Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Cô giáo Nguyễn Thị Lanh đạt giải Nhất Hội thi Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi toàn quốc lần thứ Tư

Hội thi Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 05 tháng 5 đến ngày 08 tháng 5 năm 2014. Tại hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi là: thi lý thuyết trắc nghiệm; thi thực hành giới thiệu, điểm sách và trả lời câu hỏi ứng xử nghề nghiệp; thi sáng kiến, kinh nghiệm về hoạt động thư viện, trường học.


 

     Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thư viện trường học phục vụ nhiệm vụ giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh, góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, biểu dương những đóng góp, sáng kiến, kinh nghiệm có giá trị thực tiễn của cán bộ, giáo viên thư viện trường học, tạo điều kiện để xã hội quan tâm, đầu tư cho hoạt động của thư viện trường học, từ năm 2011 Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi toàn quốc đã được NXB Giáo dục Việt Nam tổ dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

     Hội thi Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 05 tháng 5 đến ngày 08 tháng 5 năm 2014. Tại hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi là: thi lý thuyết trắc nghiệm;  thi thực hành giới thiệu, điểm sách và trả lời câu hỏi ứng xử nghề nghiệp;  thi sáng kiến, kinh nghiệm về hoạt động thư viện, trường học.

    Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, phòng GD&ĐT Thái Thụy, cô giáo Nguyễn Thị Lanh - giáo viên trường THCS Thái Hưng được tuyển chọn là một trong 3 đại diện của tỉnh tham gia hội thi. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với phòng GD&ĐT Thái Thụy, trường THCS Thái Hưng nói chung và cá nhân cô giáo Nguyền Thị Lanh nói riêng. Khó khăn lớn nhất là Hội thi diễn ra trong thời điểm cuối năm học, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là tập trung vào việc giảng dạy hoàn thành chương trình năm học và tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị cho kì Kiểm tra chất lượng cuối năm đạt kết quả tốt, hơn nữa, cô giáo Nguyễn Thị Lanh lại tham gia giảng dạy môn Ngữ văn ở 3 lớp Chất lượng cao: 9B, 7B và 7C. Thế nhưng, chính trong khó khăn đó, phải chăng lại là động lực cổ vũ, khích lệ tập thể nhà trường và cô giáo nỗ lực vươn lên, là cơ hội để toả sáng tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau - truyền thống, thế mạnh của nhà trường trong nhiều năm qua. Trước khi Hội thi diễn ra, nhà trường đã bàn bạc thống nhất các kế hoạch, phương án để tạo điều kiện tốt nhất cho cô Lanh tham gia dự thi mà không ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường. Nhà trường đã chọn cử một cô giáo đồng hành cùng với cô Lanh trong những ngày diễn ra Hội thi, cùng quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ để cô Lanh yên tâm ôn luyện chuẩn bị tốt cho kì thi. Đáng trân trọng hơn cả là sự cổ vũ, động viên nhiệt tình, kịp thời của  đoàn cán bộ, giáo viên nhà trường trong tiết mục dự thi thực hành, giới thiệu, điểm sách và trả lời câu hỏi ứng xử nghề nghiệp của cô Lanh - buổi sáng ngày 06 tháng 5, ngay sau Lễ khai mạc, sau nội dung thi mở đầu của 1 thí sinh ở Hà Nội… Tất cả… tất cả…, niềm vui như được vỡ oà ngay trong Lễ công bố giải của cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Lanh đạt giải Nhất với bài dự thi là: Giới thiệu cuốn sách "Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa" của Tiến sĩ Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.

       Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của cô Lanh mà còn là niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Thái Hưng, Phòng GD&ĐT Thái Thụy, Sở GD&ĐT Thái Bình. Cô giáo đã hoàn thành tốt phần thi của mình, nối tiếp được thành tích của ngành giáo dục và đào tạo Thái Bình, đáp ứng được lòng mong mỏi, chờ mong, hy vọng, tin tưởng của mọi người.

     Ghi nhận và đánh giá kết quả Hội thi không chỉ là giải Nhất mà cô giáo Nguyễn Thị Lanh đạt được mà đó còn là kết quả của sự đầu tư, quan tâm, chỉ đạo sát sao, bài bản, kịp thời của Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy, trường THCS Thái Hưng; kết quả của tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau của các tập thể, cá nhân, của tình bạn, tình đồng nghiệp; kết quả của sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực vươn lên, của tinh thần học hỏi miệt mài, sáng tạo…

      Hội thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi, để lại trong lòng mỗi người, đặc biệt là những người tham gia bao tình cảm, cảm xúc, ấn tượng khó phai mờ. Điều quan trọng nhất là, qua Hội thi, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng xã hội đều nhận thức được một cách đầy đủ và sâu sắc hơn về việc đọc sách, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, ý nghĩa của hệ thống thư viện trường học cũng như vai trò của người cán bộ, giáo viên thư viện. Họ không chỉ là người quản lí thư viện mà còn tham gia tích cực trong việc giới thiệu sách tới bạn đọc. Công việc của họ góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy và nuôi dưỡng lòng say mê đọc sách, mở mang trí tuệ, bồi đắp tâm hồn, tình cảm, hoàn thiện nhân cách cho mỗi người. Để rồi bằng cách nào đó, trực tiếp hay gián tiếp, cán bộ thư viên nói riêng và hệ thống thư viện trường học nói chung luôn là điểm đến, là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc thực hiện thành công nhiệm vụ năm học, mục tiêu giáo dục của ngành GD&ĐT. Đúng như ý kiến nhận định, đánh giá của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS. Nguyễn Thị Nghĩa: Thư viện trường học là một trong những điều kiện quan trọng phục vụ hoạt động dạy học của nhà trường, là nơi cung cấp những tài liệu tham khảo, bổ trợ, nâng cao giúp học sinh, GV bổ sung kiến thức, trau dồi trình độ. Vì thế, vai trò của người làm công tác thư viện trường học rất quan trọng. Họ không chỉ hướng dẫn người đọc sách sử dụng sách và khai thác sách một cách hiệu quả, mà còn đóng vai trò khá lớn trong việc hỗ trợ học sinh, GV trau dồi kỹ năng đọc, viết, nghiên cứu, khai thác nội dung của sách một cách triệt để.

 

                                                              Trần Thị Huế - Phó Hiệu trưởng

Một số hình ảnh tại Hội thi

Cô Nguyễn Thị Lanh nhận giải Nhất Hội thi

Cô Nguyễn Thị Lanh chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Cô giáo Nguyễn Thị Lanh và cô giáo Lê Thị Bích Nhàn chụp ảnh cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa

 Cô Nguyễn Thị Lanh chụp ảnh cùng thầy Giang Ngọc Ảnh - Hiệu trưởng nhà trường

 

Nhà giáo Trần Tuấn Anh - Phó trưởng phòng Tiểu học - Sở GD&ĐT Thái Bình nhận giải Nhất toàn đoàn trao cho đoàn Thái Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Hưng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác