Giới thiệu trường Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG VÀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS THỤY HỒNG 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HỒNG Địa chỉ: Thụy Hồng – Thái Thụy – Thái Bình. Điện thoại: 0363.711.260; Email: thuyhong2@thaithuy.edu.vn

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết websitet Liên kết websitet
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

NGÀY 20-11 KHÔNG THỂ QUÊN


 NGÀY 20 – 11 KHÔNG THỂ QUÊN

Ai đã từng đặt chân đến trường THCS Thụy Hồng từ những ngày đầu tháng 11 này đều có những ấn tượng đặc biệt bởi phong trào thi đua sôi nổi của thầy và trò nhà trường. Từ tuần cuối của tháng 10 Ban Giám hiệu nhà trường, Chi đoàn và Liên đội đã phát động đợt hoạt động mạnh, bằng những hành động thiết thực lập thành tích cao nhất kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các thầy cô dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình để có được những trang giáo án tốt, giờ dạy hay. Những bông hoa điểm 10 nở nhiều hơn trên trang vở của các bạn học sinh. Đã có nhiều bạn đạt được nhiều điểm tốt kính dâng lên thầy cô. Trong giờ học những cánh tay giơ lên xin được kiểm tra bài cũ nhiều hơn, rồi phát biểu ý kiến xây dựng bài sôi nổi  hơn. Số học sinh chưa ngoan  bị điểm kém giảm hẳn. Gương mặt thầy cô dường như vui hơn sau mỗi giờ lên lớp. Trong tháng hoạt động mạnh này lớp 7B, 9B đã xếp thứ nhất ở cả hai hoạt động trong giờ và ngoài giờ.

Không chỉ thi đua thầy dạy tốt trò - học tốt mà các hoạt động thi đua khác cũng được cả thầy và trò tích cực hưởng ứng. Mặc dù từ những ngày đàu tháng 11, cơn bão số 8 với những trận cuồng phong dữ dộiđã tàn phá cơ sở vật chất cùng cảnh quan vốn xanh- sạch - đẹp của nhà trường nhưng tất cả thầy trò cùng chung tay khắc phục hậu quả cơn bão nên mọi hoạt đông của nhà trường đã trở lại bình thường. Ngay sau đó, nhà trường bắt tay vào xây dựng công trình 20/11 tạo cảnh quan nhà trường đẹp hơn hữu ích hơn. Để có được một sân khấu một sân chơi thú vị, bổ ích của thầy và trò là biết bao công sức không chỉ của thầy trò nhà trường mà có cả các bậc cha mẹ học sinh cùng góp sức. Những giọt mồ hôi nóng hổi, những gương mặt đỏ gay vì nắng của thầy Bùi Ngọc Sơn hiệu trưởng nhà trường, thầy Tô Anh Ngọc, thầy Nguyễn Duy Quyết, thầy Nguyễn Năng Khương, thầy Trần Đăng Nam, bác Nguyễn Đồng Khoạn- nhân viên bảo  vệ nhà trường cùng đông đảo các em học sinh; những tấm áo ướt đầm mồ hôi của những người cha, người mẹ học sinh trong những ngày đầu đông đã đem lại kết quả tốt đẹp. Nhìn cảnh cha mẹ học sinh, thầy và trò cùng góp sức, chúng ta cảm nhận được một không khí thân thiện gần gũi tất cả vì thế hệ tương lai. Sự nghiệp giáo dục của  xã nhà đâu chỉ là sự nghiệp của riêng ngành giáo dục, của nhà trường mà đã trở thành sự nghiệp của toàn dân. Có thể nói đây là hoạt động thiết thực của nhà trường hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực do ngành giáo dục phát động. Cùng với công trình bục sân khấu, Chi đoàn và Liên đội cũng đã chú ý đến việc tạo cảnh quan môi trường sạch hơn đẹp hơn nên đã phát động trồng và chăm sóc bồn hao cây cảnh. Đến ngày 20/11 tất cả các bồn hoa đã được các em chăm sóc thường xuyên nên phát triển tốt các loài hoa đã bắt đầu khoe sắc hứa hẹn một vườn hoa rực rỡ hương sắc trong tương lai. Kết quả bồn hoa đẹp nhất đã thuộc về lớp 8B.

Bên cạnh hoạt động lao động tạo cảnh quan nhà trường là các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao của thầy và trò. Sau các giờ học các em học sinh của các lớp ra sức tập luyện các tiết mục văn nghệ các môn thể thao như: bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, kéo co, nhảy cao, nhảy xa, … để đạt giải cao nhất trong ngày tổ chức kỉ niệm 20/11. Những lời cac tiếng hát ca ngợi nghề yêu quý “ Yêu người bao nhiêu, ta càng yêu nghề bấy nhiêu” của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường được cất lên; những  lời ca điệu múa ca ngợi thầy cô, thể hiện được lòng biết ơn sâu nặng của học sinh đối với thầy cô đã được biểu diễn thật hay, thật xúc động. Đặc sắc nhất là các tiết mục hát múa của các lớp 7B, 8B, 6B, các bài hát trữ tình đằm thắm của Thầy Nguyễn Năng Khương và các em học sinh lớp 7B… Được nghe thầy trò cùng ca hát ta bỗng thấy những vất vả la toan thường nhật của thầy cô, những căng thẳng mệt mỏi sau mỗi giờ lên lớp dường như tan biến, chỉ còn tình thầy trò sâu nặng mà thân thương gần gũi, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Sôi động nhất và cũng cần tinh thần đồng đội nhất là các hoạt động thể thao. Những bạn học sinh được tập thể lớp chọn cử thì ra sức quyết tâm đạt giải cao. Các thầy cô giáo, các bạn học sinh vây quanh các đội thi đấu hò reo, cổ vũ, những tiếng vỗ tay không ngớt. Những lớp đạt giải cao thì hồ hởi, phấn khởi, lớp chưa đạt giải thì tự động viên mình cố gắng tập luyện để năm sau đạt giải cao hơn. Và thành tích cao nhất trong các hoạt động thể thao đã thuộc lớp về 9A, 9B, 8B, 8A.

Song song với các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao là phong trào thi sáng tác thơ văn tuyển thành tập san của từng lớp viết về thầy cô, mái trường và truyền thống tôn sư trọng đạo; thi viết bài phát biểu cảm nghĩ về các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11 của nhà trường. Những dòng thơ, những trang văn đầy xúc cảm, chứa chan cảm xúc, xuát phát từ tình cảm chân thành của các em dành cho thầy cô, cho mái trường mến yêu đã khiến cho người đọc xúc động. Các bài viết tốt nhất đã thuộc về em Nguyễn Diệp Linh học sinh lớp 9B,  em Nguyễn Thùy Linh lớp 9B.

Ngày 20/11 đã đi qua, tháng hoạt động mạnh lập thành tích chào mừng ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi. Đọng lại trong lòng các em học sinh là hình ảnh cao đẹp của những người thầy, người cô, tình cảm thầy – trò càng thêm gần gũi và cao đẹp. Còn trong trái tim của những người “đưa đò thầm lặng” là lòng biết ơn sự quan tâm của toàn xã hội, của chính quyền và nhân dân địa phương, những tình cảm vô cùng quý giá của các em học sinh  thân yêu để rồi từ đó tiếp thêm niềm tin bùng cháy lên ngọn lửa, lòng đam mê nhiệt huyết với nghề dẫu trong cuộc sống vẫn còn nhiều gian khó.          

                                                                                         

                                                                       Cô giáo: Đoàn Thị Nga                                      
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Hồng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác