GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG VÀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS THỤY HỒNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HỒNG Địa chỉ: Thụy Hồng – Thái Thụy – Thái Bình. Điện thoại: 0363.711.260; Email: thuyhong2@thaithuy.edu.vn

Liên kết websitet Liên kết websitet

CÁC BÀI VIẾT CỦA HỌC SINH NHÂN NGÀY 20/11

NGƯỜI M TH HAI

Cha mẹ là người sinh ra ta, dạy ta những bước đi đầu tiên. Bạn bè là người giúp ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Và thầy cô là những người truyền dạy tri thức để ta tự tin bước vào đời. Công lao của thầy cô vô cùng quan trọng, chúng ta cần biết ghi nhớ công lao ấy. Ca dao thường có câu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

Ngày 20/11 đang tới gần. những tình cảm yêu thương, kính trọng các thầy cô lại tràn về trong em nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những lời nói, hình ảnh của cô giáo Loan - chủ nhiệm lớp 7b chúng em, đã để lại trong em nhiều cảm xúc ấn tượng. Năm nay lớp 7 em đã quen với trường mới, với thầy cô mới đặc biệt làm quen vơi cô chủ nhiệm mới. Lúc đầu em còn bỡ ngỡ e ngại nhưng chỉ sau một thời gian cử chỉ và hành động của cô giáo đã giúp em mạnh mẽ hơn, tự tin hơn. Cô giáo của em có dáng hơi thấp, mái tóc đen ngắn xòe ngang vai. Cô rất xinh, cô có một đặc điểm mà không thể lẫn với tất cả các thầy cô trong trường đó là cô có cặp kính cận màu đen. Nhưng có lẽ em yêu cô bởi ánh mắt dịu dàng chan chứa đầy yêu thương. Giọng nói của cô thật nhẹ nhàng đi sâu vào long người. Em vui nhất là khi được cô khen. Nhưng cô có mọt chuyện làm em nhớ mãi mà có lẽ suốt đời này em không thể nào quên. Mới chỉ cách vài tuần thôi, lúc đó là vào sang thứ hai cả lớp em nói chuyện quá ồn cô giáo sang nhắc phải đến 2,3 lần vậy mà lớp vẫn còn ồn. Cô phạt chúng em đứng hết cả giờ truy bài và giờ ra chơi trong hai ngày .Lúc này nhìn vào mắt cô em thấy được đôi mắt ấy buồn thăm thẳm vì các em học sinh của mình không nghe lời.Nhưng sau hai ngày cô đã tha lỗi cho chúng em và cô nói với chúng em rằng :|”Cô không muuốn làm như vậy đâu,cô chỉ muốn các em biết lỗi mà thôi.”Lúc này em cảm thấy ân hận vô cùng và lần sau không nói chuyện nữa.Rồi còn biết bao kỉ niệm khác nữa mà có lẽ sẽ thật khó có thể quên.Cô dạy chúng em những điều hay lẽ phải. Đương nhiên tình thương của cô không chỉ dạy riêng cho em mà còn cho tất cả học sinh.Tình yêu thương ấy như tình yêu của mẹ dành cho những người con.Chưa bao giờ cô nói gắt với chúng em một lời nào mà ngược lại bao giờ cô cũng dịu dàng chỉ bảo cho chúng em.Cô rèn cho chúng em những thói quen tốt và sửa cho chúng em những thói quen xấu.Nhiều người nói “ Sau tình cảm gia đình là tình cảm thầy trò”nhưng với em thì khác.Cô Loan cho em một cảm giác khác,cảm giác thấy cô như người thân của mình.Làm sao em có thể quên được cô -người mẹ thứ hai yêu dẫu!

Em cảm ơn cô nhiều lắm!Cảm ơn cô vì tất cả,cảm ơn cô vì những gì cô đã làm cho chúng em.Cảm ơn cô vì cô là người đưa em vào kho tàng tri thức,bước vào thế lỉ mới-một thế kỉ của tri thức.Chao ôi!Hình ảnh của cô sẽ còn mãi trong tim em.Nhân ngày 20-11ngày nhà giáo Việt Nam em xin chúc cô có một sức khỏe tốt,thành công trong cuộc sống.Chúc cô có những bài giảng hay và lí thú…

Nguyễn Lan Chi-7b

Trường THCS Thụy Hồng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!