Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường THCS Thụy Bình tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017

Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của phụ nữ Việt Nam. Hôm nay, Công Đoàn trường THCS Thụy Bình, Ban nữ công đã tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ.


 Trong không khí thi đua chào mừng  ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của phụ nữ Việt Nam. Hôm nay, Công đoàn trường THCS Thụy Bình, Ban nữ công đã  tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ. Mở đầu là bài diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam do chị Nguyễn Thị Hồng Na - Trưởng ban Nữ công trình bày. Bài diễn văn có đoạn: Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, thời kì trước nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

    Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam". Phụ nữ nước Việt Nam có quyền bình đẳng với nam giới về các mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình. Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

     Bài diễn văn cũng cũng chỉ rõ: Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, toàn trường đã dấy lên một phong trào thi đua sôi nổi, tiêu biểu là Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Qua một tuần hội giảng đã có 100% thầy cô tham gia. Các tiết dạy được thiết kế công phu, sử dụng các công nghệ dạy học hiện đại, thể hiện rõ nội dung bài học theo hướng đổi mới phương pháp, vận dụng kiến thức tích hợp liên môn tạo hứng thú cho học sinh…Kết quả 100% giờ dạy xếp loại giỏi.

     Tiếp theo là phần thi nữ công gia chánh: cắt  tỉa, trang trí  củ quả và làm các loại bánh diễn ra giữa các nữ CBGV trong 2 tổ  KHTN, KHXH. Các chị em đã thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình trong các sản phẩm được cắt tỉa, bày trí rất tinh tế và đẹp mắt, phần thuyết trình của các tổ đầy thuyết phục đối với ban giám khảo. Cuối cùng Ban giám khảo đã chấm điểm và trao giải cho các tổ: Giải nhất thuộc về tổ KHXH, giải nhì thuộc về tổ KHTN.

      Các hoạt động diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa và mang đến bao cảm xúc, niềm vui, phấn khởi cho chị em phụ nữ trong công đoàn nhà trường. Xin kính chúc các chị em phụ nữ  sẽ có thật nhiều ngày 20-10, luôn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

                                                                                                     Lại Thị Hoài
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Bình

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác