Hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 5-3, Tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp cùng Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình năm học 2016-2017. Tới dự có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trường THCS Thái Hồng - Thái Thụy đã đóng góp một tiết mục " Lý Cây Đa" rất tuyệt vời  với Hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình

Đại biểu dự.

Hội thi tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình là một trong những hoạt động của thanh thiếu nhi, học sinh phổ thông toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890-21/3/2017), kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tham gia Hội thi có 30 tiết mục dân ca đặc sắc  của các em học sinh được lựa chọn từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thi, nhiều tiết mục hát múa lời mới được chuyển thể sang nghệ thuật hát chèo, hát văn, hát sẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu được nhiều em học sinh thể hiện xuất sắc

Hội thi nhằm phát hiện, ươm mầm tài năng trẻ, năng khiếu hát dân ca trong học sinh phổ thông góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của tỉnh, qua đó bồi dưỡng nét đẹp văn hóa, sự hiểu biết và tình cảm yêu mến của thế hệ trẻ đối với dân ca, đặc biệt, những làn điệu chèo truyền thống của tỉnh Thái Bình.

Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải và công diễn tại chương trình kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình dự kiến tổ chức tại quảng trường 14-10 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thi:

Đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi.

Các tiết mục tham gia Hội thi:

Trường THCS Thái Hồng