Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH , GIAO LƯU SÁCH MÙA XUÂN TRƯỜNG THCS THÁI THỊNH

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh cao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội.


 
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH , GIAO LƯU SÁCH MÙA XUÂN   
TRƯỜNG THCS THÁI THỊNH  (ngày 6/2/ 2017)
        Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh cao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. 
        Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị  riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường. 
        Trong những năm qua, thư viện trường THCS  Thái Thịnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền, giới thiệu sách, kể chuyện theo sách , xây dựng thư viện 01 thư viện thân thiện. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo  trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. 
        Duy trì  và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, thực hiện sự chỉ đạo của SGD&ĐT tỉnh Thái Bình , của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, hôm nay ngày 6/2/2017 hòa chung với không khí sôi nổi của ngày hội đọc sách . Trường THCS Thái Thịnh  tổ chức ‘Ngày Hội  đọc sách  và giao lưu giới thiệu sách, kể chuyện theo sách ” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường” về dự ngày hội sách và giao lưu sách tại trường gồm có toàn thể CBGV, học sinh và các đoàn thể tham gia với mục đích: 
            - Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 
            - Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
          Đặc biệt trong ngày hội còn có các tiết mục văn nghệ , kể chuyện theo sách và giới thiệu sách,quyên góp sách; đặc sắc nhất tiết mục giới thiệu sách của em Ngô Phương Thảo học sinh lớp 9B (Cuốn sách Búp sen xanh) và CBGV,HS, các đoàn thể quyên góp sách ủng hộ sách cho thư viện nhà trường và tủ sách phụ huynh lớp học 245 cuốn bằng 3.435.000đ.
       Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, nhà trường định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong năm học như: tổ chức “Mỗi tháng giới thiệu  những cuốn sách hay” theo quy mô lớp học dưới sự hướng dẫn của Thư viện , TPT , Chi đoàn GVCN lớp , khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày Hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày Hội.

 
Tin-Bài Trường THCS Thái Thịnh, Thái Thụy, Thái Bình
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Thịnh

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác