Giới thiệu địa phương

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ ĐỊA PHƯƠNG Thái Thủy là xã nằm ở khu vực trung tâm huyện Thái Thụy, với tổng diện tích tự nhiên là 429,45 ha, mật độ dân số khoảng 830 người/km2. + Phía Bắc giáp sông Diêm hộ ( xã Thụy Sơn, Thụy Liên ). + Phía Nam giáp xã Thái Hồng, Thái Hưng. + Phía Đông giáp xã Thái Nguyên. + Phía Tây giáp xã Thái Dương, Thái Hồng.

Giới thiệu Trường và lãnh đạo Trường (THCS Thái Thủy)
Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm học 2016 -2017

Quy chế hoạt động nhà trường năm học 2016 - 2017

Chỉ tiêu phấn đấu năm học 2016 - 2017

Chuẩn bị ôn tập kiểm tra kết thúc HKI năm học 2015-2016

TRƯỜNG THCS THÁI THUỶ TỔ CHỨC ÔN TẬP HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện công văn số 405/PGDĐT- THCS về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2015, công văn số 406/PGDĐT- THCS về việc hướng dẫn Kiểm tra học kì I năm học 2015- 2016 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy; căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Thái Thuỷ đã xây dựng kế hoạch ôn tập và kiểm tra học kì I với các công việc trọng tâm sau:

1. Thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học

CBGV thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học theo chủ đề tích hợp đã được nhà trường phê duyệt, đảm bảo dạy đúng, đủ theo chương chình đã xây dựng không cắt xén lồng nghép.

Hai tổ chuyên môn ký duyệt giáo án vào sáng thứ hai hàng tuần thông qua đó nắm bắt được tiến độ thực hiện chương trình của các thành viên trong tổ. Với những môn còn chậm tiến độ, BGH nhà trường lên kế hoạch, bố trí thời gian dạy bù cho kịp chương trình.

Nhà trường tăng cường kiểm tra việc thực hiện chương trình của giáo viên thông qua kiểm tra hồ sơ, dự giờ, kiểm tra sổ đầu bài...

2. Tổ chức ôn tập

Giáo viên bộ môn cùng với việc giảng dạy kiến thức mới theo PPCT kết hợp  ôn tập kiến thức HKI, đặc biệt tổ chức tốt việc ôn tập học kì I thông qua dạy buổi hai.

Các nhóm song song và hai tổ bộ môn thảo luận thống nhất kế hoạch ôn tập, nội dung ôn tập cho tất cả các môn học , hình thức và nội dung kiểm tra học kì I các môn do nhà trường ra đề trình BGH phê duyệt trên cơ sở đó nhà trường bố trí thời khoá biểu tổ chức ôn tập HK I, phấn đấu đạt kết quả cao ở tất cả các môn.

GV bộ môn xây dựng đề cương ôn tập cho học sinh, Nội dung ôn tập HK I được thể hiện trên giáo án chính khoá và giáo án buổi hai, đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng của bộ môn,  phù hợp với đối tượng học sinh và được tổ phê duyệt

BGH cùng hai đồng chí tổ trưởng chuyên môn tăng cường dự giờ thăm lớp, dự giờ đột xuất trong thời gian ôn tập HKI.

3. Kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh

Nhà trường triển khai quán triệt tới cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm thông tư 58 trong đánh giá xếp loại hạnh kiểm và học lực cho học sinh. GVBM lấy đủ số điểm theo quy định vào điểm đúng, chính xác; không chữa điểm, nâng điểm tuỳ tiện không đúng quy định.

Tổ chức kiểm tra HKI đối với các môn học do trường ra đề và Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT ra đề được thực hiện nghiêm túc theo đúng yêu cầu và thời gian của công văn hướng dẫn.

Toàn trường hướng tới một kì kiểm tra HK I năm học 2015- 2016 nghiêm túc, an toàn và chất lượng cao.

NGƯỜI VIẾT

Nguyễn Tiến Dũng