Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU CHUNG 

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Tham luận về công tác đoàn thể tại đại hội công đoàn trường năm học 2016 - 2017


Kính thưa các vị đại biểu! 
Thưa toàn thể Đại hội.
          Được sự cho phép của đại hội tôi xin có thêm ý kiến tham luận về công tác đoàn thể trong trường học. 
          Trước tiên, tôi hoàn toàn nhất trí với Bản báo cáo nhiệm kỳ 201...-201… và Dự thảo phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 201… do Đoàn chủ tịch vừa trình trước Đại hội.
Kính thưa đại hội !
          Trong nhiều năm gần đây, công tác đoàn thể đặc biệt là công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên - Đội thiếu niên của nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các đồng chí Công đoàn viên, đoàn viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác, nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn. Các em đội viên, nhi đồng chăm ngoan, tích cực học tập và rèn luyện. Kết quả đó được thể hiện rõ nét qua các Hội thi GV giỏi, học sinh giỏi do PGD huyện Thái Thụy tổ chức. Công tác Đội thiếu niên cũng luôn được Chi bộ, BGH nhà trường quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi. Nề nếp chung toàn Liên đội được duy trì tốt. Kết thúc năm học, Công đoàn nhà trường luôn được nhận Giấy khen của cấp trên. 
          Có được những kết quả đó chính là sự cố gắng phấn đấu hết mình của các đồng chí Công đoàn viên, giáo viên, của đội ngũ phụ trách chi đội, của tất cả đoàn viên, đội viên trong toàn trường. Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, BGH nhà trường.
Song, để công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên - Đội thiếu niên của nhà trường đạt được thành tích cao hơn nữa thiết nghĩ phải có thêm những giải pháp cụ thể ngoài sự cố gắng nỗ lực của những đồng chí trực tiếp có liên quan. Trong đó có vai trò to lớn của cấp uỷ, của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Tại đại hội này tôi mạnh dạn tham gia một số ý kiến như sau:
          Đối với công đoàn nhà trường:
          Cấp uỷ cần làm tốt các hoạt động như: công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, lao động, tổ chức công đoàn của nhà trường. Hướng dẫn việc tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật, các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức và tổ chức công đoàn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động tại đơn vị. Giúp công đoàn đẩy mạnh chăm lo sức khỏe, thăm hỏi chia sẻ khi các đoàn viên công đoàn ốm đau, tổ chức các đợt thăm quan, nghỉ mát cho các đoàn viên công đoàn.
          Đối với công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu niên trường học:
Thứ nhất
: Ngay từ đầu năm học, bám sát vào nhiệm vụ chính trị trong năm, cấp uỷ cần giao cho tổ chức Đoàn- Đội một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời với đó là giúp đỡ cho BCH Đoàn trường một số giải pháp cụ thể mang tính đồng bộ để thực hiện.

Thứ hai: Cần tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn cho Đoàn - Đội tổ chức một số mô hình câu lạc bộ đi vào hoạt động mang tính thường xuyên như câu lạc bộ thể thao, văn nghệ, bạn giúp bạn và các đội xung kích tình nguyện trong năm như An toàn giao thông, trật tự trường học.

Thứ ba: Cần phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn Đội trong việc giáo dục đạo đức cho đội viên, nhi đồng, nhất là những hình thức mang tính răn đe, giáo dục cao. Bởi thực tế trong những năm qua tình hình vi phạm đạo đức trong học sinh xảy ra mang tính nhức nhối, làm xấu đi sự tôn nghiêm trong môi trường sư phạm.

          Trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục về kiến thức cho học sinh, cấp ủy cần đẩy mạnh hơn nữa việc phát huy vai trò đầu tầu của chi đoàn giáo viên. Cần xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng ở tất cả các môn. Qua đó sẽ thúc đẩy phong chào học tập trong toàn trường, từng bước nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, tạo được uy tín xâu rộng ngoài xã hội.

Tăng cường quan tâm đến đời sống chính trị, tinh thần của đoàn viên. Quán triệt đến từng đảng viên trong chi bộ về trách nhiệm tuyên truyền giáo dục bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, phát triển đảng cho đoàn viên thanh niên.

- Hàng năm, căn cứ vào tiêu chí phát triển đảng, cần mở rộng và tạo điều kiện cho những đồng chí đoàn viên có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của đảng.

Kính thưa đại hội!

Trên đây là một số ý kiến của cá nhân tôi góp phần vào việc phát triển công tác đoàn thể trong trường học.

Trước khi ngừng lời, xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường sức khỏe, thành đạt. Chúc công đoàn nhà trường một nhiệm kỳ thắng lợi. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Hưng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác