Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG VÀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS THỤY HỒNG 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HỒNG Địa chỉ: Thụy Hồng – Thái Thụy – Thái Bình. Điện thoại: 0363.711.260; Email: thuyhong2@thaithuy.edu.vn

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết websitet Liên kết websitet
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

 THÁNG 11 DÁU YÊU

Ngay từ đầu tháng 11, không khí thi đua lập thành tích để chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã lan rộng ra toàn thể các lớp trong trường tôi. Hoạt động dạy và học diễn ra sôi nổi hơn trước kia. Các thầy cô càng hăng hái hơn. Các tiết hội giảng được các thầy cô trong trường chuẩn bị kĩ lưỡng và đều đạt kết quả tốt đẹp. Không phụ lòng mong đợi của các thầy cô, học sinh chúng tôi ra sức học tập: chuẩn bị bài cũ ở nhà; trên lớp hăng hái phát biểu ý kiến và gặt hái thật nhiều điểm 9, điểm 10 để kính dâng lên thầy cô,...

Không khí thi đua dạy và học sôi nổi. Tôi chắc chắn rằng ai cũng có thể cảm nhận được. Cuộc thi đua này đã tạo ra rất nhiều kết quả tích cực. Những bạn học sinh hàng ngày học yếu, ít phát biểu giờ hăng hái hơn. Những bông hoa điểm 9, điểm 10 sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng các thầy cô.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là dạy và học, cả trường còn hừng hực khí thế bởi các hoạt động thi đua khác. Những bồn hoa, cây cảnh được chăm sóc cẩn thận hơn để chấm điểm. Không những thế, những bài văn, bài thơ hay còn được học sinh chúng tôi sưu tầm, sáng tác để làm tập san. Đó là những mẩu chuyện, những bài thơ ca ngợi các thầy giáo, cô giáo - những người khai tâm mở trí cho các thế hệ học trò. Hết thứ 2 ngày 12 tháng 11 tám tập san của tám lớp được chuyển về văn phòng của trường để các thầy cô chấm lấy giải. Giải nhất thuộc về lớp 9B, nhì lớp 8B, ba lớp 6A. Hai hoạt động trên thật ý nghĩa. Những bông hoa tươi thắm, những dòng thơ, dòng văn hay đã thay cho lời tri ân của học trò chúng tôi gửi tới các thầy cô.

Bên cạnh đó, âm nhạc và văn nghệ cũng không thể thiếu để góp phần làm sôi nổi không khí của đợt thi đua. Những ngày nghỉ hoặc những buổi chiều đi học về sớm, chúng tôi dành thời gian cho các tiết mục văn nghệ. Những điệu múa, những lời ca tiếng hát đều hướng tới thầy cô, ngợi ca công ơn mà thầy cô đã dành cho chúng tôi. Thật cảm ơn hoạt động văn nghệ. Vì có nó mà chúng tôi được gần nhau hơn, được tâm sự với nhau nhiều hơn. Nhiều bạn giận nhau giờ lại chơi thân như trước, tình bạn của chúng tôi càng bền chặt và thắm thiết hơn.

Không chỉ chúng tôi tập văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam mà các thầy cô cũng háo hức chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Sau mỗi giờ dạy học vất vả, các thầy cô trở về văn phòng để tập luyện các tiết mục văn nghệ. Những lời ca, tiếng hát đã giúp thầy cô quên đi nhọc nhằn, vất vả, để rồi từ đó lại yêu trường, yêu trì, yêu nghề nhiều hơn,…

Sau hai tiết học buổi chiều ngày 13/11, tất cả học sinh toàn trường ùa xuống sân để xem các thầy cô duyệt văn nghệ các lớp. Tiết mục nào cũng đáng được chọn vì đều là những nỗ lực của tất cả các bạn và đều rất đặc sắc. Sau một thời gian kĩ lưỡng, khắt khe lựa chọn, lớp 7B đạt giả nhất, 8B giải nhì, 9B giải ba và có bốn tiết mục được chọn để tham gia buổi lễ meeting.

Sau lần này, các lớp chưa được giải càng nỗ lực hơn trong các hoạt động khác, các lớp đạt giải cũng không vì thế mà kiêu ngạo, chủ quan. Và có lẽ hoạt động được chờ đợi nhiều nhất, sôi nổi nhất và cũng thể hiện được tinh thần tập thể cao nhất là thể dục thể thao. Các thành viên trong các lớp ai ai cũng gửi gắm rất nhiều niềm tin, hi vọng vào các bạn tham gia thi đấu. Các bạn được chọn đều hăng hái, chăn chỉ luyện tập. Rồi ngày thi đến, ai cũng hết mình để thi đấu. Đáp lại các bạn đứng xem cổ vũ, vỗ tay ầm ĩ. Sân thể dục như nóng lên rất nhiều bởi không khí của cuộc thi. Sau thời gian thi đấu, trên môi một số bạn đã nở những nụ cười mãn nguyện với kết quả mình đạt được. Nhưng cũng có lớp thất vọng và khá buồn vì lớp mình không đạt được giải cao. Họ thầm nhủ với nhau: Năm sau, nhất định mình sẽ cố gắng hơn nữa!. Đã có rất nhiều hoạt động thể thao diễn ra như: kéo co(Nhất 9a,7b); cờ vua(Nhất nữ 9b, nam 8b);nhảy cao(nhất nam 9A, nữ 8B); bóng rổ(nhất nam 9A, nữ 8B)…; và các môn điền kinh khác,…Có thể nói, lớp 9A đã gắt hái được nhiều thành công trong hoạt động thề dục thể thao.

Hoạt động này đã đem lại rất nhiều ý nghĩa. Đây vừa là cơ hội cho các bạn học sinh rèn luyện thêm cho sức khoẻ của mình, vừa là cơ hội để phát hiện ra các bạn có năng khiếu. Mải mê với các hoạt động vui nhộn, sôi nổi mà tôi suýt quên những ngày lao động mệt mỏi nhưng vô cùng ý nghĩa để xây dựng bục sân khắu. Chúng tôi cùng tất cả các thâỳ cô giáo: từ thầy hiệu trưởng đến tất cả các  thầy cô trong trường như thầy Tô Anh Ngọc, Nguyễn Duy Quyết, Nguyễn Năng Khương, cô Tô Thị Hồng Khuyên và Vũ Thị Kim Duyên,…tất cả đều làm rất hăng hái. Bên cạnh đó còn là sự giúp đỡ,góp sức của bác bảo vệ và các bậc phụ huynh học sinh. Và kết quả thật như mong muốn: Bục đã hoàn thành trước hai ngày khi tổ chức lễ mít ting.Ai cũng rất tự hào và thích thú. Chứng kiến những giọt mồ hôi nóng hổi rơi trên gò má, những lưng áo, vai áo ướt đẫm trong những ngày đầu đông của mọi người, tôi càng yêu trường hơn, càng tin tưởng hơn về sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Sự nghiệp giáo dục là của tất cả mọi người không một ai ngoài cuộc.

       Bục sân khấu được xây dựng xong, từ này học sinh sẽ có một sân chơi bổ ích, khang trang hơn. Công việc chuẩn bị đã hoàn tất, trường tôi sẵn sáng để đón buổi mít ting trọng đại kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vào hôm 17/11. Hôm ấy, trướng tôi trang trí lộng lẫy và khang trang: có phông bạt, có sân khấu, sân trường, lớp học, hành lang đều sạch bóng,…Trường tôi được đón các vị đại biểu, các thầy cô đã nghỉ hưu, các thầy cô đang công tác và gần hai trăm học sinh. Các cô giáo mặc áo dài, nhìn thướt tha và duyên dáng. Lũ con gái chúng tôi thích lắm. Còn các thầy giáo thì mặc comlê rất sang trọng và lịch sự.

Sau lời giới thiệu ngọt ngào, trầm ấm của cô dẫn chương trình là hàng loạt các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc và hấp dẫn. Thầy cô hát, học trò múa. Tình thầy trò sâu đậm và gần gũi. Sau mỗi tiết mục văn nghệ là những tràng pháo tay giòn giã vang lên.

Kết thúc chương trình văn nghệ là thời gian long trọng nhất của lễ kỉ niệm. Tiếp theo chương trình cô phó lên giới thiệu bạn thay mặt cho tất cả các bạn học sinh toàn trường gửi tới các thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc là lời thầy hiệu trưởng nói về ý nghĩa của ngày 20/11.Kết thúc chương trình là lời chúc sức khoẻ dành cho các thầy cô.

Giờ phút này thật long trọng. Tôi càng thấm thía hơn vai trò của: “những người lái đò”  và thầm cảm ơn họ vì họ đã trao tặng chúng tôi tri thức, đạo lí sống tốt đẹp để chúng tôi vững tin bước vào tương lai.

Bây giờ các hoạt động thi đua đã khép lại nhưng tinh thần sôi nổi của cuộc thi đua vẫn còn đó. Bao niềm vui, bao hồi hộp vẫn còn đó. Tôi mong rằng không khí tích cực  trong hoạt động dạy và học sẽ được duy trì tốt. Học sinh chúng ta nên gác lại những ki niệm, những niềm vui, sự tiếc nuối về ngày 20/11. Nhiệm vụ chính bây giờ là học sinh phải tập trung vào học tập để chuẩn bị cho kì thi hết học kì 1 sắp tới.

Các hoạt động của ngày 20/11 thật ý nghĩa. Nó đã đem lại cho chúng tôi cơ  hội rèn luyện nhiều hơn, tinh thần tặp thể được phát huy mạnh mẽ và đặc biệt học sinh trường tôi càng hiểu sâu sắc hơn về tình thầy trò… Ngày 20/11 thật tuyệt vời.

                                                      Nguyễn Thị Diệp Linh – 9B
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Hồng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác