Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Trường Mầm non Thụy Sơn 

I./QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN Trường Mầm non Thụy Sơn được thành lập từ năm 1960, là một xã nằm xa trung tâm huyện Thái Thụy, cuộc sống của người dân chủ yếu là nghê nông nghiệp.

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Liên kết website Liên kết website
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI CẤP TRƯỜNG TRƯỜNG MẦM NON THỤY SƠN NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo trong hoạt động giáo dục, góp phần khắc phục những khó khăn thiếu thốn trang thiết bị phục vụ giảng dạy của giáo viên và các hoạt động vui chơi của trẻ. Để lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường mầm non xã Thụy Sơn đã tổ chức thành công hội thi làm đồ dùng dạy học sáng tạo cấp trường năm học 2016 - 2017.


 Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo trong hoạt động giáo dục, góp phần khắc phục những khó khăn thiếu thốn trang  thiết bị phục vụ giảng dạy của giáo viên và các hoạt động vui chơi của trẻ. Để lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường mầm non xã Thụy Sơn đã tổ chức thành công hội thi làm đồ dùng dạy học sáng tạo cấp trường năm học 2016 - 2017.

Đồ dùng dạy học và đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong sinh hoạt của trẻ hàng ngày bởi nó góp phần phát triển nhân cách thẩm mỹ cho trẻ. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo "Chơi mà học, học mà chơi" trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú đa dạng trong đời sống hàng ngày, việc sử  dụng đồ dùng trực quan 1 cách hợp lý sáng tạo sẽ tạo cho trẻ hoạt động khám phá bằng nhiều giác quan từ đó kích thích trẻ quan sát suy nghĩ giúp trẻ phát huy tính độc lập sáng tạo, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề  qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Để phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của giáo viên trong trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhằm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học.
Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học trong trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.
         Ngày 8 tháng 3 năm 20167 trường mầm non Thụy Sơn long trọng tổ chức hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo”. Tham gia hội thi có 16 nhóm lớp với 32 giáo viên. Mỗi giáo viên tham dự bộ đồ dùng dạy học với chủ đề “Thế giới động vật” có giá trị với các lĩnh vực khác nhau.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như các loại vỏ chai nước giải khát, các lọ dầu gội đầu, comfo, vỏ hộp sữa, chai chanh muối, chai C2, chai nước mắm, nước rửa chén, các que kem, thìa hộp sữa chua, vải len vụn, vỏ ngao, vỏ con trai, hộp bánh, lõi chỉ.....Các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.

Chất lượng của đồ dùng đồ chơi tham dự hội thi đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ của đội ngũ cán bộ giáo viên trường mầm non Thụy Sơn. Hội thi thực sự là ngày hội đua tài thể hiện ý thức tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ giáo viên trong trường. Thế mới kể hết, mới thấy hết được các cô giáo mầm non của chúng ta thật tài hoa và giỏi giang. Các cô không những rất nhiệt tình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tích cực học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị đồ dùng dạy học trong trường. Từ đó xây dựng kế hoạch rèn những kỹ năng làm đồ dùng dạy học và đồ chơi cũng là dịp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non. 

Hội thi đã thành công tốt đẹp là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, sự tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm và có sự đầu tư cao của toàn thể cán bộ giáo viên trường mầm non Thụy Sơn, đặc biệt hội thi đã thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh từ 16 nhóm lớp đã ủng hộ, quyên góp nguyên vật liệu phế thải để giáo viên làm đồ dùng đồ chơi. Kết thúc hội thi đã đánh giá ý thức của giáo viên trong việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi đồ dùng đồ chơi trường MN Thụy Sơn
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Mầm non Thụy Sơn

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác