Kế hoạch tháng 4 / 2017

Tháng 04 có ý nghĩa quyết định chất lượng, tháng kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động mùng 1/5, ngày sách Việt Nam 21/4 hướng tới kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5.Từ đặc điểm trên nhà trường yêu cầu CBGV – NV thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động mùng 1/5 và hướng tới kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5.

- Nghiêm túc thực hiện công văn số 124/cv – PGDĐT ngày 17/3/2017 về việc tuyên truyền kỉ niệm 127 năm ngày thành lập, 55 năm Bác Hồ về thăm Thái Bình.

- Nhà trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt ” đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn.

- Quan tâm các hoạt động bề nổi, nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng các chuyên đề trọng tâm( PT ngôn ngữ, PT vận động) hướng tới xây dựng lấy trẻ làm trung tâm.

2. Số lượng.

Cập nhật dữ liệu phần mềm trực tuyến về công tác phổ cập, rà soát tổng số cháu trong độ tuổi vào học đặc biệt trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1.

Duy trì trẻ MG vào học, tích cự huy động cháu nhà trẻ  12-24 tháng vào học đủ 40 cháu; 25-36 là 33 cháu .

3. Chất lượng

a/ Chăm sóc nuôi dưỡng.

- Thực hiện nghiêm túc công văn số 45/KTLN-YT-GD ngày 15 tháng 3 năm 2017 vầ VS làm sạch MT .

- 100% CBGVNV thực hiện nghiêm túc thời gian biểu, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cô và trẻ, quản lý chặt về số lượng, tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với phụ huynh trong trong công tác đón trả trẻ, công tác trẻ ở giai đoạn chuyển mùa, thường xuyên theo dõi dịch bệnh, tổ chức khám sức khỏe cho trẻ, theo dõi đánh giá biểu đố chính xác.

- Thực hiện nuôi ăn bán trú theo đúng qui trình( giám sát chặt chẽ số lượng phiếu ăn, chất lượng bữa ăn, phải đame bảo đủ nhu cầu tối thiểu, trẻ ăn đúng khẩu phần, công khai tài chính kịp thời tới cha mẹ học sinh)

-  Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân trẻ. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngộ độc do ăn uống tại trường lớp,

- Tuyệt đối chăm sóc cháu tốt, có trách nhiệm, tình thương coi học sinh như con ruột mình, không đe dọa ảnh hưởng tinh thần trẻ, không có bạo lực học đường, không nhốt trẻ, không cho trẻ xem ti vi nhiều, quan tâm trẻ khi đi vs...

b. Chất lượng giáo dục.

- Thực hiện nghiêm túc chương trình CSGD trẻ, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các chủ đề,tổ chức linh hoạt các hoạt động phù hợp với điều kiện thời tiết hàng ngày, tiếp tục tăng cường dự giờ, kiểm tra đột xuất.

- Kiểm tra đánh giá chất lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học kì II.( ND như năm học trước)

- Đánh giá chuẩn HT – PHT, chuẩn nghề nghiệp giáo viên, báo cáo về PGD theo mẫu đính kèm.

Nghiêm cấm tình trạng cắt xén chương trình. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất các nhóm lớp, đ/c PHT CM kiểm tra kĩ hồ sơ – giáo án, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục

Trường tiếp tục tổ chức chuyên đề

Các đ/c CBQL, Tổ trưởng, khối trưởng tăng cường dự giờ rút kinh nghiệm. Tiếp tục duy trì và tổ chức có hiệu quả chuyên đề : Phát triển ngôn ngữ (Duy trì tốt việc đọc chuyện cho trẻ nghe ít nhất 30 phút/ngày), Chuyên đề phát triển vận động theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm

- Tiếp tục đầu tư trang trí, xây dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp đảm bảo rõ chủ đề, hấp dẫn, thân thiện. Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm hướng tới xây dựng trường Mn lấy trẻ làm trung tâm.nâng cao chất lượng chuyên đề  PT vận động cho trẻ.

c. Công tác tổ chức chuyên đề.

- Trường đã phân công các đ/c dạy chuyên đề tạo hình như sau: đ/c Huyên dạy, đ/c Chi, đ/c Ngân, đ/c Nhung, đ/c Thơm. Các đ/c xây dựng giáo án, đ/c PHTCM duyệt. Các đ/c khối trưởng dự giờ rút kinh nghiệm trong khối.

4. Công tác thi đua.

Căn cứ hướng dẫn của PDG trường đánh giá theo thang điểm 100. 100% các nhóm lớp, gv nhà trường và PGD sẽ kiểm tra  khảo sát 1 số lớp.

5. Một số việc khác.

100% CBGVNV thực hiện tốt công văn số 290/UBND – VP ngày 14 tháng 3 năm 2017 của UBND huyện Thái Thụy “V/V nghiêm cấm uống rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa”

- Nhà trường kết hợp với công đoàn thực hiện nghiêm túc công văn số 108/PGD ĐT ngày 10/3/2017 về việc đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong trường học.

-  Trường xây dựng và duyệt KH PT năm 2017-2018 với PGD

Lịch tháng 4-2017

Thay đổi

Sáng giao ban chi bộ

Dự giờ lớp cô Huyên, Chi, Ngân, Thơm,Nhung

7 giờ 30 họp HT PGD

7 giờ 30 tập huấn Chủ Tịch công đoàn tại TTHN Huyện

Nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương

Chuyên đề trường cô Ngân, cô Nhung, Huyên, Chi,Thơm

KT chất lượng các nhóm lớp, đánh giá chuẩn HT,PHT,GV

Chuyên đề PTVĐ sân chơi” Chiến sỹ tý hon” 7 giờ 30 MN tháng 8. HT, PHTCM

Thực hiện chế độ mùa hè.

KT dự giờ đột xuất

Nộp các BC về PGD .

1.BC tháng.

2. Danh sách học sinh 5-6 tuổi

3. Đánh giá chất lượng nhóm, lớp.

4. Đánh giá thi đua

5. Đánh giá chuẩn HT,PHT,GV.

6. Thống kê số liệu tổng kết năm học.

7. KH PT 2017 - 2018

Kiểm tra thi đua các nhóm lớp.

30/4 – 1/5

CN-2

Nghỉ lễ.

Căn cứ vào kế hoạch trên, BGH yêu cầu CBGVNV triển khai và thực hiện đầy đủ nghiêm túc công việc tháng 4-2017. Trong quá trình thực hiện có điều gì vướng mắc báo cáo về BGH cùng giải quyết./.

Vũ Thị Thược

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thụy Tân.

Địa chỉ: Xã Thụy Tân - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!