Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Giáo an T Anh

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014- 2015

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Thái Thuỵ, trong 2 ngày 29, 30 tháng 5 năm 2015 trường THCS thị trấn Diêm Điền đã tổ chức thành công Chương trình tổng kết năm học 2014- 2015.


 

            Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Thái Thuỵ, trong 2 ngày 29, 30 tháng 5 năm 2015 trường THCS thị trấn Diêm Điền đã tổ chức thành công Chương trình tổng kết năm học 2014- 2015.

          Trong buổi lễ tổng kết sáng ngày 30/05/2015, nhà trường đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể của thị trấn Diêm Điền, các ông, bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

     Được sự phân công của Ban tổ chức, cô giáo Giang Thị Ngọc Diệp-Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày toàn văn Báo cáo tổng kết năm học 2014- 2015. Trong báo cáo đồng chí đã đánh giá lại toàn bộ hoạt động của nhà trường trong năm học: công tác số lượng, phổ cập; kết quả công tác chỉ đạo dạy và học; xây dựng trường chuẩn quốc gia và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; xây dựng cơ sở vật chất, tự làm và mua sắm thiết bị dạy học. Trong tất cả các nội dung, báo cáo đều nêu bật được những ưu điểm, nhược điểm, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm quý giá. Kết thúc bài báo cáo tổng kết đồng chí nhận định chung:

a) Ưu điểm:

- Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tăng cường CSVC cho dạy và học: Mua sắm thiết bị dạy học, sửa chữa phòng học, làm sân thể dục, bếp bán trú, chăm sóc cây bóng mát, làm mới bồn hoa là 225,201,000 đồng. trong đó  hội cha mẹ học sinh hỗ trợ học sinh trên 45 triệu đồng, động viên CBGV trong ngày lễ tết.

- Thực hiện tốt việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Không để tai tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.

- Đổi mới quản lí trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hoá, học sinh giỏi thể dục thể thao. Học sinh giỏi duy trì kết quả cao, giữ vững danh hiệu xếp thứ nhất huyện, chất lượng giáo dục toàn diện ổn định. Hội giảng xếp thứ 4 của cụm.

- Có bước tiến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trong nhà trường (học kì I được Phòng GD&ĐT xếp thứ 3 toàn huyện).

- Thực hiện tốt dạy thí điểm chương trình tiếng Anh lớp 6,7, 8 theo đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Phối hợp với trường tiểu học thị trấn Diêm Điền tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh. Thực hiện tốt hoạt động chuyên đề-ngoại khoá tiếng Anh.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ do huyện và ngành giao cho, tổ chức tốt và đa dạng hoá các hình thức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp, các hoạt động nhân ngày lễ lớn như : 20.11 ; 26.3…, thực hiện hiệu quả Tủ sách phụ huynh.

- Chỉ đạo tốt công tác thực tập sư phạm.

- Trong các cuộc thi của giáo viên, học sinh có quy mô lớn có bài đạt giải cấp Tỉnh và gửi dự thi Quốc gia (dạy học theo chủ đề tích hợp, giáo án e-Learning chủ đề Dư địa chí Việt Nam, ...): có 5 bài giảng e-learning chủ đề dư địa chí Việt Nam được gửi dự thi cấp quốc gia. Bài dự thi KHKT được gửi dự thi cấp tỉnh. Bài dự thi dạy học tích hợp được gửi dự thi cấp Bộ

- Thực hiện tốt đổi mới PPDH và KTĐG. Số lượng thành viên tham gia và chất lượng cuộc thi giải Toán và tiếng Anh trên mạng có sự chuyển biến tích cực.

- Đổi mới trong công tác quản lí bán trú.

b) Khuyết điểm:

- Chất lượng khảo sát HS giỏi khối 7 còn thấp.

- Vẫn còn học sinh chậm tiến, việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh chưa đạt mức độ cao.

- Việc ứng dụng CNTT của một bộ phận cán bộ, giáo viên có phần mềm còn hạn chế. Còn giáo viên  ốm đau dài hạn.

          Từ những ưu điểm và những hạn chế  trên đồng chí đã rút ra những bài học kinh nghiệm cho những năm tiếp theo:

- Tranh thủ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn Diêm Điền, Sở GD&ĐT Thái Bình, Huyện uỷ-UBND huyện Thái Thuỵ, Phòng GD&ĐT Thái Thuỵ,... nhất là nhân dân thị trấn Diêm Điền.

- Lãnh đạo sát sao, nắm bắt kịp thời nhiệm vụ đề ra, quan tâm tới công tác đoàn kết nội bộ, sự đồng thuận trong mọi cán bộ giáo viên, nhân viên.

- Động viên, khuyến khích kịp thời mọi hoạt động tới từng cá nhân, tập thể.

- Tạo sự thân thiện trong môi trường giáo dục.

          Sau báo cáo tổng kết của đồng chí hiệu trưởng, báo cáo của Công đoàn, hội nghị được nghe những ý kiến tham luận của cán bộ, giáo viên và ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí đại diện cho  đảng uỷ, chính quyền địa phương. Về cơ bản các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với 2 bản báo cáo thành tích tuy nhiên các đồng chí cán bộ giáo viên cũng làm rõ hơn 1 số vấn đề như: việc giáo dục đạo đức học sinh, dạy và học tiếng Anh thí điểm, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi...

          Phần cuối của chương trình tổng kết là lễ trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và chia tay cô giáo Bùi Thị Mong,  giáo viên đã đến tuổi nghỉ hưu. Trước khi tạm biệt mái trưòng cô giáo đã kể lại những kỉ niệm vui về nghề, đồng nghiệp và không quên chúc ngôi trường mà cô từng gắn bó gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

          Là một ngôi trường nằm ở khu vực biên giới biển Việt nam, công tác bảo vệ trật tự, an ninh, an toàn nhà trường trong dịp hè là điều rất quan trọng, trước khi hội nghị kết thúc đồng chí Hiệu trưởng đã thông báo danh sách các thành viên trong ban phòng chống bão lụt và nhắc nhở mọi người ý thức trách nhiệm chung. Dịp hè cũng là thời điểm các em học sinh tạm biệt mái trường về về sinh hoạt tại địa phương, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã thông báo danh sách giáo viên phụ trách sinh hoạt hè tại các khu dân cư để phối hợp cùng Đoàn thanh niên thị trấn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh.

          Trong không khí nóng nực, oi ả của những ngày đầu hè, Hội nghị tổng kết năm học 2014- 2015 trường THCS thị trấn Diêm điền đã thành công tốt đẹp. Trong ánh mắt của mỗi thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và đại biểu về dự Hội nghị đều ánh lên niềm vui vẻ, hân hoan. Hy vọng năm học tới và những năm học tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích mới.

                                                Khúc Xuân Hương- PHT.

  

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thị Trấn

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác