Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Hưởng ứng ngày Sách VN 24/4  

Nhân dịp Ngày sách Việt Nam 24/4 năm 2017, trường THCS Thụy Chính đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tới CBGV và HS . Mỗi thầy cô giáo và các em học sinh tự nguyện ủng hộ Tủ sách phụ huynh lớp học ít nhất1 cuốn sách. trong tổng số 260 cuốn sách được các thầy cô và các em tặng có nhiều cuốn sách quí về tư liệu lịch sử, tư liệu văn học hoặc sách nâng cao môn KHTN. Nhà trường đã kiểm tra và phân loại số sách trên và phân bổ về cho các lớp. Cô giáo Trần Thị Thu Hà đã ủng hộ 5 cuốn sách cho tủ sách lớp 8b. Ngoài ra nhà trường còn phát động GVCN tổ chức cho học sinh thi kể chuyện theo sách vào các tiết sinh hoạt của tháng 4 này . Cán bộ thư viện đã làm tốt công tác giới thiệu sách cho học sinh . Cuốn nhật ký" Mãi mãi tuổi 20 " - nhật ký Đặng Thùy Trâm được giới thiệu vào tiết sinh hoạt trường tuần 3 của tháng 4 để lại nhiều cảm xúc với các em học sinh ( CVĐ )

 

Hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn  

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường THCS Thụy Chính tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho các em học sinh.Nhà trường đã chỉ đạo Chi đoàn giáo viên xây dựng kế hoạch, phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức kết nạp Đoàn cho 22 Đội viên khối lớp 9 tiêu biểu, đủ điều kiện vào sáng 12/3/2017. Sau đó nhà trường đã tổ cho Đội văn nghệ học sinh tham gia đêm công diễn và nhận thưởng giải nhì "Hội thi tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình năm học 2016-2017" tại quảng trường 14/10 trên thành phố Thái bình đêm 22/3/2017. Chi Đoàn nhà trường đã kết hợp với tổ chuyên môn KHTN tổ chức cho các em đội viên học sinh khối lớp 8 và khối lớp 9 tham gia buổi ngoại khóa môn Công nghệ dưới hình thức cuộc thi "Đội bàn tay nội trợ khéo".. Không khí ngày hội thật náo nhiệt, huy động được sự tham gia của tất cả các em học sinh và sự ủng hộ của Cha mẹ học sinh. Sản phẩm các em tham gia hội thi thật đẹp mắt , được trưng bày ở trường và được Ban giám khảo là các thầy cô giáo là Đoàn viên cùng đại diện Ban văn hóa xã, BCH Đoàn xã, Trạm y tế xã chấm. Kết quả giải nhất thuộc về tập thể lớp 8a. Đây là những hoạt động phong trào đã tạo nên không khí vui vẻ tự tin cho học sinh và có ý nghĩa tác dụng giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, tạo sự gần gũi thân thiện trong trường học. Qua những hoạt động tập thể này, nhiều nhân tố điển hình trong lao động sư phạm của đội ngũ giáo viên trường THCS Thụy Chính đã phát huy được lòng yêu nghề mến trẻ của mình như thầy Nguyễn Xuân Hương tổng phụ trách Đội, cô giáo Lê Thị Trang bí thư chi đoàn giáo viên, thầy Hoàng Đức Long, cô giáo Trần Thị Thu Hà, cô giáo Phạm Thị Én, cô giáo Bùi Thị Hà cô giáo Nguyễn Thị Hảo. ( Tháng 3 năm 2017 – CVĐ )

Tổ chức kết nạp đoàn cho Đội viên ưu tú nhân dịp 26/3  

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, và kế hoạch chỉ đạo của Huyện đoàn Thái Thụy, nhân dịp 76 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chi đoàn trường THCS Thụy Chính đã tổ chức kết nạp cho 22 Đội viên ưu tú lên Đoàn. Đây là những em học sinh đang học lớp 9, có đủ điều kiện về tuổi và có xu hướng phấn đấu tôt. Sáng Chủ nhật ngày 12/3/2017 vừa qua chi đoàn trường cùng BCH Đoàn xã Thụy Chính đã phối hợp tổ chức kết nạp Đoàn cho cac em. Đây là một động lực mới giúp các em phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của khóa học tại mái trường THCS.

Hoạt động VHTT chào mừng 26-3  

Thực hiện quyết định 1402/QĐ- UBND ngày 26 tháng 6 năm 2015 của UBND tỉnh Thái bình phê duyệt đè án " Xây dựng môi trường văn hóa trong các nhà trường giai đoạn 2015-2020 .Thực hiện công văn chỉ đạo liên ngành : huyện Đoàn - Phòng GD.ĐT Thái Thụy, trường THCS Thụy Chính tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ- thể thao cho các em để tăng cường thể chất và giáo dục ý thức vươn lên trong hoạt động tập thể của các em học sinh. Có nhiều học sinh tích cực tham gia hoạt động văn hóa thể thao đặc biệt là học sinh khối lớp 8, lớp 9 của nhà trường. Đội tuyển văn nghệ và Bóng bàn đã có những buổi thi đấu và công diễn trên thành phố Thái Bình. Thầy giáo Nguyễn Xuân Hương huấn luyện trực tiếp cho các em học sinh tập văn nghệ và đổi tuyển bóng bàn của huyện. Ngày 9/3/2017 giải bóng bàn thiếu niên nhi đồng năm 2017 của tỉnh Thái bình đã khai mạc tại thành phố Thái bình. Trong thành tích chung : đoàn Thái Thụy xếp giải nhì toàn đoàn, có 1 huy chương đồng của học sinh Nguyễn Minh Tân lớp 9a trường THCS Thụy Chính .Dưới đây là hình ảnh các em học sinh trong giải bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Thái Bình ngày 9/3/2017.

Tập văn nghệ chuẩn bị cho liên hoan Tiếng hát dân ca học sinh tỉnh Thái Bình năm 2017  

Thực hiện công văn liên ngành PGD - Huyện đoàn Thái Thụy , trường THCS Thụy Chính đang tích cực luyện tập cho các em học sinh các tiết mục Hát múa chèo để chuẩn bị cho Hội diễn Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh tỉnh Thái Bình ngày 5-3-2017. Trong hội diễn Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh náy, các em học sinh trường THCS Thụy Chính sẽ đóng góp 1 tiết mục múa hát chèo . Bài " Nhớ về lớp học Vĩnh hằng 21/10)" hát chèo theo điệu Đào Liễu , soạn lời thầy giáo Hoàng Đức Long- đạo diễn thầy giáo Xuân hương, cô giáo Thanh Lịch; như một trang sách giáo dục đạo đức học sinh không bao giờ quên những năm tháng chiến tranh chống Mỹ- thầy trò ngành GD Thái Thụy cũng có những trang sử hồng. Cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh lớp 7 bị bom mỹ sát hại trưa ngày 21-1--1966 mãi mãi là lớp học Vĩnh hằng, thế hệ thầy trò mai sau không bao giờ được quên những hy sinh anh dũng ấy. Và dưới đây là hình ảnh các em học sinh lớp 8 đang luyện múa hát chèo do cô giáo Thanh Lịch, Thầy Xuân Hương, thầy Đức Long hướng đãn trước ngày đi Hội diễn.

Tổ chức cho học sinh tham gia lao động chăm sóc khu di tích văn hóa địa phương  

Một trong những nội dung của phong trào "xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực" được thầy trò trường THCS Thụy Chính luôn chú ý làm tốt là việc tổ chức cho các em học sinh : chăm sóc khu di tích văn hóa địa phương. Tháng 3 là tháng địa phương Thụy chính có lễ hội truyền thống " Đình làng Lang". Năm nay nhà trường kết hợp với ban quản lý di tích Đình làng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh nhân dịp Đình làng chuẩn bị đón Bằng di tích kiến trúc văn hóa cấp Quốc gia. Và dưới đây là hình ảnh các em học sinh lớp 8a trong một buổi lao động tổng vệ sinh trong khuôn viên khu di tích văn hóa Đình làng Lạng xã Thụy Chính . ( anh do HT Chu Viết Đối chụp ngày 26/2/2017 )

Tích cực tham gia hội giảng huyện  

Đã 6 năm học liên tiếp kết quả hội giảng giáo viên giỏi cấp huyện của trường THCS Thụy Chính thường xếp vị trí thứ nhất, thứ nhì trong 7 trường THCS Cụm 1. Năm học 2016-2017, Trường THCS Thụy Chính đã làm tốt công tác động viên giáo viên tham gia hội giảng huyện. Cả 2 đợt hội giảng , nhà trường có 12/16 GV biên chế tham gia hội giảng. Kết quả Hội giảng Cụm đợt 1 ( tháng 11 năm 2016, trường tạm thời xếp thứ nhất Cụm 1. Có được kết quả trên là do nhà trường đã làm tốt công tacsc động viên GV xác định rõ trách nhiệm Bồi dưỡng chuyên môn qua Hội giảng hàng năm là nhiệm vụ bắt buộc đối với mỗi CBGV khi đang công tác. Và đây là hình ảnh một tiết dạy thử chuẩn bị cho kỳ hội giảng của nhà trường đợt tháng 2 năm 2017.

Trao quà cho học sinh nghèo trong buổi học cuối năm Bính Thân  

Sáng 23 tháng 1 năm 2017 ( tức ngày 26 tháng chạp năm Bính Thân, nhân buổi học cuối năm âm lịch, trường THCS Thụy Chính đã tổ chức sinh hoạt trường : căn dặn các em về nghỉ Tết. Trong buổi sinh hoạt trường này, nhà trường đã tổ chức trao quà của các thầy cô giáo và những nhà tài trợ ( là người thân của đ/c Hiệu trưởng ),. cho 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Riêng em Nguyễn Quang Huy học sinh lớp 9a còn nhận thêm 500.000đ của Phòng GD. ĐT Thái Thụy trao tặng. Đây là một việc làm mang tính giáo dục đầy chất nhân văn của chúng ta, những người thầy luôn coi trọng tình cảm : và thương yêu học sịnh. Năm mới sắp đến gần, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn, và chúc sức khỏe tới các đồng chí CBCV phòng GD.ĐT Thái Thụy cùng tấm lòng hảo tâm của các bạn bè từ phương Nam, cảm ơn các thầy cô giáo nhà trường đã giúp đỡ và chung tay với trường THCS Thụy Chính làm tốt công tác nhân đạo tình nghĩa này. Chúc các em học sinh về nghỉ Tết vui vẻ , bình an, Chúc mọi người, mọi nhà đón mùa xuân mới vui tươi đầm ấm ! ( CVĐ ). Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta luông thành công !

Chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng anh qua Internet cấp trường  

Không khí học tập tiếng Anh của các em học sinh trường THCS Thụy Chính năm nay hơn hẳn những năm học trước. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng người trực tiếp dạy và hướng dẫn các em thực hành Tiếng Anh trên mạng cũng mang theo niềm vui và tự tin hơn khi thành tích của cô giáo luôn khẳng định qua các mùa thi của các em và của chính cô giáo trong kỳ hội giảng. Năm học trước cô giáo có 9 học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Bản thân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô giáo say mê với nghề dạy học. Học trò yêu thích môn Tiếng Anh cô dạy. Niềm vui đan xen lẫn niềm vui . Đó là tín hiệu ban đầu báo hiệu một mùa thi Tiếng anh chọn học sinh giỏi của cô giành nhiều thắng lợi. Và đây là hình ảnh Các em học sinh nghe cô giáo hướng dẫn chuẩn bị máy tính và ác thủ thục thao tác trước khi vào thi IOE cấp trường thời điểm cuối tháng 12 năm 2016.


Các trang: 1  2  3  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Chính

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác