Giới thiệu trường Giới thiệu trường

TRƯỜNG THCS MỸ LỘC 

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

SÁCH KĨ NĂNG SỐNG


  

      Tục ngữ có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ” để nhấn mạnh tầm quan trọng của những người bạn đích thức.  Những người sẽ cùng sẻ chia với bạn những lúc khó khăn và chung vui cùng bạn khi huy hoàng. Để giúp các bạn hiểu thêm về tình bạn và tìm cho mình những người bạn đích thực trong suốt cuộc đời NXB Dân Trí đã cho ra đời cuốn sách Chuyện đặc sắc về tình bạn - Người bạn đích thực.

 

      Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, bạn tìm thấy được một người bạn thân...

Đó là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn, dù chỉ là một phần nhỏ nào đó. Là người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo, đến nỗi bạn không thể dừng lại. Là người làm cho bạn tin rằng Thế giới này thật sự tốt đẹp. Là người đã ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với bạn và nó đang chờ bạn mở ra.

 

   Vậy tình bạn là gì?

      Tình bạn không quá ấm áp như tình thân, không cháy bỏng nồng nàn như tình yêu, tình bạn rất bình dị nhưng cũng rất rộng lớn. Nếu bạn đồng ý, những người quen biết và cả những người xạ lạ đều có thể trở thành bạn của bạn. Tình bạn có lúc bình dị nhưng cũng có lúc dữ dội không đẹp như cái vốn có.

Cũng như những việc khác trên đời, hình thức và biểu hiện của tình bạn rất đa dạng, phong phú. Trên thế giới này có bao nhiêu tình bạn là có bấy nhiêu cách thể hiện. Có lúc tình bạn giống như đại dương mênh mông, có lúc lại sóng tó gió lớn mới thấy được sức mạnh.

  Tình bạn ở mỗi độ tuổi khác nhau lại có sắc thái khác nhau. Khi chúng ta còn nhỏ tình bạn rất trong sáng, trong sáng như phale, không vướng bụi đua tranh. Khóc cười giận hờn đều qua mau. Rồi chúng ta lớn dần lên chúng ta có nhiều thêm những người bạn, nhiều mối quan hệ nhưng mỗi người được coi là bạn đích thực? Chính bản thân chúng ta cũng dần thay đổi , những lo toan tính toán đã làm vẩn đục tâm hồn.  Chúng ta, mỗi người một tính cách và chúng ta lựa chọn cho mình mình những người bạn phù hợp để cũng lớn lên và cùng nhau vướt sóng đời. Nhưng dù dòng đời có đổi thay có sóng to biển rộng thì chúng ta hãy nhớ không bao giờ được bỏ bạn trong lúc khó khăn. Đó mới là người bạn đích thực.

 

   Tình bạn tuổi trẻ giống như một bức tranh tỉ mỉ, chỉ cần một khuyết điểm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bức tranh. Tình bạn tuổi già lại giống như một bức tranh thủy mặc, mỗi nét vẻ phải giống như thật. Mỗi loại đều có nét đặc trưng riêng. Tình bạn, tình thân và tình yêu là những tình cảm tốt đẹp nhất của con người. Chuyện đặc sắc về tình bạn - Người bạn đích thực  mang đến bạn những ý nghĩa, bài học về tình cảm tốt đẹp đó thông qua các câu chuyện nhỏ sẽ là món quà bổ ích dành cho các em học sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm cho mình những cuốn sách hay khác tại tủ sách sống đẹp, sách văn học, sách kiến thức của baza.

                                 Hà phương - 9A

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Mĩ Lộc

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác