Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

Do đ/c Khúc Thị Minh Xoan đóng góp trong đại hội Công Đoàn!


                 THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý ! Kính thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn 
Thưa toàn thể Đại hội!
Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Kính thưa qúy vị đại biểu và các đồng chí ĐVCĐ. Tôi xin phép được có một số ý kiến tham luận về công tác chuyên môn trong nhà trường như sau:
Đối với giáo viên bộ môn
Trong nhà trường , nội quy, quy chế chuyên môn đóng vai trò như một hành lang pháp lí đảm bảo cho mục tiêu hoạt động dạy và học. Vì vậy mỗi giáo viên cần phải thực hiện tốt quy chế chuyên môn của ngành, nội quy, quy định của cơ quan.
Cần tích cực học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nhận thức chính trị. Học tập và thực hiện tốt các nội dung, quan điểm chỉ đạo của kế hoạch nhiệm vụ năm học.
Xây dựng kế hoạch công tác, học tập, rèn luyện của cá nhân cụ thể, sát với thực tiễn của nhà trường.
Tham gia, thực hiện tốt các nền nếp hoạt động chuyên môn như:
Thao giảng , dự giờ, sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, thực hành , thí nghiệm chứng minh, hồ sơ sổ sách, hội họp, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém….v.v theo đúng quy chế, quy định của ngành của trường.
Tích cực thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường mạnh mẽ và cụ thể các biện pháp nhằm phát huy tính tích cực chủ động tự học tập, tự nghiên cứu, tự đánh giá của học sinh.
Tích cực dạy học ứng dụng công nghệ thông tin nhưng không lạm dụng công nghệ nếu chúng không tác động tích cực đến quá trình dạy học và sự phát triển của học sinh. Chuẩn kiến thức ở mức độ vận dụng nên kết hợp với các phương pháp dạy học khác nhau để có hiệu quả tốt nhất.
Tích cực sử dụng các nguồn tài liệu mở, các nguồn tài liệu trên mạng internet để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin hỗ trợ cho việc giảng dạy.
Thực hiện đúng quy định về số lần điểm của từng môn học và quy chế đánh giá xếp loại học sinh
Đối với tổ chuyên môn
Tập trung, tích cực tham gia nâng cao chất lượng sinh hoạt nhóm chuyên môn, nắm vững khung PPCT và chuẩn kiến thức, giảm tải chương trình để thống nhất vận dụng vào việc xây dựng phương pháp, nội dung giảng dạy từng bài, từng chương cụ thể.
Tất cả các tiết dự giờ thao giảng đều phải đánh giá xếp loại giờ dạy theo các tiêu chí quy định. Ngoài ra tổ chức dự giờ , đánh giá giờ dạy của giáo viên được thực hiện thường xuyên theo tình hình cụ thể.
Triển khai cụ thể hoá các nội dung tiêu chí thi đua để kiểm tra đánh giá xếp loại công tác cuối kỳ, cuối năm được khách quan, chính xác.
Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy - học và quản lý chất lượng dạy học; tổ chức thao giảng một số tiết có ứng dụng công nghệ thông tin để học hỏi, cũng như rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tích cực xây dựng, thực hiện các chuyên đề và các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh.
Đối với công đoàn nhà trường
Cần tham mưu và kết tôt hợp với BGH, khối, tổ chuyên môn theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan.
Kịp thời có những hình thức động viên, khen thưởng đối với những giáo viên đạt thành tích cao trong công tác chuyên môn của nhà trường.
Tham mưu và kết hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập chuyên môn với các trường kết nghĩa và các trường trong cụm thi đua.
Trên đây là một số ý kiến tham luận trong buổi đại hội công đoàn ngày hôm nay.
Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các đ/c đoàn viên công đoàn nhà trường sức khoẻ, hạnh phúc, chúc hội nghị thành công tốt đẹp!
Xin trân thành cảm ơn !

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Bình

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác