CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

TỔ CHỨC SINH HOẠT 8/3

NĂM HỌC 2017 – 2018

Trường THCS Thái Hồng

Căn cứ Hướng dẫn số 12/HD ngày 20/02/2018 của Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy về việc tuyên truyền kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2018.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của chi bộ trường THCS Thái Hồng  năm học 2017 - 2018.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của CĐCS trường THCS Thái Hồng năm học 2017 - 2018

Công đoàn trường THCS Thái Hồng triển khai kế hoạch sinh hoạt 8 - 3 và gặp mặt gia đình nhà giáo với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

-  Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Thế giới và Phụ nữ Việt Nam với sự đóng góp của các tầng lớp Phụ nữ.

- Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ Việt Nam. Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực hiện phong trào thi đua phụ nữ "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao trên tinh thần vui khỏe, an toàn, tiết kiệm, thân mật và hiệu quả.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1. Thời gian tổ chức: Lúc 14 giờ 0phút, ngày 08/3/2018.

- Địa điểm: Tại trường THCS Thái Hồng

- Đối tượng: Toàn thể CBGV, NV của trường.

- Khách mời: Các thành viên trong gia đình nhà giáo( chồng, vợ, con).

III. CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM

1. Thành phần:

- Đại biểu

+ Đ/c Vũ Văn Thắng - BT chi bộ - HT nhà trường
  + Đ/c Phạm Thị Hồng Lam - P.BT chi bộ - P.HT nhà trường.

- Khách mời: Các thành viên là chồng, vợ, con của CBGV nhân viên của trường.

- Tập  thể CB giáo viên trường THCS Thái Hồng.

2. Nội dung:

Phần 1: Tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

- Giới thiệu chương trình (Đ/c Cao Thị Phương ).

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

- Đ/c Vũ Văn Thắng - BT chi bộ - HT nhà trường lên tặng hoa các đ/c nữ CBGV, nhân viên

- Anh Phạm Văn Hải đại diện cho thành viên gia đình nhà giáo lên tặng hoa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

- Đ/c phụ trách nữ công ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai bà trưng . Tuyên truyền về tinh thần đấu tranh vì bình đẳng giới. Tuyên truyền giáo dục về đạo đức, phẩm chất, chuẩn mực của nữ CNVC-LĐ theo quy định về đạo đức nhà giáo,  phổ biến đến cán bộ giáo viên nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học tự rèn”.  Tuyên truyền gương phụ nữ điển hình trong nhà trường đã đóng góp trong các đợt thi đua.

Phần 2: Tổ chức gặp mặt

1. Tổ chức tọa đàm gặp mặt gia đình nhà giáo.

2. Tổ chức giao lưu văn nghệ.

3. Bế mạc buổi lễ.

Trường THCS Thái Hồng