Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Giới thiệu địa phương 

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ ĐỊA PHƯƠNG Thái Thủy là xã nằm ở khu vực trung tâm huyện Thái Thụy, với tổng diện tích tự nhiên là 429,45 ha, mật độ dân số khoảng 830 người/km2. + Phía Bắc giáp sông Diêm hộ ( xã Thụy Sơn, Thụy Liên ). + Phía Nam giáp xã Thái Hồng, Thái Hưng. + Phía Đông giáp xã Thái Nguyên. + Phía Tây giáp xã Thái Dương, Thái Hồng.

Giới thiệu Trường và lãnh đạo Trường (THCS Thái Thủy) 
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm học 2016 -2017

Quy chế hoạt động nhà trường năm học 2016 - 2017

Chỉ tiêu phấn đấu năm học 2016 - 2017

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Những cảm nhận của CBGV trường THCS khi đọc hai cuốn sách"Chắp cánh thiên thần"&"Nền tảng GD trí thấy"

PHẢN HỒI VỀ HAI TÁC PHẨM
" Chắp cánh thiên thần"
" Nền tảng giáo dục trí thấy"


 

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

TRƯỜNG THCS THÁI THỦY

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

PHẢN HỒI VỀ HAI TÁC PHẨM

“ Chắp cánh thiên thần”

“ Nền tảng giáo dục trí thấy”

 

 

Hiện nay có rất nhiều sách dạy trẻ em từ lứa tuổi mầm non, tiểu học,  THCS.., để giúp các em uốn nắn rèn luyện đạo đức, tính cách từ sớm theo hướng nhân văn, trọng tình hay đề cao việc rèn luyện trí thông minh, trí tuệ cảm xúc, sáng tạo. Tuy nhiên các cuốn sách chủ yếu được dịch ra từ sách nước ngoài, số đầu sách được tác giả Việt Nam biên soạn không nhiều và có khả năng thẩm thấu đi vào lòng các em, thúc đẩy các em thực sự học tập và làm theo những điều được dạy bảo ngày càng ít.

           Trong thời gian vừa qua các giáo viên trong trường THCS Thái Thủy nói chung và bản thân tôi nói riêng rất may mắn được công ty cổ phân đầu tư giáo dục Minh Triết  tặng cho hai tập của bộ sách : “ Chắp cánh thiên thần & “ Nền tảng giáo dục trí thấy” gồm 99 bài học, do tác giả Duy Tuệ viết cho thiếu nhi như lời nhắn nhủ của một người ông dành cho các cháu nói riêng các bậc ông bà, cha mẹ thầy cô giáo nói chung.  Có thể nói hai cuốn sách vô cùng có ý nghĩa đối với các em học sinh, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các giáo viên, nó như một cuốn cẩm nang nhẹ nhàng mà thấm thía, sâu sắc. Mỗi bài học được dẫn dắt hết sức gần gũi, dễ hiểu và cũng đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn, ví dụ cụ thể cho từng tình huống để các em rèn luyện những đức tính và kỹ năng sống đẹp, dần dần nâng lên trở thành một phần nhân cách cao đẹp trong con người.

          Chương trình giáo dục của cuốn sách giúp cho các em có tinh thần độc lập, tinh thần tự chủ, có đầu óc tổ chức, biết phần nào là mình tự quyết định, không để cha mẹ hay người lớn nhắc nhở. Rồi chính các em phải nhận ra mình cần làm những gì, phải sống như thế nào trước khi 18 tuổi. 

             Cuốn sách này chỉ ra những điều còn bất cập trong giáo dục hiện nay và nêu ra những phương cách mới và những phẩm chất mà các phụ huynh, giáo viên cần có trước khi bước vào sự nghiệp giáo dục thế hệ tương lai.

Đọc tác phẩm này tôi biết rõ hơn: Bạo lực học đường bắt nguồn từ đâu? Thành công có phải chỉ từ sự giáo dục trong nhà trường? Chìa khóa phát triển nhận thức sâu thẳm về trạng thái hòa bình trong đầu óc. Cách nhìn của thầy cô về chính mình và học sinh. Trách nhiệm của phụ huynh và những chia sẻ chân tình khác.

            Giáo dục nên hướng sâu vào sự phát triển nhận thức sâu thẳm về trạng thái hoà bình trong đầu óc và phát triển tình yêu. Đó chính là thông điệp mà tác giả Duy Tuệ gửi đến cho độc giả trong tác phẩm Giáo dục là hạt mầm kỳ diệu cho mỗi người.

Tôi cũng rất tâm đắc  với những triết lý mà tác giả Duy Tuệ đưa ra. Đọc cuốn sách của ông giúp tôi có thêm những quan điểm tiến bộ hơn trong nhận thức và đặc biệt hiểu và vân dụng những kiến thức đó trong việc dạy bảo con cái nói riêng và đặc biệt trong việc hiểu tâm lý các em học sinh nói chung. Tôi nhớ nhất câu “ Còn nếu chúng ta có kiến thức vay mượn nhiều từ bên ngoài mà kiến thức riêng không có, thì kiến thức vay mượn đó sẽ xóa sổ đời sống riêng của chúng ta, xóa sổ con người riêng của chúng ta”, hay “ “ Phải dạy con dựa trên sự thông minh của con, dựa trên sự thông minh của mình chứ không phải dựa vào tài liệu nào ở bên ngoài” hoặc : “Không có kiến thức riêng là do giáo dục không có định hướng phù hợp với tự nhiên” “ Nếu chúng ta có kiến thức riêng thì dứt khoát kiến thức bằng cấp sẽ trở thành một vũ khí nô lệ cho kiến thức riêng của chúng ta. Nó không làm mất con người chúng ta” …

          Thông điệp của cuốn sách là “Giúp học sinh phát triển sự tập trung, trí thông minh, tình thương và tạo khả năng sáng tạo vô tận”. Tất cả những điều đó rất cần thiết cho mỗi đứa trẻ trong suốt quá trình phát triển.

          Có thể nói có ý nghĩa với các em giúp các em phát triển cả tâm hồn và trí tuệ các em học sinh. Còn đối với những giáo viên thì hai cuốn sách sẽ là cẩm nang cho cả quá trình dạy học của mình để có những định hướng phù hợp với quá trình phát triển tâm sinh lý lứa tuổi học sinh các em để phát một cách tốt nhất cho tâm hồn và thể chất của các em. Để đáp ứng một cách tốt nhất cho nhu cầu phát triển giáo dục của đất nước trong tình hình hiện nay.

Theo tôi ai đọc cuốn sách này thì người đó sẽ thay đổi một phần tính cách theo hướng tích cực. Tôi rất mong : “ Chắp cánh thiên thần & “ Nền tảng giáo dục trí thấy” đến được với nhiều bạn trẻ trên thế giới, để cuộc sống hàng ngày có nhiều sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau từ những việc nhỏ trong cuộc sống.

          Tôi xin chúc tác giả “ Chắp cánh thiên thần & “Nền tảng giáo dục trí thấy” sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng có thêm nhiều điều hay ý nghĩa đến với mọi người!

 

Thái Thủy, ngày 02 tháng 3 năm 2016

                                                                              TM.NHÀ TRƯỜNG

                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                                                                               Nguyễn Thị Anh

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Thủy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác