Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường THCS Thụy Chính tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 - 2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục huyện Thái Thụy về việc hướng dẫn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2017;
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018 của Ban Nữ công trường THCS Thụy Chính. Ban Nữ công trường THCS Thụy Chính đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thật vui vẻ, đầm ấm.


Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Giúp nữ đoàn viên trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

          Tạo một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh, khuyến khích cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hơn nữa tài năng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

 

Ban nữ công nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ đầu tháng 10 với các nội dung như:

         Đối với học sinh:

           - Đăng kí ngày học tốt, tuần học tốt; Hoa điểm mười tặng mẹ, tặng cô;

           - Tuyên truyền ý nghĩa ngày 20/10 và giáo dục phẩm chất - truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam (Tiết chào cờ sáng thứ hai 16/10/2017);

           -   Viết bài và giao lưu cùng bạn trong lớp, trường. Chủ đề Lòng mẹ (18, 20/10/2017);

           -    Hát về Mẹ, Phụ nữ Việt Nam (tiết SH, thứ 7 ngày 21/10/2017)

         Đối với cán bộ, giáo viên:

          -  Nữ công đoàn viên đăng ký, thực hiện 1 tiết dạy tốt (11/10 – 14/10)

          - Tổ chức họp mặt, toạ đàm ôn lại truyền thống Phụ nữ Việt Nam ( từ 15giờ, 19/10)

             + Ôn lại truyền thống  Phụ nữ Việt Nam

             + Tọa đàm chủ đề: Phụ nữ Việt Nam “ Có bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, Có sức khoẻ, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”.

               + Thể hiện sự khéo léo của "Nữ công gia tránh và thưởng thức món ăn".

 

      Ban Nữ công phối hợp với nhà trường, tổ trưởng chuyên môn để lên lịch đăng ký và dự giờ tiết dạy tốt của nữ đoàn viên. Tổ trưởng công đoàn tổng hợp kết quả gửi cho Ban nữ công ngày 17/10/2017

         Cán bộ, GV chuẩn bị:

          + Tìm hiểu về truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10;

          + Nội dung chủ đề: Phụ nữ Việt Nam Bí  quyết “xây dựng hạnh phúc gia đình, có sức khoẻ, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”.

          + Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 - 10 - 2017

      

        Mở đầu chương trình, đ/c Nguyễn Khánh Tường - PHT nhà trường, thay mặt nam công trong trường tặng tập thể các đ/c nữ công nhà trường một bó hoa tươi thắm.

         Làm theo chương trình, đ/c Bùi Thị Hà - Trưởng ban nữ công nhà trường lên ôn lại truyền thống ngày PNVN. Trân trọng gửi đến đọc giả bài diễn văn của đ/c Bùi Thị Hà:

 

               Kính thưa các đồng chí trong hội đồng nhà trường!

               Thưa toàn thể chị em!

         Khi những tia nắng rực rỡ của mùa hè oi ả đang bắt đầu lụi dần để nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu. Phải chăng mùa thu là mùa của “hoa tháng mười”? Hòa trong không khí thi đua chào mừng  ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ; hôm nay, Công Đoàn trường THCS Thụy Chính long trọng tổ chức Lễ  kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Thay mặt BCH công đoàn, Ban nữ công Trường THCS Thụy Chính , tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ trong trường, đồng thời qua các đồng chí nam gửi tới các bà, các mẹ, bạn gái, người yêu, bà xã của các đồng chí lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa các đồng chí!

     Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

     Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

     Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

     Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi ..., xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể chị em!

     Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Trong một ngày vui và ý nghĩa như thế này, thật thiếu sót nếu chúng ta không bàn về phái đẹp, khám phá, cảm nhận những cái hay, góc khuất của người phụ nữ trong nhiều cung bậc của cuộc sống. A-xờ-mít đã từng nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Thật vậy, tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ. Sự bí ẩn của họ luôn cuốn hút, thôi thúc cánh mày râu khám phá, chinh phục. Khi khám phá ra rồi, họ luôn được san sẻ và cảm thấy nhỏ bé trước phụ nữ. Bởi “phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh nếu bạn cho họ cơ hội, vì sở trường của họ là nhường nhịn”. Vậy nên, nhà văn Văn Công Hùng đã phải tạ ơn vợ bằng những vần thơ cháy bỏng:

“Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em

Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ

Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét

Trở về bên em ta trở lại chính mình”.

     Trong khi đó nhà thơ Hữu Thỉnh lại ví người tình, người phụ nữ như là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống này, nếu thiếu phụ nữ mọi thứ đều lẻ loi. Dường như phụ nữ là nhạc trưởng của cuộc sống, vắng họ thì cuộc sống không tồn tại, chỉ là đống hoang phế, điêu tàn:

“Anh xa em

Trăng cũng lẻ

Mặt trời cũng lẻ

Biển vẫn cậy mình dài rộng thế

Vắng cánh buồm một chút… đã cô đơn

Gió không phải là roi mà vách núi phải mòn

Em không phải là chiều mà nhuộm anh đến tím

Sóng chẳng đi đến đâu nếu không đưa em đến

Dù sóng đã làm anh

Nghiêng ngả

Vì em!”

Thưa toàn thể chị em, thưa các đồng chí!

     Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “Tam tòng tứ đức”, là “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, chị em chúng ta cùng nhìn lại chặng đường chúng ta đã đi. Trong những năm qua, chị em phụ nữ nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Thật may mắn, Trường THCS Thụy Chính có 20/25 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Đồng chí Bí thư chi bộ,  Hai tổ trưởng chuyên môn, Bí thư đoàn TN,  đều là nữ giới. Các đồng chí luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: Sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong công việc. Các chị là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực, nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà; Trong năm học 2016-2017 có 1 chị đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở: chị Lã Thị Bích Nga. 3 chị  đạt GVG tỉnh là: Chị Trịnh Thị Liên, Nguyễn Thị Hảo, Lã Thị Bích Nga và 7 chị đạt giáo viên giỏi cấp Huyện. Với năm học 2017- 2018 nhà trường và công đoàn kết hợp chào mừng ngày 20/10 bằng những tiết dạy hội giảng. Qua đây để đánh giá và bình xét được 4 tiết dạy xuất sắc của hai tổ: Tổ KHTN: Có chị Trịnh Thị Liên và Nguyễn Thị Hà. Tổ KHXH: Nguyễn Thị Hảo Và Tống Thị Ngọc Thu. Các chị đã có bề dày thành tích trong giảng dạy và còn có rất nhiều những tiết dạy hay trong đợt hội giảng này. Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi: Gánh nặng gia đình, chăm sóc con cái, các chị vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm và nghị lực của các chị thật đáng trân trọng và cảm phục.

        Nếu để có được một thành công, nam giới chỉ cần cố gắng 100% thì phụ nữ phải cố gắng bằng 200%. Là những người đàn ông của xã hội văn minh, tiến bộ, có trách nhiệm, chúng tôi rất mong các đồng chí nam công hãy luôn sát cánh bên chúng tôi để ủng hộ và đấu tranh đòi quyền bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì sự tiến bộ và công bằng của nhân loại!

Nhân ngày 20 tháng 10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và các đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

          Cuối cùng, tôi xin chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc chị em luôn: Vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời. Hãy sống hết mình, cháy hết mình; biết yêu những gì mình đang có, hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương.

      Trân trọng cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của các đồng chí và toàn thể chị em!

 

 

            Tiếp theo chương trình các đ/c nữ CB, NV, GV cùng tọa đàm về bí quyết " xây dựng gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, có  kĩ năng nghề nghiệp, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu" của nữ giáo viên

            Trường THCS Thụy Chính là ngôi trường được PGD khẳng định là một trong những tập thể đoàn kết nhất trong khu vực. Có được điều này một phần là do sự đoàn kết  của các GV nữ. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo trường ta đều có được những gia đình êm ấm, hạnh phúc. Các đ/c cùng nhau chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình vì mỗi cô giáo trong trường lại có một người chồng làm việc ở lính vực khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, như:

         - Cô Tống Thị Ngọc Thu chia sẻ bí quyết: chồng đi vắng, quán xuyến dạy 2 cậu con trai như thế nào để có được sự thành đạt như ngày hôm nay?

          - Cô Lã Thị Bích Nga là một nữ GV năng động trong các phong trào lại có những người con ngoan và học giỏi. Đ/c nuôi dạy con như thế nào để có được những thành quả như vậy.

           - Cô Nguyễn Thị Thủy chia sẻ kinh nghiệm mỗi chị em chúng ta sẽ có lối sống như thế nào để được sự tin yêu nơi bố mẹ và những người xung quanh khi đ/c Thủy là một người có con thường xuyên đau ốm, chồng đi xa, sống chung với bố mẹ chồng mà chị luôn có được một cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc.

          - Cô Phan Thị Hải, với những chặng đường dài (hơn 20 km) ngày ngày đến trường dù nắng hay mưa, vẫn luôn hoàn thàn tốt nhiệm vụ. Điều gì đã thôi thúc chị?

  

       Vâng! Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình để quyết tâm vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

 

         Cuối buổi lễ, với những đôi bàn tay khéo, các chị đã cùng nhau "Vào bếp", tạo ra những món ăn đặc sắc, thể hiện nữ công gia chánh của mình.

 

         Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp với những Bún - Chả, Hoa quả, bánh kẹo được trình bày đẹp mắt, ngon miệng.

         Chúc toàn thể các chị em trong trường có một sức khỏe dồi dào, luôn xinh đẹp và giỏi giang!

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Chính

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác