Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Bài viết đăng trên Báo Thái Bình về trường THCS Thái Hưng - Thái Thụy - Thái Bình

Luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, 3 năm học liên tiếp (2009-2012) trường THCS Thái Hưng (xã Thái Hưng – huyện Thái Thụy – tỉnh Thái Bình) đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", được Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy công nhận dẫn đầu khối các trường THCS huyện Thái Thụy và vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng bằng khen


 

Trường THCS Thái Hưng

giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua hai tốt

 

Luôn chú trọng đào tạo bồi  dưỡng học sinh giỏi, 3 năm học liên tiếp (2009-2012) trường THCS Thái Hưng (xã Thái Hưng – huyện Thái Thụy – tỉnh Thái Bình) đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", được Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy công nhận dẫn đầu khối các trường THCS huyện Thái Thụy và vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng bằng khen. Đó là thông tin mà chúng tôi có được từ thầy hiệu trưởng Giang Ngọc Ảnh, đồng thời cũng khẳng định những nỗ lực vượt bậc của thầy và trò nhà trường trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.

 Thầy Ảnh cho biết: Trường THCS Thái Hưng là trường trung tâm khu Nam huyện. Từ năm học 2010-2011, UBND huyện quyết định thành lập phân hiệu chất lượng cao đặt tại trường, đây là niềm vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với tập thể cán bộ, giáo viên. Để nâng cao chất lượng giáo dục, cùng với việc huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, sách thiết bị trường học, nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ, khuyến khích, tạo điều kiện và động viên giáo viên tự học, tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy  nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện tại, trường THCS Thái Hưng có 30 cán bộ, giáo viên thì 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó 70% trên chuẩn. 100% giáo viên soạn giảng tốt giáo án điện tử, thiết kế hồ sơ bài giảng e-Learning. Các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, và sáng tạo", thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị hồ sơ giáo án và qua kiểm tra 100% xếp loại khá tốt, trong đó loại tốt đạt 90%. Tại hội giảng của trường, 100% giáo viên tham gia, các tiết dạy đều đạt loại khá, giỏi. Hội thi giáo viên giỏi tại cụm, nhiều năm nay THCS Thái Hưng đều xếp thứ nhất cụm. Đối với học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, mỗi cán bộ giáo viên đều nhận đỡ đầu từ 1 đến 2 em thông qua việc tặng SGK, đồ dùng học tập, thẻ BHYT…Ngoài ra, mỗi năm nhà trường thực hiện miễn giảm học phí cho học sinh nghèo, hỗ trợ học sinh học buổi 2, khen thưởng học sinh giỏi với số tiền từ 50 đến 60 triệu đồng.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ đầu các năm học Ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào năng lực, kinh nghiệm của giáo viên phân công nhiệm vụ của từng lớp cho từng giáo viên chủ nhiệm, đưa ra chỉ tiêu cụ thể đối với từng nội dung thi đua để thầy và trò nỗ lực cùng tiến. Tổ chức học 2 buổi cho tất cả các khối lớp từ 3 đến 6 buổi/tuần, bồi giỏi 2 đến 4 buổi/tuần. Thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa, tổ chức các chuyên đề, hội giảng từ trường đến cụm trường, tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tăng cường đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tạo môi trường sư phạm thân thiện trong nhà trường. Thay đổi lối dạy truyền thụ kiến thức 1 chiều theo kiểu đọc - chép sang phương pháp đối thoại hai chiều, có sự hướng dẫn của giáo viên và sự tham gia tích cực của học sinh. Không chỉ coi trọng dạy văn hoá mà nhà trường luôn chú trọng dạy nghề, giáo dục đạo đức lối sống, tổ chức các hoạt động ngoại khoá như nói chuyện dưới cờ, Hội thi "Rung chuông vàng", hoạt động văn nghệ - thể thao… giúp các em thoải mái, tự tin trong học tập, gắn bó, thân thiện hơn với thầy cô, bạn bè.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nên những năm qua trường THCS Thái Hưng không chỉ giáo dục, giảng dạy con em trong xã mà còn là địa chỉ "đỏ" bồi dưỡng học sinh giỏi của các xã khu Nam huyện. Hàng năm, trường có từ 25 đến 40% học sinh xếp loại văn hoá giỏi, 25 đến 32% học sinh xếp loại khá, 15 đến 22% xếp loại trung bình; gần 100% học sinh được xét tốt nghiệp, trong đó khá, giỏi đạt trên 60%. Trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của huyện về số lượng, chất lượng học sinh giỏi: Năm học 2011-2012, 100 em học sinh đạt danh hiệu học giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, xếp thứ 3/47 trường trong huyện; kỳ thi học sinh giỏi huyện năm học 2012-2013 vừa qua có 146 học sinh giỏi, trong đó 27 em đạt giải nhất, 45 em đạt giải nhì, 33 em đạt giải 3 và 41 em đạt giải khuyến khích,  có 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, 25 học sinh giỏi cấp huyện các môn TDTT. Đặc biệt, trong cuộc thi "Thiết kề hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning" và Bản đồ tư duy tại cụm năm học 2011-2012, trường THCS Thái Hưng xếp thứ nhất cả 2 phần, phần thi e-Learning có 4/10 bài được chọn tham gia thi cấp huyện, trong đó 2 bài đạt giải nhất, 2 bài đạt giải nhì, có 5 sản phẩm bản đồ tư duy được tham gia thi tại huyện; tại huyện có 4 bài giảng e-Learning tham gia thì cả 4 bài đều đạt giải, trong đó 1 giải nhì, 3 giải Ba, 1 bản đồ tư duy xếp thứ nhất, 4 bài tham gia thi cấp quốc gia.

Hiện nay, khu vực mới của trường với diện tích 2,7 ha đang được xây dựng với tổng dự toán trên 40 tỉ đồng, sắp hoàn thiện đơn nguyên 1 và phấn đấu hoàn thiện đưa vào sử dụng từ năm học 2013-2014. Với cơ sở vật chất mới này là một phần của hệ điều kiện để trường THCS Thái Hưng tiếp tục duy trì chất lượng và các thành tích đã đạt được, xứng đáng là trung tâm chất lượng cao của khu nam huyện Thái Thụy.

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Hưng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác