Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Bài phát thanh tuyên truyền Măng non Tháng 2 năm 2017

Vậy là một năm mới đã sang. Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, chúng ta đã trở lại trường học đựơc hơn một tuần rồi. Chắc chắn sau kì nghỉ vừa rồi, chúng ta có rất nhiều chuyện để kể cho bạn bè nghe như: tiền lì xì này, các chuyến đi du lịch này, đi lễ hội, đoàn tụ gia đình…. Nhưng chúng ta cũng gác lại những chuyện trên bởi ngay bây giờ. Xin mời các bạn cùng lắng nghe phần điểm tin của liên đội:


 

Bài phát thanh tuyên truyền Măng non Tháng 2 năm 2017

 
  Xin chào tất cả quý vị và các bạn. Đây là chương trình phát thanh măng non tháng 2 năm học 2016-2017 với chủ điểm tháng : “Mừng Đảng Quang Vinh” của Đội tuyên truyền măng non Liên Đội THCS Thái Thịnh  thực hiện:
 
     Vậy là một năm mới đã sang. Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, chúng ta đã trở lại trường học đựơc hơn một tuần rồi. Chắc chắn sau kì nghỉ vừa rồi, chúng ta có rất nhiều chuyện để kể cho bạn bè nghe như: tiền lì xì này, các chuyến đi du lịch này, đi lễ hội, đoàn tụ gia đình…. Nhưng chúng ta cũng gác lại những chuyện trên bởi ngay bây giờ. Xin mời các bạn cùng lắng nghe phần điểm tin của liên đội:
     Chúng ta vừa trải qua một kì nghỉ Tết dài nhưng thật an toàn và đáng mừng bởi không một bạn nào vi phạm vào bản cam kết Pháp lệnh 16 và nghị định 36CP : không tàng trữ, sử dụng pháo mà chúng ta đã kí trước khi nghỉ Tết. Việc đảm bảo duy trì tốt nề nếp của Liên đội như : mặc đồng phục, giờ truy bài, thể dục đầu giờ và giữa giờ, vệ sinh trường lớp… được các bạn thực hiện khá tốt. Mặc dù được nghỉ Tết nguyên đán khá dài nhưng gần như các đội viên trong Liên đội vẫn đều không quên nhiệm vụ học tập của mình. Nhất là một số bạn lại vừa có ý thức rất tốt trong học tập, lại vừa tích cực trong các hoạt động của tập thể .
Các bạn ạ! Có thể nói đội tự quản đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Từ khi được thành lập đến giờ đa số các bạn trong đội tự quản luôn gương mẫu, theo dõi nhắc nhở các bạn khác trong Liên đội thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường. Tuy nhiên cũng cần phải nhắc nhở một, hai bạn trong đội tự quản chưa được gương mẫu và tích cực trong công việc được giao! Các bạn cần cố gắng nhé !
       Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn một số tồn tại như :
   - Hiện tượng đội viên đi học muộn, không đúng giờ khiến chi đội bị trừ điểm thi đua.
  - Hiện tượng mất trật tự trong giờ truy bài vẫn còn. Và ý thức tự quản của một số lớp trong tuần qua còn rất kém như chi đội 7a, 8a, 8b.
  - Nhất là hiện tượng ăn quà vặt vứt rác không đúng nơi quy định. Có lẽ do vừa tết xong nhà bạn nào cũng nhiều bánh kẹo, rồi các bạn còn có tiền mùng tuổi nữa. Một số đội viên cứ mang bánh kẹo và mua quà đến trường ăn, ăn xong lại thiếu ý thức nên vứt rác bừa bãi. Mặc dù các thầy cô giáo, BCH đội và đội tự quản cũng theo dõi nhắc nhở nhưng hiện tượng này vẫn chưa chấm dứt.
- Bên cạnh một số bạn đội viên có ý thức tốt thì, còn có những bạn lại rất lười học, thường xuyên vi phạm những nội quy, quy định của trường, lớp bị phê bình trong SĐB.
   Các bạn cần cố gắng khắc phục để những tồn tại trên không còn nữa nhé !
   Khép lại những hoạt động của tháng qua, chúng ta hãy cùng đến với những dự định, kế hoạch trong tháng 3 này.
   Với chủ điểm tháng là : Tiến bước lên đoàn
  Nhằm chào mừng ngày 8-3 ( ngày quốc tế phụ nữ ) và ngày 26/3  (Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM), BCH đoàn kết hợp với công đoàn trường đã phát động thi đua cho các chi đội để chào mừng đó là :Tổ chức thi Tiếng hát đơn ca giữa các khối và thi erôbic cho khối 6,7,8 .Ngoài ra còn tổ chức  thi thể thao và kéo co…  Các bạn hãy cố gắng tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất nhé.
  Vậy là phần điểm tin liên đội đến đây là kết thúc. Tiếp theo xin mời các bạn cùng măng non đến với phần Chuyên mục :
 
    Xin chào! Rất vui được gặp lại các bạn trong phần chuyên mục ngày hôm nay. Sau đây măng non chúng mình xin được gửi tới các bạn một bài văn đặc sắc về mùa xuân.
   Mùa Xuân Đất Trời sinh ra theo quy luật của tự nhiên, là chiếc đồng hồ sinh học cho muôn loài cùng sống chung trên Trái Đất này. Mùa Xuân đến mang theo hơi ấm của Đất Trời, xua tan đi những băng giá ảm đạm của Mùa Đông.
Mùa Xuân – Mùa của sinh sôi. Mùa đem đến sức sống mới cho vạn vật trong đó có cả con người chúng ta. Hơi ấm của Mùa Xuân lan tỏa khắp nơi. Vạn vật chợt bừng tỉnh sau những đêm dài lạnh lẽo của Mùa Đông, hít từng hơi nhỏ thấm sâu vào đường gân, thớ mạch đánh thức những gì còn trong cơn “ngái ngủ”.
 Mùa Xuân – Mùa sinh sôi biểu hiện rõ rệt nhất ở cây cối.
Làn mưa Xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những lộc non mới nhú, giúp chúng mau lớn nhanh để chuẩn bị đón những tia nắng ấm đầu năm.
 Khắp núi rừng phủ một màu xanh ngăn ngắt. Hoa mai, hoa mơ nở trắng vùng Tây Bắc, hoa đào tô thắm vùng Đông nổi bật trên thảm rừng xanh đó, để đón chào Mùa Xuân.
 Trên khắp các làng quê đường phố, cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống.
 Mùa Xuân – Mùa sinh sản của muôn loài muông thú. Chim chóc ríu rít ghép đôi cùng. Mùa Xuân cũng là mùa giao phối của hầu hết các loài thú rừng. Tất cả những việc làm đó đều chung mục đích tạo ra thế hệ tương lai để duy trì giống nòi.
 Con người cũng không ngoài cái lẽ tự nhiên đó.
 Với tất cả các dân tộc trên trái đất, bất kể khác biệt văn hóa, mùa xuân là mùa của tình yêu. Mùa của kết đôi. Và là mùa của những mầm sống hình thành.
 
         Các bạn thân mến! Chương trình PTMN của Liên đội trường THCS Thái Thịnh đến đây là hết rồi. Chúng mình sẽ gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh Măng non tháng 3 với chủ điiểm: ”Tiến bước lên đoàn”
 Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón nghe. Xin chào và hẹn gặp lại!
 

                                 Thái Thịnh , Ngày 28 tháng 02 năm 2017

 

 

   Duyệt của BGH nhà trường
 
        P. Hiệu trưởng
 
 
 
 
 
 
 
 
        Phạm Thị Ngân
                    Người viết
 
                 Tổng phụ trách
 
 
 
 
 
 
 
 
                    Hà Thị Huế
 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Thịnh

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác