Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Trường THCS Thái Xuyên thực hiện NĐ 36/CP

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Thái Thuỵ về việc nghiêm chỉnh chấp hành nghị định 36/CP cấm dốt pháo trong và ngoài trường...
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Công tác tháng 2.1017

Triển khai công tác tháng 2.2017


  

PHÒNG GD & ĐT THÁI THỤY

TR­ƯỜNG THCS THÁI XUYÊN

SỐ 11/KH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                       Thái Xuyên, ngày 23 tháng 01 năm 2017

 

KẾ HOẠCH THÁNG 2

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Đinh Dậu.

- Duy trì và củng cố nề nếp các hoạt động của nhà trường sau dịp nghỉ tết Nguyên đán.

I - CÔNG TÁC SỐ LƯ­ỢNG - PHỔ CẬP

            - Giữ vững sĩ số: 179 HS

            - Tỉ lệ chuyên cần >99%.

II – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN.

            1- Công tác giáo dục tư tưởng Chính trị - Đạo đức

            - Thực hiện tiết HĐNG đúng chủ đề (GVCN).

            - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nghị định 36/NĐ-CP của chính phủ học sinh Thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16, nghiêm cấm học sinh mang các loại vũ khí, vật liệu cháy nổ đến trường; đấu tranh phòng chống tội phạm, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, tăng cường trật tự, an toàn, an ninh trường học.

            - CBGV là đảng viên gương mẫu thực hiện nhiệm vụ để thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng CS Việt Nam.

            2 - Công tác duy trì nề nếp sau tết nguyên đán .

            - Duy trì và củng cố nề nếp tự quản của Liên đội trong việc theo dõi thi đua, ổn định và nâng cao chất lượng giờ truy bài, thể dục đầu giờ và giữa giờ, chăm sóc bồn cây, lao động chuyên. Thực hiện  nghiêm túc quy định về thời gian biểu đã thống nhất ngay sau tết nguyên đán.

            - GV bộ môn tăng cường kiểm tra việc học bài, chuẩn bị bài ở nhà của HS qua kiểm tra đầu giờ.

            - GVCN quán triệt HS giữ gìn của công, không ăn quà vặt trong trường, trực  nhật đúng giờ và kê bàn ghế ngay ngắn. Phát huy vai trò tự quản của đội ngũ cán bộ lớp. GVCN cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc duy trì nề nếp các lớp đặc biệt là nề nếp truy bài đầu giờ, thể dục đầu giờ và giữa giờ. GVCN tiếp tục quán triệt cho học sinh thực hiện nghiêm túc những nội dung đã ký cam kết như: Đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội; Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; Chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, phòng chống cháy nổ...

            3- Hoạt động Dạy- Học.

a) Công tác kiểm tra - Dạy thực nghiệm- CĐ, NK.

            - Hai tổ CM tiếp tục duy trì nội dung của các buổi SHCM và dạy thực nghiệm, làm CĐ-NK theo kế hoạch đầu năm. Trong khi tổ chức dạy thực nghiệm cần chú trọng đến việc bố trí thời gian hợp lí để giáo viên được dự nhiều và được rút kinh nghiệm tại tổ chuyên môn ngay sau khi dạy. Cần tập trung dạy thực nghiệm đối với lớp 6 theo mô hình THM(VNEN).

            - Kiểm tra hồ sơ và duyệt giáo án cho GV định kì theo lịch từ đầu năm học. Bộ phận chuyên môn lưu ý đến kiểm tra hồ sơ và duyệt giáo án buổi hai, sau khi duyệt hồ sơ buổi hai, lưu ý vào báo cáo tháng để nhà trường nắm bắt và xếp loại công chức vào cuối năm học.

            - Bộ phận chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra chuyên môn, nhất là tập trung kiểm tra đột xuất. Trong tháng nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất hồ sơ và giờ dạy của giáo viên, việc sử dụng TB dạy học, khi kiểm tra đột xuất  HSGV.

            - Tổ chức dạy sách Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống danh cho học sinh.

            -Dự SHCM mô hình THM tại THCS Thụy Phong từ 13h30 ngày 24/2 (đ/c Thái, Hương, V Hà, N. Mai)

            b) Nâng cao chất lượng toàn diện.

            * Công tác bồi giỏi. 

- Duy trì công tác bồi giỏi cho HS K6 -7, thường xuyên kiểm tra và cập nhật điểm kiểm tra (ở trường) để nắm bắt kết quả và cách trình bày bài qua đó có biện pháp củng cố và rèn kĩ năng làm bài cho HS. Dự kiến khảo sát từ 10-15 tháng 3/2017.

            - GV bồi HSG tại trường và đ/c P.Hiệu trưởng căn cứ kết quả học của HS để kết hợp với lực học của các em làm cơ sở tuyển chọn đội tuyển HSG chính thức dự thi HSG huyện .    

            - Các đ/c GV bồi giỏi lập danh sách HS dự thi HSG huyện nộp DS cho đ/c PHT vào đầu tháng 3/2017 để đăng kí số lượng và nộp DSHS dự thi cho cụm trưởng.

            - Bộ phận chuyên môn tiếp tục chỉ đạo giáo viên dạy Toán, Vật lí các khối lớp triển khai việc hướng dẫn học sinh tham gia giải Toán, Vật lí qua mạng Internet theo văn bản hướng dẫn, tăng số lượng, nâng cao chất lượng bài giải. Đồng thời có kế hoạch cụ thể triển khai thi giải Toán(17/2/2017), Vật lí(15/2/2017) cấp huyện.

            * Công tác nâng cao chất lượng đại trà. 

- Tiếp tục thực hiện chương trình, Kế hoạch dạy học theo Chủ đề tích hợp, liên môn

            - Duy trì lịch học buổi 2 và ôn thi vào cấp 3 THPT theo lịch từ đầu kì 2, GVBM chủ động dạy chương trình buổi 2 và ôn thi váo cấp 3 cho các em phù hợp với chương trình và đảm bảo vững  kiến thức SGK. GVCN cùng GV dạy buổi 2 theo dõi thường xuyên ý thức học buổi 2 của học sinh, có hiện tượng gì bất thường báo ngay với phụ huynh học sinh hoặc ban đại diện Hội CM học sinh của lớp, của trường.

            - Rút kinh nghiệm những tồn tại về chất lượng trong học kì I, giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh phù hợp, đặc biệt là trong công tác dạy buổi 2 (chú ý đến đối tượng học sinh TB-yếu, những học sinh có kỹ năng làm bài còn yếu nhiều hơn để nâng chất lượng đại trà).

 

- Tổ chức KSCL giữa HK II: Thời gian dự kiến 9-10 tháng 3 năm 2017

c) Công nghệ thông tin.

            * Giải Toán, Lí qua mạng: GV phụ trách các đội giải Toán, Lí qua mạng tiếp tục chỉ đạo học sinh nâng cao chất lượng, số lượng tham gia.

            * Đ/c N. Mai chủ động đăng tải một số tin, bài… hoạt động của trường lên website của trường.

III - CÔNG TÁC KHÁC

            1 - Kiểm tra, rà soát lại hồ sơ HS.

            - Từ 20 - 25/02/2017 các đồng chí Hường, Đ Hà và GVCN kiểm tra lại việc thực hiện các thủ tục hành chính và quy chế chuyên môn trên: Sổ điểm lớp, học bạ, Vở kiểm tra của HS, GVCN tự kiểm tra sổ chủ nhiệm, Sổ học bạ của lớp mình xem hoàn thiện thủ tục chưa hoàn thiện. Ghi lại những vấn đề chưa hoàn thiện và tiếp tục bổ sung những thiếu sót ngay trong thời gian kiểm tra( Đ/c Thái phụ trách chung).

            + Thực hiện QC cho điểm HK I, xếp loại (Chú ý đến QC Cho Điểm).

            + Vào điểm học bạ cho HS, các thủ tục hành chính thực hiện trên học bạ đến hết HK I.

            + Các loại giấy tờ trong học bạ như GKS, GCN Ưu tiên - KK (nếu có)....

            *Lưu ý: Riêng khối K9 Phải KT tỉ mỉ các loại giấy tờ để chuẩn bị làm hồ sơ xét tốt nghiệp.

            -GVCN kiểm tra dụng cụ học tập của học sinh(theo mẫu) vào tiết sinh hoạt (thứ 7)

            2 - Công tác kiểm tra hồ sơ xét tốt nghiệp THCS năm 2017:

            - Để tạo ĐK thuận lợi cho Trường và PGD xây dựng cơ sở dữ liệu và nhập dữ liệu xét tốt nghiệp THCS năm học 2016 - 2017 vào máy vi tính, bộ phận chuyên môn cần lưu ý chuẩn bị tốt các việc sau.

            - BGH giao cho tổ hành chính (Đ Hà, Hường)và GVCN lớp 9 tổ chức kiểm tra lại toàn bộ Hồ sơ của học sinh lớp 9 với nội dung

            + Đối chiếu Họ và tên - Ngày sinh - Nơi sinh - Dân tộc của từng học sinh giữa các loại Hồ sơ  gồm : Học bạ, Giấy khai sinh, các loại giấy chứng nhận ưu tiên khuyến khích. Lấy Giấy khai sinh làm căn cứ chính.

            + Những trường hợp Họ và tên - Ngày sinh - Nơi sinh không trùng giữa Giấy khai sinh với  Chứng minh nhân dân - Sổ hộ khẩu hoặc chưa khớp ở các loại HS khác thì lập danh sách cụ thể để nhà trường chủ động giải quyết đồng thời bổ sung kịp thời những loại Hồ sơ còn thiếu, sửa lại những loại Hồ sơ chưa chính xác (lấy giấy KS làm hồ sơ gốc).

            + Đảm bảo sự thống nhất và chính xác giữa các loại Hồ sơ khi lập Danh sách nhập dữ liệu vào máy tính. Phòng GD lập mẫu gửi về các trường qua Email vào cuối tháng 3/2017. Trường lập danh sách gửi về Phòng vào thời gian từ 20 - 25 /5/2017.

            3 - Công tác dạy nghề phổ thông.

            - Cô N. Mai, Duyên tiếp tục lịch dạy nghề cho HS khối 8 theo lịch. Thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình, thời gian, chế độ kiểm tra, cho điểm của các lớp dạy nghề. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thi nghề phổ thông cho học sinh.

            - Hoàn chỉnh Hồ sơ chuẩn bị đủ điều kiện để tổ chức thi nghề cho học sinh theo kế hoạch chỉ đạo của Sở GD-ĐT: BGH kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ nghề, ký xác nhận trong các hồ sơ. Đ/c N.Mai, Duyên kiểm tra lại toàn bồ hồ sơ nghề để hoàn thiện trong tháng 2/2017 để ngay sau khi có kế hoạch của PGD & ĐT trường có thể triển khai ngay.

- Phòng GD kiểm tra hồ sơ thi nghề (hình thức: tổ chức kiểm tra tập trung tại Phòng GD&ĐT vào đầu  tháng 3/2017.

            4 -Hoàn thành công tác Hội giảng.(Môn: Mĩ Thuật, ÂM Nhạc, TD, T Anh)

- Từ 14h ngày 6/2/2017: GV bắt thăm bài dạy Hội thi GV giỏi cụm đợt III (Địa điểm tại trường THCS Thái Hưng).

Từ 16/02-21/2  -Tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cụm trường đợt III (tại THCS Thái Hưng, Thái Thịnh).

Môn

Địa điểm,

thời gian

Cụm 5,6

Cụm 7

Ghi chú

Tiếng Anh

Địa điểm

 

Thái Hưng

 

thời gian

 

16-17/2/2017

 

Thể Dục

Địa điểm

Thái Thịnh

 

thời gian

16-17/2/2017

 

Âm nhạc

Địa điểm

Thái Hưng

 

thời gian

18-20-21/2/2017

 

Mỹ thuật

Địa điểm

Thái Hưng

 

thời gian

16-17/2/2017

 

- Các đ/c GV tham gia hội giảng chuẩn bị tốt các đ/k để đạt kq cao, đ/c PHT và tổ trưởng c/m phân công GV hỗ trợ giáo viên đi hội giảng, tham gia dự giờ rút kinh nghiệm cho đồng nghiệp.

            5 - Trồng cây mùa xuân.

            - Các lớp tổ chức quyên góp tiền ngay sau tết nguyên đán để mua cây trồng nhân dịp đầu xuân mới,...(đ/c Thái lên kế hoạch lao động).

            6 - Đoàn -Đội

          - Chi đoàn lên KH chuẩn bị cho việc kết nạp đoàn viên, tổ chức ngày hoạt động 26-3  - Liên đội triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ" nhân dịp Tết Nguyên đán 2017.

            - Dự cuộc thi ATGT cấp huyện tại nhà văn hóa huyện( HT, TPT)

- Phát động mỗi CBGV, học sinh mua và tặng sách cho Tủ sách phụ huynh, tăng số lượng sách vào dịp đầu Xuân (sau nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu), đã thống nhất trong buổi họp phụ huynh.

            7- Tổ chức cuộc thi Sáng Tạo KHKT 2017

-Đ/C PHT và 2 tổ trưởng chuyên môn phân công giáo viên, học sinh tu bổ và làm mới các sản phẩm để dự thi cấp huyện vào tháng 4/2017, (lập bảng đăng kí theo mẫu của PGD).

8 - Lao động-TDTT

            - Ban lao động lên KH lao động trồng cây đầu xuân(đ/c Thái).

            - Tiếp tục duy trì nề nếp TD đầu giờ, giữa giờ,…..

            -Tổ chức lao động tổng vệ sinh đường làng vào 24 hàng tháng.

            9 - Tài chính

- GVCN triển khai các khoản thu trong HK2

* Ghi chú: Nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu: Từ 24/01 à hết ngày 01/02/2017 (27 tháng chạp đến hết ngày Mùng 05 tháng giêng Đinh Dậu).

 

 
Hiệu trưởng

 

 

 

 

Tạ Văn Chầm

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Xuyên

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác