Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

YÊU SAO TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG 

 

Nhà Thơ Hữu Thỉnh cảm nhận về khoảnh khắc gia mùa từ hạ sang thu thật tinh tế, cảm nhận đó được thể hiện rõ nét qua một thoáng "Sang Thu"

 

"Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

 

Sông được lúc dềnh dàng

Chim bắt đàu vội vã

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu

 

Vẫn còn bao nhiêu nắng

Đã vơi dần cơn mưa

Sấm cũng bớt bất ngờ

Trên hàng cây đứng tuổi"

 

  Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Và trong tôi bừng lên những cảm xúc thật khác lạ.                  Từ sáng sớm, khi mảnhđát Thái Hồng còn chìm trong giấc ngủ, gió nhuốm lạnh, len lỏi vào tận góc nhỏ của căn phòng, tôi đã giật mình trở dậy trong tâm trạng háo hức đợi chờ. Và chắc rằng không phải riêng tôi mà cả các đồng nghiệp của tôi, các cô cậu học trò cũng cùng chung cảm xúc bởi hôm nay là ngày khai giảng năm học mới của thầy trò trường THCS Thái Hồng thân yêu. Tôi đến trường trong niềm vui hân hoan vời niềm cảm xúc dâng trào.

Xa xa cổng trường tôi hiện ra với cờ hoa rực rỡ. Bước vào sân trường, hai bên là hàng dừa đang nghiêng mình trong nắng sớm mở rộng vòng tay như chào đón thầy trò chúng tôi. Các học trò của tôi hôm nay đến trường thật sớm, nhìn các em đang vui tươi trong những bộ đồng phục mói, mang trên vai màu khăn quàng đỏ thắm rực rỡ trong nắng thu thật đẹp. Tôi đọc được trong mắt các em là sự háo hức, sự phấn khởi và có đôi chút sự rụt ròe của những cô cậu học trò lớp 6... ôi! tất cả thật thân thương.

Trên sân trường các thầy cô đều mặc lễ phục thật đẹp mắt. Các hàng ghế đã được sắp xếp thật gọn gàng các em học sinh của các khối lớp hàng ngũ chỉnh tề hồi hộp chờ đợi tiếng trống ngày khai trường của thầy hiệu trưởng. Và rồi giây phút đó cũng đã đến tiếng của cô phó hiệu trưởng vang lên thật ấm áp và truyền cảm đã thu hút được tất cả sự chú ý của mọi người. Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. 

        Sau phần văn nghệ chào mừng, toàn trường đứng dậy làm lễ Chào cờ. Học sinh các lớp đứng trang nghiêm. Không khí bắt đầu lắng dần khi thầy Hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước. Với giọng đọc ấm áp và truyền cảm lời của thầy đã cuốn hút chúng tôi thực sự.  Lá thư như một lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ chúng ta - đội ngũ giáo viên phải cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, khích lệ các em học sinh học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất trong tôi là giây phút thầy hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc mà sao hôm nay tôi nghe bồi hồi đến lạ.

    Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Tôi nguyện hứa bằng lòng nhiệt tình và tình yêu nghề sẽ cố gắng hết mình truyền thụ kiến thức cho học trò thân yêu của mình và sẽ thắp lên trong các em những ước mơ, những khát vọng, những hoài bão để các em phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong năm học này năm học 2016 – 2017.


 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thái Hồng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác