công của CĐCS trường THCS Thụy Hưng, rất  mong Chi bộ, BGH nhà trường và Công đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ giáo viên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Hưng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác