Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU CHUNG 

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường THCS Thụy Hưng


 KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 05 - 2017

 

A.SƠ KẾT THÁNG 04- 2017

I. Những việc đã làm và kết quả.

1.      Công tác Số lương – Phổ cập:

- Duy trì tốt số lượng, tỷ lệ chuyên cần cao; hiện tượng nghỉ học (P và KP) giảm. Trong tháng không có học sinh bỏ học (Trừ HS Hải 7A2 ốm nặng).

- Tỷ lệ chuyên cần:

 

Lớp

6A1

6A2

7A1

7A2

8A1

8A2

9A1

9A2

TT

Sỹ số

23

22

27-1

23+1

37

31

34

30

227

Số buổi HS nghỉ học

P

 

 

 

 

 

 

 

 

 

K

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- HS nghỉ học không xin phép trong tháng 03-2017: ...

2.      Công tác giáo dục  đạo đức học sinh và các hoạt động xã hội:

- Nền nếp kỷ cương của thầy và trò được duy trì tốt, giáo viên và học sinh thực hiện khá nghiêm túc nội quy, quy chế. Nói chung học sinh ngoan, hiếu học.

- Hiện tượng học sinh nói tục chửi bậy, đã giảm rất nhiều; phong trào nói lời hay, làm việc tốt được đẩy mạnh. GVCN và GVBM quan tâm đến học sinh nhiều hơn, có mặt sớm uốn nắn nền nếp học sinh, điển hình là cô Mai, cô Hài, thầy Nhiệm, cô K. Dung ...

- Hoạt động của Liên đội ổn định, nề nếp. Xây dựng nề nếp đi và để xe tốt.

- Tổng hợp thi đua tháng 04-2017:

 

Lớp

6A1

6A2

7A1

7A2

8A1

8A2

9A1

9A2

Tổng điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

Xếp thứ T3

3

1

1

4

8

7

5

6

Xếp thứ T4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3.      Công tác dạy – học:

- Đa số CBGV tự giác, yêu nghề, yêu trẻ. Phát huy tính tự chủ sáng tạo trong mọi hoạt động. Đặc biệt các GV các bộ môn trường ra đề, chủ động điều chỉnh giờ dạy cho hợp lí; ra đề cương cho học sinh ôn tập góp phần thực hiện tốt cuộc vận động Hai không. CBGV chuẩn bị tốt đề cương ôn tập cho học sinh. GVBM chuẩn bị tốt đề kiểm tra cuối năm, ít sai sót. Đa số GVBM chủ động ra đề, sửa đề (Ra được 4 mã đề cho học sinh – tránh được nhiều hiện tượng trao đổi bài và quay cóp trong phòng thi; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động Hai không của Bộ GD&ĐT.

- Một số GVBM tích cực vừa dạy vừa ôn tập cho học sinh. Hai Tổ CM triển khai kế hoạch hoạt động tốt. Nhiều GVBM có bộ giáo án ôn tập tốt, chỉnh sửa lưu dùng nhiều năm học… GVBM đã tích cực kiểm tra học sinh.

- BGH tổ chức kiểm tra và kí duyệt hồ sơ, giáo án của giáo viên. (Hai Tổ CM đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bổ sung thiếu sót... ) trong buổi sinh hoạt Tổ CM. (Kết quả gửi qua email)

- Tổ chức thi nghề PT khoa học, hợp lý; kết quả: Xếp loại Giỏi: 64 ; Loại Khá: 02.

- Kiểm kê và kiểm tra công tác Thư viện: Hoàn chỉnh hồ sơ. Gọn gàng, ngăn nắp.

- Tổ chức họp CMHS: Hoãn, tổ chức vào cuối tháng 5/2017.

4.      Công tác khác:

- Tổ chức cho học sinh và gia đình học sinh đăng ký thuê SGK, mua Vở BT, Vở ghi, may đồng phục: GVCN, GV Thư viện thực hiện tốt.

- Thực hiện kiểm kê tủ sách phụ huynh: PHT, GVCN, cô Xuân.

- Nhiều lớp thực hiện LĐVS tốt: 8A1, ... ( ...do có sự chỉ đạo sâu sắc của GVCN).

- CBGV, NV và HS tích cực tham gia ĐH TDTT xã Thụy Hưng.

- Xây dựng Kế hoạch năm học 2017-2018 và duyệt với Phòng GD-ĐT.

II. Những việc chưa làm được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân:

- Trong tháng không có CBGV vi phạm Quy chế CM, kỷ luật lao động. Tuy nhiên đôi lúc vẫn còn hiện tượng vào muộn, ra sớm... Một số đề cương, đề thi ra chưa chính xác...

- Nhiều CBGV, NV chưa gửi Tự nhận xét, đánh giá thi đua tháng về cho Tổ trưởng CM...

- Hiện tượng học sinh ăn quà vặt vẫn còn (tuy đã giảm nhiều so với tháng 3/2017) (ảnh hưởng đến sức khoẻ – GVCN quán triệt HS không được ăn quà vặt khi đến trường), HS vứt rác, nói tục, chửi thề, vẽ bậy... vẫn còn.

* Hồ sơ, giáo án:  (PHT sẽ rút kinh nghiệm trực tiếp).

- Các thầy, cô phụ trách các Tổ CM, các bộ phận cần chủ động hồ sơ, sổ sách của mình. (Hồ sơ phải được làm chi tiết và lưu ít nhất 4 năm làm minh chứng kiểm định chất lượng). Chú ý các loại hồ sơ: Sổ điểm cá nhân, Sổ điểm lớp, Tờ ghi điểm thi, Sổ đầu bài, Hồ sơ Tổ CM, Công đoàn, Thư viện, Thiết bị, Tủ sách phụ huynh, …

- Một số GVBM dự giờ còn ít, chưa ghi đầy đủ cột, mục, … Sổ điểm cá nhân chưa đủ số điểm theo quy định, còn ghi sai cột; Sổ điểm cái chưa cập nhật điểm… Phần mềm điểm chưa cập nhật điểm theo kế hoạch tháng 4/2017… (Có bản đôn đốc gửi qua email).

- Một số giáo án chất lượng thấp (sơ sài, lỗi soạn thảo, không chỉnh sửa, bổ sung, …). Giáo án của một số GVBM chưa được chỉnh sửa, bổ sung, rút kinh nghiệm. (……..)

B: CÔNG TÁC THÁNG 5 NĂM 2017

 

I.                  Nhiệm vụ trọng tâm

 

Tháng 5 là tháng kết thúc năm học, đồng thời là tháng có các ngày lễ và các ngày kỉ niệm lớn: 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ngày Quốc tế lao động 1/5, Kỷ niệm 63 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 07/5, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5 & ngày sinh Bác Hồ 19/5.

Từ đặc điểm trên, nhà trường yêu cầu toàn thể CBGV và HS làm tốt những công việc sau:

 

1)      Tiếp tục giữ vững mọi nền nếp hoạt động của nhà trường;

2)      Tổ chức tốt ôn tập và kiểm tra cuối năm học;

3)      Tổ chức kiểm tra hồ sơ và xét công nhận TN THCS cho HS khối lớp 9;

4)      Tổ chức tổng kết năm học 2016-2017;

5)      Tổ chức làm tốt các công tác khác: Ôn thi vào THPT cho HS khối 9;  thu và xuống SGK cho HS; kiểm kê CSVC và ĐDDH; bàn giao HS về địa phương...

 

II. Kế hoạch cụ thể

 

1- Khắc phục và chấn chỉnh ngay những tồn tại, hạn chế đã nêu ở trên.

 

2- Tiếp tục làm tốt công tác số lượng, phổ cập:

 

- Tiếp tục duy trì tốt sĩ số, tăng tỷ lệ chuyên cần, không để học sinh bỏ học; chống hiện tượng bỏ giờ, bỏ tiết, đến muộn, vào muộn... nhất là những buổi học NCCL.

Yêu cầu:

- GVCN cần tập trung quan tâm đến học sinh hơn nữa, theo dõi phát hiện và có biện pháp giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có nguy cơ bỏ học. Thường xuyên liên lạc với CMHS, tìm biện pháp giáo dục hiệu quả.

- GVBM cần quản lý chặt chẽ học sinh trong tiết dạy của mình, ghi chép cập nhật đầy đủ những học sinh vào muộn, vắng mặt trong giờ dạy của mình (Sổ đầu bài), kịp thời thông báo cho GVCN biết và tìm hiểu rõ nguyên nhân nghỉ học...

 

3- Giáo dục đạo đức, tư tưởng và các hoạt động xã hội:

            3.1 Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 5-2017:

 

- GVCN, GVBM GDCD, GVBM Lịch sử tiếp tục thực hiện tốt công tác Giáo dục pháp luật trong các nhà trường, lồng ghép nội dung Giáo dục pháp luật, nội dung tuyên truyền về các ngày kỷ niệm.

            3. 2 Các phong trào khác:

- Các GV cần dạydỗ học sinh, động viên các em kịp thời khi thấy các em có biểu hiện tiến bộ, nhất là với học sinh lớp 9 và lớp 6. Nhắc nhở, động viên kịp thời các học sinh cá biệt; Nghiêm khắc với những trường hợp vô kỷ luật, cố tình vi phạm nội quy trường lớp.

- Tổ chức cho các lớp bình bầu Hạnh kiểm học kỳ II và cả năm học.

- Triển khai nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tự đánh giá công việc làm được và chưa làm được trong phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. (Quan trọng nhất là nội dung CBGV tích cực đổi mới PPDH, ứng dụng BĐTD thường xuyên, hiệu quả; hướng ứng các cuộc thi…).

- Tiếp tục tập trung giáo dục học sinh nhất là học sinh cá biệt, học sinh chậm tiến. Chú ý các biện pháp mềm dẻo, tránh để học sinh ức chế, gây bỏ học, ...

Yêu cầu:

- Yêu cầu các Tổ chuyên môn và các bộ phận phải tìm hiểu kỹ nội dung - yêu cầu của phong trào và kế hoạch của nhà trường để xây dựng kế hoạch hoạt động cho bộ phận mình phụ trách.

GVCN:           +) Tiếp tục có các giải pháp cụ thể để giúp đỡ, giáo dục học sinh cá biệt; mời  phụ huynh các học sinh vi phạm nội quy, mắc khuyết điểm nhiều lần đến trường để trao đổi cụ thể; ghi biên bản mời họp... (Vào tận nhà gia đình HS gặp gỡ CMHS trao đổi).

GVBM:          +) Quản lí và tổ chức tốt hơn giờ dạy của mình, kịp thời chấn chỉnh và báo với GVCN những biểu hiện vi phạm của học sinh. Cùng nhau thảo luận các biện pháp giáo dục đạo đức học sinh ...

- Tiếp tục chấn chỉnh và duy trì các nền nếp kỷ cương của thầy và trò; đặc biệt là thực hiện nề nếp ra-vào lớp; thực hiện tốt cuộc vận động “hai không”; “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đặc biệt chú ý các nội dung “không vi phạm đạo đức nhà giáo, thương yêu và tôn trọng nhân cách học sinh, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức và tự học”, đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

4- Tiếp tục đẩy mạnh công tác Dạy – học:

 

 

a) Tổ chức tốt đợt ôn tập cuối năm:

- Đây là công tác trọng tâm trong tháng: Tập trung cho hoạt động dạy - học để nâng cao chất lượng: Thực hiện KẾ HOẠCH DẠY HỌC của nhà trường linh hoạt; có hiệu quả: Giáo án các buổi phải đầy đủ được thực hiện trên giáo án, Sổ đầu bài, Sổ báo giảng. Trên lớp tùy từng bài, từng nội dung mà giáo viên chủ động dạy sao cho có hiệu quả, học sinh vừa được học bài mới vừa được ôn tập. Yêu cầu:    

+) Tập trung các môn Văn, Toán, Anh, Vật lí 6, 7; Hóa học 8, 9 và các môn lớp 9, GVBM tích cực kiểm tra Bài tập về nhà, kiểm tra 15 phút, rèn kỹ năng làm bài cho học sinh ... đổi mới hình thức kiểm tra,  dạy học sao cho có hiệu quả cao nhất.

+) GVBM cần nghiên cứu kỹ bài giảng để có chất lượng tốt nhất, học sinh thích học (tránh tiếng xấu ảnh hưởng đến uy tín của CBGV trong CMHS).

+) Kiểm tra bổ sung các học sinh thiếu điểm …

- CBGV cần rà soát các văn bản về quy chế cho điểm, nhận xét, cách thức xếp loại HK, học lực cho HS. GVBM cần kiểm tra thật kỹ điểm HKI, HKII ở phần mềm mới trước khi xuất ra viết vào Sổ điểm. GVCN cần ghi đúng, ghi đủ các cột mục vào trong các loại hồ sơ: Sổ điểm lớp, Học bạ. (PHT, Tổ trưởng phân công GVBM kiểm tra chéo thật kỹ sổ điểm cá nhân, sổ điểm lớp… chịu trách nhiệm trước nhà trường về điểm, cơ số điểm...).

- Chú ý:           - GVBM nghiên cứu kỹ Quy chế 58; việc vào điểm Sổ điểm lớp, sổ điểm cá nhân, ... tránh sai sót – GV cần đọc kỹ phần hướng dẫn ở trang 2 Sổ điểm lớp; đặc biệt cần đảm bảo tỷ lệ Giỏi- Khá- TB và yếu …

Chú ý: GVCN, GVBM cần vào điểm, Hạnh kiểm… đúng lịch. (Sau khi duyệt với GVCN lớp).

 

4-2) Công tác kiểm tra chất lượng cuối năm:

a) Công tác chuẩn bị:

- Tuyên truyền tới học sinh, CMHS và nhân dân trong xã về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của việc kiểm tra chất lượng cuối năm và xét TN THCS. GVCN, GVBM tuyên truyền, giáo dục HS lớp mình dạy.

- CBGV học tập, nghiên cứu các quy định về tính điểm, xếp loại mới (QC 58) và quy chế xét TN THCS; chuẩn bị các phòng thi (2 giám thị/1 phòng (Lớp 9), trực nhật, ...: T.Trung, CBGV được phân công).

- Tổ chức kiểm tra hồ sơ học sinh lớp 8, 9, nhập dữ liệu hồ sơ, ... (GVCN lớp 8, 9 + HT).

            b) Tổ chức kiểm tra chất lượng cuối năm:

                        * Với CBGV coi thi:

- Làm đúng phận sự, nghiêm túc, đánh dấu các HS vi phạm vào tờ gọi tên.

- Không dùng điện thoại khi đang coi thi, giám thị không được làm việc riêng trong khi coi kiểm tra.

- Thu tất cả bài thi thành 1 tập.

- Chỉ cho HS mang: bút, thước, MT thông thường, giấy nháp không có chữ.

- Hướng dẫn học sinh các công việc khác: xếp cặp, đóng cửa, trực nhật, …

* Với CBGV chấm thi:

            - Chấm đúng biểu điểm, kịp thời gian, vào điểm và lên thống kê chính xác; (Phòng GD-ĐT sẽ thanh tra bài chấm – cô Xuân thu toàn bộ Sổ đầu bài, Vở KT, bài kiểm tra, bài thi các môn, Sổ điểm cá nhân, Tờ ghi điểm... và sắp xếp khoa học theo bộ môn, học kỳ, năm học).

            - Vào điểm phần mềm, Sổ điểm lớp chính xác, tránh sai sót và tuyệt đối không sửa điểm sai quy chế (Thầy, cô nào sửa điểm sai quy chế hoặc làm xấu Sổ điểm lớp, Học bạ HS thì phải mua sổ mới và làm đền. Nếu nhờ người khác làm giúp thì phải trả tiền công làm).

                        * Phân công CBGV chuẩn bị:

                        - Thư kí: Thầy Nguyễn Quang Nhiệm chuẩn bị: 6 phòng thi (yêu cầu đủ 2 HS/bàn, 2 ghế GT, 1 bàn để cặp HS, … đủ các đồ dùng theo yêu cầu; Biển báo, Bảng tin.

                        - Phó ban coi thi: Thầy Nguyên, trực tiếp làm công tác coi, chấm thi. Kiểm tra các bộ phận chuẩn bị.

                        - Cô Nhuần, cô Xuân lấy đề thi,... nộp tiền đề thi. (7-5-2017), chuẩn bị giấy thi (1000 tờ); Phiếu trắc nghiệm...

Chú ý:            -  Trong những ngày thi, học sinh khối khác nghỉ.

                        - Sau khi thi, HS các lớp hoạt động theo lịch bình thường: lao động vệ sinh theo lịch cũ; thu nộp SGK năm học 2016-2017; nhận SGK năm học 2017-2018; (Cô Xuân lên  lịch cụ thể). Lớp 9 học ôn thi vào THPT từ ....-5-2017.

                        - Trong các ngày thi lớp A1 trực nhật buổi sáng, lớp A2 trực nhật buổi chiều. (Dọn vệ sinh trước, trong, sau  phòng thi trước khi thi, sau khi thi đóng cửa sổ, khép cửa ra vào… GV coi thi môn thứ 2, 4 (môn cuối buổi sáng, buổi chiều) kiểm tra, đôn đốc học sinh thực hiện).

LỊCH  KIỂM TRA CUỐI NĂM

A. Các môn Phòng, Sở GD-ĐT ra đề:

 

NGÀY

LỚP

BUỔI

MÔN

KIỂM TRA

THỜI  GIAN

LÀM BÀI

TÍNH GIỜ

LÀM BÀI TỪ…

08/5

2017

 

9

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h15’

Tiếng Anh

45 phút

10h00’

Chiều

Toán

120 phút

14h00’

Hóa học

45 phút

16h20’

09/5

2017

 

6

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30’

Tiếng Anh

45 phút

9h50’

Chiều

Toán

120 phút

14h15’

Vật lý

45 phút

16h30’

10/5

2017

 

7

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30’

Tiếng Anh

45 phút

9h50’

Chiều

Toán

120 phút

14h15’

Vật lý

45 phút

16h30’

10/5

2017

 

8

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30’

Tiếng Anh

45 phút

9h50’

Chiều

Toán

120 phút

14h15’

Vật lý

45 phút

16h30’

 

B. Các môn trường ra đề :

 

NGÀY

LỚP

BUỔI

MÔN

KIỂM TRA

THỜI GIAN GIAO ĐỀ CHO GV

TÍNH GIỜ

LÀM BÀI TỪ…

11/5

2017

 

8

Sáng

Lịch sử

7h05

7h15

Công nghệ

8h10

8h15

Địa lí

9h10

9h15

6,7

Chiều

Lịch sử

13h45

14h00

Công nghệ

14h55

15h00

Địa lí

15h55

16h00

12/5

2017

 

8

Sáng

Sinh học

7h05

7h15

GDCD

8h10

8h15

Vật lí

9h10

9h15

6, 7

Chiều

Sinh học

13h45

14h00

GDCD

14h55

15h00

Tin học

15h55

16h00

 

Lưu ý:

   - Các môn Phòng, Sở GD-ĐT ra đề: Môn Tiếng Anh 8, Hóa học lớp 8, 9: học sinh làm bài vào Phiếu trả lời trắc nghiệm theo mẫu phiếu chuẩn (HS tự mua chì, tẩy, …). Các môn khác: hs làm bài vào tờ giấy thi. Môn Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9 không có phần nghe.

            4-3) Công tác xét tốt nghiệp THCS:

- Rà soát hồ sơ của học sinh lớp 9 và nhập dữ liệu từ 10 đến 15/5/2017: T. Kiên, cô Hà.

- Gửi danh sách hội đồng xét TN THCS (BGH, Trường, Nhiệm, Vân, Dương, Xuân) về Phòng GD-ĐT: đ/c Kiên (....-5-2017).

- Bình bầu Hạnh kiểm ở lớp vào giờ Sinh hoạt 06/05/2017. GVCN thống nhất với GVBM và TPT rồi nhập Hạnh kiểm vào phần mềm trong hai ngày 09 - 10/05/2016. (Những trường hợp đặc biệt sẽ chỉnh sửa sau: trong khi thi vi phạm quy chế, ...)

- GVBM, GVCN lớp 9 chấm điểm và vào bảng điểm thống kê và phần mềm, … trước ngày ...../5/2017. Nhập vào Sổ điểm, học bạ... xong trước ngày ...../05/2017. (Để có dữ liệu hồ sơ xét tốt nghiệp vào 25/05/2017).

- Nhận hồ sơ xét TN THCS tại Phòng GD-ĐT: cô Nhuần (....-5-2017).

- Xét TN THCS tại Hội đồng: 25-5-2017.

- Duyệt kết quả xét TN THCS tại Phòng GD-ĐT: T. Kiên (....-5-2017).

- Cấp Giấy chứng nhận TN THCS: ............/5/2017.

-  Các hoạt động khác CBGV theo dõi trên bảng tin để thực hiện.

 

4-4) Kết hợp với trường Tiểu học kiểm tra học sinh lớp 5: T. Nguyên + GVBM  

5- Tổng kết năm học 2015-2016:

 

a) Yêu cầu chung:

     - Thời gian Tổng kết năm học: 2 ngày. Ngày thứ nhất: tổng kết tại các tổ chuyện môn; ngày thứ hai: tổng kết toàn trường, công bố danh sách đề nghị các danh hiệu thi đua, quyết toán & công khai tài chính. (Có lịch cụ thể)

     - Yêu cầu các Tổ CM bám sát các văn bản và hướng dẫn về công tác TĐKT. Các danh hiệu thi đua của cá nhân phải được bình xét dân chủ, công khai và được biểu quyết tại các Tổ chuyên môn. (Dựa trên lượng hóa các tiêu chí thi đua – xếp thứ tại Tổ CM).

     - Kết quả thi đua được công bố trước toàn thể CBGV trong Hội nghị Tổng kết năm học toàn trường, Bản danh sách đề nghị các danh hiệu thi đua và Biên bản (trích) thi đua có đủ chữ kí của Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ và Thư kí HĐ.

    - Các Tổ CM gửi về HT (ngay sau buổi tổng kết tại Tổ CM): Biên bản tổng kết ở Tổ CM; Xếp thứ tự các thành viên trong Tổ và các danh hiệu thi đua đề nghị.

* Với tập thể nhà trường:  

     - Căn cứ vào Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học, tiến hành đánh giá toàn diện, chính xác kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học, có so sánh với kết quả năm học trước, chỉ rõ những ưu điểm và tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua, rút ra những bài học và hướng khắc phục trong năm học tới; trong đó tập trung vào đánh giá các nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

* Với cá nhân CBGV, NV: Cá nhân gửi Bản tự đánh giá thi đua cả năm học về email Tổ trưởng (Trước ngày 20/5/2017) và viết Bản tự nhận xét định kỳ, thông qua Tổ chuyên môn, được tập thể Tổ góp ý. Kết quả công tác của cá nhân (Xếp loại Hồ sơ, giờ dạy, việc thực hiện Quy chế chuyên môn, hội thi GVG & chất lượng các môn kiểm tra cuối năm, kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, việc tham gia các cuộc thi, hội thi; những đóng góp đặc biệt cho trường, ngành...) là cơ sở để đánh giá thi đua của từng cá nhân. (Cô Nhuần tổng kết tại Tổ KHTN).

* Với học sinh: TPT, Liên Đội kết hợp với Ban thường trực CMHS, Đoàn xã làm tốt công tác tổng kết với học sinh, công bố kết quả tu dưỡng và học tập cuối năm, khen thưởng học sinh có thành tích cao; đồng thời hướng dẫn học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương và tự ôn tập trong dịp nghỉ hè. (01/6/2017).

b) Các loại hồ sơ Tổng kết và hồ sơ thi đua :

     - Phó HT gửi 1 bản Thống kê kết quả kiểm tra cuối năm  qua Email về hiệu trưởng, cụm trưởng; cụm trưởng tập hợp số liệu của cụm rồi gửi về Phòng qua Email ĐC Hùng (theo lịch).

     - Hiệu trưởng gửi trước về Phòng GD-ĐT bản Thống kê Kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực (qua email ĐC Hùng) theo lịch để tập hợp gửi về Sở GD&ĐT.

     - GVG, BGH… chuẩn bị báo cáo thành tích, SKKN nộp về PGD-ĐT theo lịch.

Các loại báo cáo cuối năm học:

Báo cáo cuối năm học gồm: (cô Nhuần nộp)

            - Báo cáo Tổng kết năm học (theo mẫu,1 bản, không đóng bìa) : T. Kiên.

            - Thống kê kết quả kiểm tra HK II: T. Nguyên.

            - Thống kê Kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực (theo mẫu, 01 bản) : T.  Kiên.

            - Báo cáo Chuẩn GV, HT, PHT: T. Kiên.

   Hồ sơ Thi đua gồm:

     - Tờ trình đề nghị danh hiệu thi đua năm học 2016-2017 (1 bản) : T. Kiên.

     - Trích Biên bản họp Hội đồng thi đua (1 bản) : T. Kiên.

     - Danh sách đề nghị công nhận các Danh hiệu thi đua (1 bản) : T.  Kiên.

     - Bản thành tích đề nghị xét tặng trường tiên tiến và Báo cáo tổng kết : T. .....

     - Hồ sơ thi đua của tập thể và cá nhân:

+ GVDG cấp huyện: Đã đầy đủ hồ sơ;

                        + GVG tỉnh:  2 Bản sáng kiến KN (Đã thu).

            + TTLĐTT: 01 bản thành tích.

Ghi chú:         - Hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT tặng giấy khen (tập thể và cá nhân): viết theo mẫu, không quá 4 trang A4, không đóng bìa (01 bộ/ 1 tập thể hoặc cá nhân).

                        - Hình thức thi đua: Tập thể: TTLĐTT; TTGMMM; TTLĐXS.

                                                            Cá nhân: LĐTT; CSTĐCCS; CSTĐCT. (GVDG...).

- Hình thức khen thưởng:    CT UBND huyện tặng Giấy khen (GĐ Sở GD);

CT UBND tỉnh tặng Bằng khen (Bộ trưởng...);

Thủ tưởng tặng Bằng khen; CT nước ...        

6- Một số công tác khác:

 

6-1) Bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương và sinh hoạt hè 2017:

- TPT cùng với GVCN lớp 6, 7, 8 kết hợp với BCH Đoàn xã, Ban đại diện CMHS tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương. Tuyên truyền, quán triệt tới CBGV, học sinh và CMHS đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là phòng ngừa tai nạn đuối nước.

- Hoàn thành toàn bộ các loại Hồ sơ, sổ sách của nhà trường trước khi nghỉ hè. Tiến hành kiểm kê toàn bộ cơ sở vật chất phòng học, lên phương án bảo vệ CSVC và phòng chống bão lụt, trong đó chú ý đến các trang thiết bị dạy học, các loại hồ sơ và Thư viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các trang thiết bị dạy học, các loại hồ sơ và Thư viện nhà trường.

6-2) Phòng GDĐT duyệt & cấp Giấy phép dạy thêm cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPTcủa UBND xã, thị trấn.

     - Hồ sơ lưu tại trường: Tờ trình xin mở lớp học thêm (ôn thi vào lớp 10-THPT) của nhà trường (T. Nguyên), có ý kiến của Trưởng ban đại diện CMHS và ý kiến xã. Toàn bộ Đơn xin học thêm của hs có ý kiến đồng ý của phụ huynh học sinh.

     - Phó HT lên kế hoạch tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 9, tập trung cao để nâng kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

6-3): Lao động - hướng nghiệp - và các công tác khác:

 

* Công tác khác:

- Tiếp tục chỉ đạo HS lao động chăm sóc cây trồng, vệ sinh trường, lớp. (Ban TDVS có KH cụ thể; TPT cùng GVCN quan tâm, chỉ đạo lao động nghiêm túc các buổi lao động, chủ động phân công HS lao động chăm sóc bồn hoa của lớp, vệ sinh trong, trước và sau phòng học ...).

- Có kế hoạch phân công CBGV buộc cửa chống bão. Khi có bão đề nghị CBGV trong Ban phòng chống bão có mặt tại trường để chống bão.

- Thu SGK từ GVCN ngày: ......../5/2017. Xuống SGK cho HS 2017-2018: ...../5/2017.

- GVCN tuyên truyền và chủ trì học sinh tặng sách: Lớp 9 – Lớp 8 – Lớp 7- Lớp 6- Lớp 5 (Bàn giao cả sách và Sổ ghi chép thống nhất trong cuộc họp ngày …/5/2017).

 

& - LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 5 NĂM 2017

30/4 - 02/5       - Nghỉ Lễ.

03        - Từ 14h30’: Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói chuyện với CBGV nhân Ngày Sách Việt Nam tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. TP mời dự: Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng CM Ngữ văn: Thụy Sơn, Thụy Chính, Thụy Phúc, Thụy Văn, Quỳnh Hồng, Thị trấn, Thụy Hải, Thụy Trường, Thụy Tân, Thái Dương, Thái Hồng, Thái Thuần, Thái Thịnh, Thái Xuyên, Thái Hưng, Thái Nguyên (15 ĐC); Các trường còn lại: Tổ trưởng tổ KH Xã hội (33 ĐC) và Giáo viên Ngữ văn Cụm 3 dự. (Thầy Nhiệm)

            - Họp Hội đồng từ 16h00: CBGV, NV.

3-6       - Cập nhật điểm phần mềm: GVBM.

07        - Chủ nhật: Từ 14h: Nhận đề kiểm tra HK II tại Phòng GD&ĐT: cô Nhuần.

08-10   - Kiểm tra học kỳ II các môn Sở và Phòng GDĐT ra đề (Theo lịch).

11-16   - Kiểm tra học kỳ II các môn trường ra đề.

- Hoàn thành chấm bài Kiểm tra HK II các môn Phòng-Sở GD&ĐT ra đề.

10        - Từ 7h00: Duyệt Hồ sơ xếp loại thể lực hs tại Phòng GD&ĐT: Thầy Hưng, thầy Việt..

11        - Gửi Danh sách HĐ xét TN vào Quyết định, gửi về Phòng GD&ĐT  (Email ĐC Hùng): T. Kiên.

            - Duyệt điểm với GVCN khối 9: T. Kiên, cô Vân, T. Dương;

12-13   - GVBM, GVCN khối 9 cập nhật điểm vào Sổ điểm học bạ

14        -  Gửi bản mềm Thống kê kết quả kiểm tra HK II các môn Phòng, Sở ra đề về cụm: T. Nguyên.

16        - Duyệt điểm với GVCN khối 6, 7, 8: T. Kiên, GVCN;

17-20   - GVCN, GVBM khối 6, 7, 8 cập nhật điểm vào Sổ điểm, Học bạ.

18        - Gửi bản mềm Dữ liệu xét TN (mẫu 1, 2) về Phòng GD&ĐT: T. Kiên.

- Gửi về Phòng bản Thống kê Xếp loại hạnh kiểm, học lực cuối năm học theo mẫu: T. Kiên.

19        - Từ 14h: Hội nghị tuyên dương HSG tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh: T. Kiên.

22        - Từ 14h: Nhận Quyết định thành lập HĐ xét TN,...: cô Nhuần.

20-25   - Hoàn thành toàn bộ Sổ điểm, Học bạ & Xét lên lớp 6, 7, 8.

20        - CBGV, NV hoàn thành gửi Bản tự đánh giá, nhận xét về Tổ trưởng (Theo mẫu).

25        - Dự kiến: Xét tốt nghiệp THCS năm học 2016-2017 tại các Hội đồng (Chờ HD Sở GD&ĐT).

25        - Tổ trưởng gửi bản Tổng hợp đánh giá CBGV, NV về email HT.

26        - Dự kiến: Phòng GD&ĐT duyệt Kết quả xét tốt nghiệp năm học 2016-2017.

            - Thu Hồ sơ đề nghị ôn thi cho hs lớp 9 thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

(Sáng: các trường thuộc cụm 5- cụm 7.Chiều: các trường thuộc cụm 1-cụm 4).

27-29   - Các trường cấp Giấy CN tốt nghiệp tạm thời cho hs.

- Phát sách ôn tập hè, Hướng dẫn hs tự ôn tập hè (qua tài liệu Ôn tập hè).

            - Phát Giấy chứng nhận Học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện cho học sinh.

29-31/5            - Tổng kết năm học tại trường.

THÁNG 6 - 7/2017:

01/6     - Bàn giao hs lớp 6, 7, 8 về SH hè tại địa phương.

02/6     - Các trường gửi các loại Báo cáo tổng kết, hồ sơ thi đua về Phòng GD&ĐT.

            Gửi văn bản in, gồm có:

1) Báo cáo Tổng kết:

1. Báo cáo Tổng kết năm học (1 bản, không đóng bìa)

2. Kết quả kiểm tra học kỳ II (1 bản)

3. Thống kê kết quả xếp loại Hạnh kiểm, Học lực (1 bản)

4. Báo cáo đánh giá Chuẩn CBQL, giáo viên năm học 2016-2017 (Thu Bản tổng hợp kết quả chung của CBQL và GV trường; Hồ sơ còn lại lưu tại trường)

2) Hồ sơ thi đua         

1. Tờ trình đề nghị các danh hiệu TĐKT        

2. Trích Biên bản họp hội đồng TĐKT

3. Danh sách tập thể, cá nhân được đề nghị các danh hiệu thi đua, khen thưởng

            4. Hồ sơ đề nghị các DH Thi đua của tập thể và cá nhân (theo quy định).

06-07/6            - Thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Thái Bình năm học 2017-2018.

08/7                 - Thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018.

( Ghi chú: Nội dung điều chỉnh, bổ sung (nếu có) sẽ thông báo trên bảng tin )

 

 

 

Nơi nhận:

- Các CBGV, Tổ chuyên môn (để t. hiện).

- Lưu hồ sơ.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                   

                             Nguyễn Trung Kiên

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Hưng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác