Diễn văn Khai giảng năm học 2016-2017

Kính thưa các vị đại biểu;
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo;
Các em học sinh yêu quý.
Trong không khí hân hoan cùng cả nước kỉ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của hơn 20 triệu học sinh trên cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay trường Trung học cơ sở Thái Hưng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.
Trong niềm vui của ngày khai giảng, sự có mặt của các vị đại biểu là nguồn cổ vũ, động viên cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường. Cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 648 học sinh toàn trường, xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt nhất!
Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; các em học sinh yêu quý.
Cùng với sự phát triển của xã hội, giáo dục và đào tạo có sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện.

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG

Năm học 2016- 2017

Kính thưa các vị đại biểu;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo;

Các em học sinh yêu quý.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; các em học sinh yêu quý.

Năm học 2015-2016 vừa qua, thực hiện nhiệm vụ năm học, với sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD & ĐT Thái Thuỵ, sự quan tâm của các cấp, các ngành, của các bậc phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường THCS có 96% học sinh đạt hạnh kiểm tốt.

Xếp loại văn hóa Khá và Giỏi đạt trên 65%

Trường có 632 lượt học sinh giỏi cấp huyện trở lên, trong đó:

Có 7 HSG cấp quốc gia cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh trên Internet, 32 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh.

- Điển hình là các em: Giang Hồng Vân, Trần Thị Thảo Nguyên, Vũ Ngọc Tú, Vũ Thành Lộc, Nguyễn Thị Thu Quế, Đỗ Thị Huế lớp 9; em Tăng Thanh Phương, Phạm Kim Anh, Lê Thị Thu Thảo, Đỗ Thu Hà, Lưu Đức Việt Anh, Dương Ngọc Huyền, Bùi Đức Thắng, Trần Minh Hiếu, Trần Thanh Thảo khối 8; Bùi Thái Hưng, Nguyễn Thị Ngọc Mai, Phạm Hải Đăng, Vũ Quang Vũ khối 7; Lê Tiến Khôi, Nguyễn Tiến Dũng, Vũ Hải Vy, Phạm Phú Tài, Bùi Đình Nguyên lớp 6 và rất nhiều học sinh giỏi xuất sắc khác;

Trong năm học, Liên Đội được Huyện Đoàn Thái Thụy tặng giấy khen.

Trường đại giải Ba toàn tỉnh trong Cuộc thi ATGT cấp tỉnh.

Cùng với những thành tích xuất sắc của các em học sinh, nhiều thầy cô nhà trường đã nỗ lực phấn đấu trong công tác, được công nhận các danh hiệu thi đua, trong đó nổi bật là:

HỌ VÀ TÊN

DANH HIỆU

Cô Nguyễn Thị Lanh

CSTĐ cấp tỉnh, GVG Tỉnh

Thầy Giang Văn Nam

Cô Đỗ Thị Thu Huyền

Thầy Hứa Mạnh Hùng

Cô Lê Thị Bích Nhuần

Cô Phạm Thị Huệ

CSTĐ cơ sở

Và cùng nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp trường khác

Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh yêu quý.

Năm học 2016-2017 đến với chúng ta trong lúc cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về  “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"

Thay mặt cho nhà trường, mong các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, để nhà trường tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, xứng đáng là trường trọng điểm, trung tâm chất lượng cao của huyện.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo; các em học sinh yêu quý

Được dạy và học tại ngôi trường khang trang, hiện đại này là niềm mơ ước của rất nhiều thầy cô giáo và các em học sinh. Chúng ta sẽ luôn nhớ và biết ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện, xã; đặc biệt là Tổng Công ty Đông Bắc đã tài trợ 13 tỉ đồng, của các nhà hảo tâm, của con em huyện Thái Thụy đang công tác tại mọi miền tổ quốc đã và sẽ tiếp tục quan tâm, tặng quà, tài trợ để CSVC của trường tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện.

Kính thưa các vị đại biểu.

Nhà trường xin tiếp tục kính mong được sự quan tâm của các cấp ngành, của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, sự chăm lo của các bậc phụ huynh học sinh để thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2016-2017.

Các thông tin khác:

Trường THCS Thái Hưng