Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

 

Tổ chức kết nạp đoàn cho Đội viên ưu tú nhân dịp 26/3  

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, và kế hoạch chỉ đạo của Huyện đoàn Thái Thụy, nhân dịp 76 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chi đoàn trường THCS Thụy Chính đã tổ chức kết nạp cho 22 Đội viên ưu tú lên Đoàn. Đây là những em học sinh đang học lớp 9, có đủ điều kiện về tuổi và có xu hướng phấn đấu tôt. Sáng Chủ nhật ngày 12/3/2017 vừa qua chi đoàn trường cùng BCH Đoàn xã Thụy Chính đã phối hợp tổ chức kết nạp Đoàn cho cac em. Đây là một động lực mới giúp các em phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của khóa học tại mái trường THCS.

Hoạt động VHTT chào mừng 26-3  

Thực hiện quyết định 1402/QĐ- UBND ngày 26 tháng 6 năm 2015 của UBND tỉnh Thái bình phê duyệt đè án " Xây dựng môi trường văn hóa trong các nhà trường giai đoạn 2015-2020 .Thực hiện công văn chỉ đạo liên ngành : huyện Đoàn - Phòng GD.ĐT Thái Thụy, trường THCS Thụy Chính tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ- thể thao cho các em để tăng cường thể chất và giáo dục ý thức vươn lên trong hoạt động tập thể của các em học sinh. Có nhiều học sinh tích cực tham gia hoạt động văn hóa thể thao đặc biệt là học sinh khối lớp 8, lớp 9 của nhà trường. Đội tuyển văn nghệ và Bóng bàn đã có những buổi thi đấu và công diễn trên thành phố Thái Bình. Thầy giáo Nguyễn Xuân Hương huấn luyện trực tiếp cho các em học sinh tập văn nghệ và đổi tuyển bóng bàn của huyện. Ngày 9/3/2017 giải bóng bàn thiếu niên nhi đồng năm 2017 của tỉnh Thái bình đã khai mạc tại thành phố Thái bình. Trong thành tích chung : đoàn Thái Thụy xếp giải nhì toàn đoàn, có 1 huy chương đồng của học sinh Nguyễn Minh Tân lớp 9a trường THCS Thụy Chính .Dưới đây là hình ảnh các em học sinh trong giải bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Thái Bình ngày 9/3/2017.

Tập văn nghệ chuẩn bị cho liên hoan Tiếng hát dân ca học sinh tỉnh Thái Bình năm 2017  

Thực hiện công văn liên ngành PGD - Huyện đoàn Thái Thụy , trường THCS Thụy Chính đang tích cực luyện tập cho các em học sinh các tiết mục Hát múa chèo để chuẩn bị cho Hội diễn Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh tỉnh Thái Bình ngày 5-3-2017. Trong hội diễn Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh náy, các em học sinh trường THCS Thụy Chính sẽ đóng góp 1 tiết mục múa hát chèo . Bài " Nhớ về lớp học Vĩnh hằng 21/10)" hát chèo theo điệu Đào Liễu , soạn lời thầy giáo Hoàng Đức Long- đạo diễn thầy giáo Xuân hương, cô giáo Thanh Lịch; như một trang sách giáo dục đạo đức học sinh không bao giờ quên những năm tháng chiến tranh chống Mỹ- thầy trò ngành GD Thái Thụy cũng có những trang sử hồng. Cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh lớp 7 bị bom mỹ sát hại trưa ngày 21-1--1966 mãi mãi là lớp học Vĩnh hằng, thế hệ thầy trò mai sau không bao giờ được quên những hy sinh anh dũng ấy. Và dưới đây là hình ảnh các em học sinh lớp 8 đang luyện múa hát chèo do cô giáo Thanh Lịch, Thầy Xuân Hương, thầy Đức Long hướng đãn trước ngày đi Hội diễn.

Tổ chức cho học sinh tham gia lao động chăm sóc khu di tích văn hóa địa phương  

Một trong những nội dung của phong trào "xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực" được thầy trò trường THCS Thụy Chính luôn chú ý làm tốt là việc tổ chức cho các em học sinh : chăm sóc khu di tích văn hóa địa phương. Tháng 3 là tháng địa phương Thụy chính có lễ hội truyền thống " Đình làng Lang". Năm nay nhà trường kết hợp với ban quản lý di tích Đình làng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh nhân dịp Đình làng chuẩn bị đón Bằng di tích kiến trúc văn hóa cấp Quốc gia. Và dưới đây là hình ảnh các em học sinh lớp 8a trong một buổi lao động tổng vệ sinh trong khuôn viên khu di tích văn hóa Đình làng Lạng xã Thụy Chính . ( anh do HT Chu Viết Đối chụp ngày 26/2/2017 )

Tích cực tham gia hội giảng huyện  

Đã 6 năm học liên tiếp kết quả hội giảng giáo viên giỏi cấp huyện của trường THCS Thụy Chính thường xếp vị trí thứ nhất, thứ nhì trong 7 trường THCS Cụm 1. Năm học 2016-2017, Trường THCS Thụy Chính đã làm tốt công tác động viên giáo viên tham gia hội giảng huyện. Cả 2 đợt hội giảng , nhà trường có 12/16 GV biên chế tham gia hội giảng. Kết quả Hội giảng Cụm đợt 1 ( tháng 11 năm 2016, trường tạm thời xếp thứ nhất Cụm 1. Có được kết quả trên là do nhà trường đã làm tốt công tacsc động viên GV xác định rõ trách nhiệm Bồi dưỡng chuyên môn qua Hội giảng hàng năm là nhiệm vụ bắt buộc đối với mỗi CBGV khi đang công tác. Và đây là hình ảnh một tiết dạy thử chuẩn bị cho kỳ hội giảng của nhà trường đợt tháng 2 năm 2017.

Trao quà cho học sinh nghèo trong buổi học cuối năm Bính Thân  

Sáng 23 tháng 1 năm 2017 ( tức ngày 26 tháng chạp năm Bính Thân, nhân buổi học cuối năm âm lịch, trường THCS Thụy Chính đã tổ chức sinh hoạt trường : căn dặn các em về nghỉ Tết. Trong buổi sinh hoạt trường này, nhà trường đã tổ chức trao quà của các thầy cô giáo và những nhà tài trợ ( là người thân của đ/c Hiệu trưởng ),. cho 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Riêng em Nguyễn Quang Huy học sinh lớp 9a còn nhận thêm 500.000đ của Phòng GD. ĐT Thái Thụy trao tặng. Đây là một việc làm mang tính giáo dục đầy chất nhân văn của chúng ta, những người thầy luôn coi trọng tình cảm : và thương yêu học sịnh. Năm mới sắp đến gần, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn, và chúc sức khỏe tới các đồng chí CBCV phòng GD.ĐT Thái Thụy cùng tấm lòng hảo tâm của các bạn bè từ phương Nam, cảm ơn các thầy cô giáo nhà trường đã giúp đỡ và chung tay với trường THCS Thụy Chính làm tốt công tác nhân đạo tình nghĩa này. Chúc các em học sinh về nghỉ Tết vui vẻ , bình an, Chúc mọi người, mọi nhà đón mùa xuân mới vui tươi đầm ấm ! ( CVĐ ). Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta luông thành công !

Chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng anh qua Internet cấp trường  

Không khí học tập tiếng Anh của các em học sinh trường THCS Thụy Chính năm nay hơn hẳn những năm học trước. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng người trực tiếp dạy và hướng dẫn các em thực hành Tiếng Anh trên mạng cũng mang theo niềm vui và tự tin hơn khi thành tích của cô giáo luôn khẳng định qua các mùa thi của các em và của chính cô giáo trong kỳ hội giảng. Năm học trước cô giáo có 9 học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Bản thân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô giáo say mê với nghề dạy học. Học trò yêu thích môn Tiếng Anh cô dạy. Niềm vui đan xen lẫn niềm vui . Đó là tín hiệu ban đầu báo hiệu một mùa thi Tiếng anh chọn học sinh giỏi của cô giành nhiều thắng lợi. Và đây là hình ảnh Các em học sinh nghe cô giáo hướng dẫn chuẩn bị máy tính và ác thủ thục thao tác trước khi vào thi IOE cấp trường thời điểm cuối tháng 12 năm 2016.

Tuyên truyền ý thức Pháp luật cho học sinh .  

Trong không khí thi đua của toàn ngành giáo dục huyện Thái Thụy phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng điểm của năm học 2016-2017, chào đón mùa xuân Đinh Dậu 2017, trường THCS Thụy Chính tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho học sinh. Một trong những nhiệm vụ quan trọng những ngày tháng cuối năm âm lịch là Bảo đảm an ninh trật tự học đường ở trường lớp. Không để xảy ra hiện tượng CBGV và học sinh mất an toàn, vi phạm trật tự địa phương và vi phạm pháp luật. Với tinh thần Tuyên truyền sớm, Tuyên truyền sâu rộng để có sự an toàn, sáng ngày 05 tháng 15 năm 2016, trường THCS Thụy Chính phối hợp với Ban Công an xã tổ chức Ngoại khóa : Giáo dục Pháp luật cho CBGV và học sinh toàn trường. Những thông tin an ninh, những cảnh báo nguy hiểm, những điều công dân không được vi phạm, vấn đề an toàn giao thông, chấp hành Pháp lệnh 16/ BTVQH và nghị định 36/ CP của Chính phủ về không sử dụng, tàng trữ vận chuyển Pháo, chất cháy nổ , vũ khí , công cụ hỗ trợ là Nội dung cơ bản của buoiir ngoại khóa tuyên truyền. Và đây là hình ảnh buổi Ngoại khóa đó trên sân trường THCS Thụy Chính sáng 5/12/2016.

Niềm vui trong ngày hội 20-11  

Không phải chỉ có chúng tôi, còn có cả các em học sinh cũng rất vui trong ngày hội 20/11 năm nay. Ngay từ sáng sớm, ngày 19 tháng 11 năm 2016, trên các nẻo đường của làng quê Thụy Chính đã thấy tấp nập các dòng học sinh áo xanh áo đỏ, trang điểm như những cô tấm đi về nhà văn hóa xã dự lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam do UBND xã tổ chức chung cho 3 cấp học và Hội Cựu giáo chức. Các em đã lớn nhanh từ các mái trường. Và tôi cảm thấy vui khi các em đã mỗi ngày một khôn lớn. Các em đã cảm nhận được tình nghĩa Thầy -Trò mà chúng tôi hàng ngày chăm lo dạy giỗ. Các em Vui trong ngày hội 20/11- lại là niềm vui lớn nhất của chúng tôi- Những người thầy giáo Chân quê !


Các trang: 1  2  3  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Chính

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác