Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Kế hoạch công tác tháng 2/2017


 

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

TRƯỜNG MN THỤY QUỲNH

 

Số :        /KH-MN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

 

                Thụy Quỳnh, ngày 23 tháng 01 năm 2017

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 2 NĂM 2017

 

   I. Đánh giá công tác tháng 1/2017

   1.Công tác số lượng phổ cập

* Ưu điểm: - Duy trì số trẻ hiện có, Cô Vân tăng 1cháu.

- Đã  tổ chức điều tra bổ sung trẻ sinh năm 2016, ghi vào các phiếu và nhập phần mềm theo dõi phổ cập.

* Tồn tại: Số cháu tăng chậm ở cả 3 lớp, các lớp chưa đạt số giáo tháng 1. So với mức bình quân chung của huyện là thấp, hiện nay một số trường tỉ lệ vào học nhà trẻ đã đạt trên 60% trong khi đó Thụy Quỳnh mới đạt 54%

- Do hệ thống phần mềm phổ cập chưa mở nên chưa thực hiện nhập số liệu trên phần mềm, chưa thực hiện ghi số lượng trẻ trên phiếu điều tra.

  2. Công tác chất lượng        

   a. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng

*Ưu điểm: Đã tổ chức tốt công tác nuôi ăn bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lớp chăm sóc các cháu khá tốt trong thời tiết mùa đông. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Tỉ lệ cháu ăn bán trú tốt đạt 100%.

*Tồn tại: Vẫn còn hiện tượng tuỳ tiện trong chăm sóc trẻ như: lau khăn chung, tổ chức bữa ăn cho các cháu ăn quá nhanh, lau mũi cho các cháu chưa kịp thời, vệ sinh lớp chưa sạch sẽ…

   b. Chất lượng giáo dục

Ưu điểm: - Đa số các lớp thực hiện nghiêm túc chương trình thời gian biểu

- Kết quả hội giảng duy trì xếp thứ 2 trong cụm.

- Đã tổ chức dự giờ khảo sát năng lực các đ/c giáo viên hợp đồng. Tất cả các đ/c đều nắm được phương pháp của các bộ môn, có cố gắng trong việc chuẩn bị đồ dùng.

- Đã kiểm tra toàn diện đ/c Hải, Kim, Hoạt, Trà kết quả xếp loại 2 tốt, 2 khá. Tổ chức chuyên đề GDAN khối 4 tuổi. Tất cả các hoạt động đều được góp ý cụ thể về chuyên môn.

- Đã duyệt sáng kiến dự thi cấp cụm, cơ bản các SK đều khá tốt.

Tồn tại: - Một số lớp còn cắt xén chương trình thời gian biểu.

- Một số đ/c giáo viên hợp đồng dạy chưa lấy trẻ làm trung tâm, tác phong giao lưu chưa tốt, còn gò bó áp đặt, lôi kéo trẻ, chưa có sự đầu tư tìm tòi chuẩn bị, chưa nhiệt tình, chưa yêu nghề.

   3. Đã tổ chức sơ kết học kỳ I: Đánh giá đúng phong trào, bình bầu thi đua công bằng dân chủ.

   4. Công tác khác

- Đã tổ chức ký cam kết thực hiện nghị định 36/CP của Chính phủ về cấm vận chuyển, tàng trữ, buôn bán sử dụng pháo nổ.

- Đã tổ chức tất niên trường vui vẻ, tiết kiệm.

   II. Công tác tháng 2/2017

  Tháng 2 là tháng có ngày kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tháng đón tết Nguyên đán. Căn cứ vào đặc điểm trên và hướng dẫn công tác tháng 2 của Phòng Giáo dục, Trường mầm non Thụy Quỳnh xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tháng 2 như sau:

 1. Duy trì nề nếp trước, trong và sau tết nguyên đán

    Thực hiện nghiêm túc công văn số 08/CV-PGDĐT ngày 06/1/2017 v/v nghỉ tết nguyên đán Đinh Dậu ( báo cáo kịp thời khi có tình huống bất thường).

 * Các đ/c cán bộ giáo viên thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN, có niềm tin, lý tưởng về đường lối lãnh đạo của Đảng, tuyệt đối trung thành với Đảng. Các đ/c giáo viên trẻ tích cực tự học tự rèn để có hướng phấn đấu vào Đảng, làm hồ sơ chuyển đảng chính thức cho 2 đ/c Trang, Liễu, làm hồ sơ kết nạp cho 2 đ/c Nhuần, Bích kt.

 * 100% đảng viên thực hiện treo cờ Tổ Quốc mừng Đảng, mừng xuân

 * Tiếp tục thực hiện Nghị định 36/20029/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ và Nghị định số 16 về cấm pháo và công cụ hỗ trợ.

 Yêu cầu toàn thể giáo viên thực hiện nghiêm túc Nghị định 36/20029/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo

   Nêu cao tinh thần của các đ/c CBQL từ trường đến tổ, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường đặc biệt là vai trò của BCH Công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động CBGV và người thân trong gia đình không vi phạm

   Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cấp trên trong việc thực hiện Nghị định 36/20029/NĐ-CP của gia đình CBGV. Lấy tiêu chí không vi phạm về việc cấm sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo để đánh giá, bình xét thi đua.

 * Nhà trường kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho HS nghèo, HS-GV có hoàn cảnh khó khăn

 * Tổ chức trực ban 24/24 giờ, tăng cường công tác bảo vệ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản ( Có lịch trực tết kèm theo ). Khi có tình huống bất thường xảy ra cần báo ngay cho BGH nhà trường

 * Công đoàn kết hợp với nhà trường chăm lo đời sống cho CBGV, tổ chức tết vui vẻ, an toàn tiết kiệm

  * Củng cố và duy trì tốt nề nếp các hoạt động ngay từ buổi học đầu tiên sau dịp nghỉ tết, nhà trường sẽ tăng cường kiểm tra nề nếp kỉ cương và thực hiện quy chế chuyên môn.

* Các lớp, các đ/c giáo viên thực hiện tốt việc trồng cây mùa xuân, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Mỗi đ/c 1 chậu cảnh đẹp.

 2.  Công tác số lượng, phổ cập

  - Tiếp tục làm tốt công tác số lượng, duy trì số trẻ hiện có, vận động cháu nhà trẻ vào học với tinh thần “ xuân số lượng” tạo điều kiện cho phụ huynh làm vụ xuân, phấn đấu cháu sinh năm 2014 đạt 100% .

Số giao cụ thể: Cô Danh: 50

                         Cô An: 42

                         Cô Vân: 43

  - Duy trì tỉ lệ chuyên cần trước và sau tết

  - Hoàn thiện hồ sơ phổ cập, số liệu chính xác.

   3. Công tác chất lượng

   a. Chăm sóc nuôi dưỡng

  - Tổ chức tốt công tác nuôi ăn bán trú, đảm bảo chế độ nhà trẻ ăn 2 bữa chính 1 bữa phụ, mẫu giáo 1 bữa chính, 1 bữa phụ/ ngày. Tổ chức cho trẻ SDD ăn thêm mỗi tuần 1 quả trứng và 1 hộp sữa do phụ huynh góp ( có chấm ăn SDD vào sổ theo dõi ăn  hàng ngày vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần). Duy trì số trẻ ăn bán trú đạt 100%. Thực hiện nghiêm túc việc nhận thực phẩm, bảo quản lưu mẫu thức ăn trong ngày nhất là trong dịp trước và sau tết Nguyên đán. Kiên quyết không để cháu nào bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại trường mầm non

    - Các lớp tổ chức tốt việc chăm sóc sức khoẻ cho trẻ. Theo dõi sát sao dịch bệnh và báo cáo kịp thời về nhà trường. Từng giáo viên quan tâm chăm sóc, giữ ấm cho trẻ về mùa đông. Các phòng vệ sinh luôn giữ khô, các cháu có dép đi trong nhà. Khi tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập…không cho trẻ ngồi nền nhà lạnh, chơi ngoài sân có gió lùa. Sử dụng nước ấm cho trẻ uống.

  - Tổ chức ăn bán trú phải được công khai trên bảng tài chính hàng ngày để phụ huynh cùng theo dõi, đối xử công bằng với trẻ, nghiêm cấm bớt khẩu phần ăn của trẻ dưới mọi hình thức

  - Cấm sử dụng khăn chung, xúc chung. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, dứt điểm không để tình trạng xâm hại thể chất và tinh thần của trẻ, không để trẻ cào, cấu mặt nhau. Các đ/c giáo viên thường xuyên theo dõi tình hình trên các phương tiện thông tin đại chúng về các trường hợp bắt cóc trẻ, các trường hợp lừa đảo, thôi miên... Cấm người lạ vào trường, cấm trả trẻ cho người lạ và trả trẻ cho trẻ em, cần đón và trả trẻ trực tiếp cho bố mẹ, ông bà của trẻ.

- Các lớp vệ sinh, cất đồ dùng cẩn thận đặc biệt là đồ dùng ăn nghỉ: Bát, thìa, cốc, khăn, chăn, gối, chiếu để ngày tập trung học sinh đầu tiên của năm mới có thể sử dụng được. Ngày mùng 6 tết 100% CBGV đến sớm để vệ sinh thông thoáng phòng học, rửa lại toàn bộ bát, cốc thìa, xoong nồi bằng nước nóng. Rửa lại toàn bộ đồ dùng đồ chơi của trẻ, phơi khô mới cho trẻ chơi.

- Phòng GD tổ chức tập huấn nuôi ăn bán trú cho các trường.

   b. Thực hiện chương trình giáo dục

  - Các lớp thực hiện nghiêm túc chương trình. Hoàn thiện kịp thời các bài trong vở của học sinh như: LQCC, toán, tạo hình, tập tô...Tiếp tục duy trì tổ chức có hiệu quả chuyên đề PTNN cho trẻ, duy trì tốt việc đọc sách cho trẻ nghe ít nhất 30 phút/ ngày. Thực hiện tốt chuyên đề PTVĐ chotrerT theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

  - Có đầy đủ hồ sơ sổ sách, soạn bài theo mẫu hướng dẫn của Phòng giáo dục, các loại đánh giá như: đánh giá cuối chủ đề, đánh giá tròn tuổi ỏ nhà trẻ, đánh giá hàng ngày vào cột rút kinh nghiệm trong bài soạn phải được thực hiện kịp thời, thường xuyên

  - Trang trí theo chủ điểm đang thực hiện, tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có để làm ĐDĐC, sắp xếp lớp gọn gàng, tạo môi trường chữ viết theo hướng dẫn

- Tổ chức thi năng lực giáo viên, chấm SKKN theo kế hoạch số 556/KHHG-PGD ngày 12/12/2016.

- Các lớp và nhà trường tiếp tục quan tâm đầu tư trang trí xây dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài nhóm lớp ( đảm bảo rõ chủ đề, hấp dẫn, thân thiện). Tổ chức cho trẻ các hoạt động trải nghiệm hướng tới xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

- Tổ chức thi đồ dùng đồ chơi PTVĐ cấp trường, lựa chọn các đồ dùng đồ chơi tiêu biểu để tham gia trưng bày đồ dùng đồ chơi cấp huyện dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/ 2017

Lưu ý: Đ/c PHT, các tổ trưởng, khối trưởng chuyên môn hàng tuần đi dự giờ giáo viên của tổ mình cần có nhận xét vào hồ sơ của giáo viên, nhận xét phải ghi rõ ưu, nhược điểm. Duyệt giáo án cho giáo viên khi chưa có PHT.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 2 - 2017

 

TuÇn

Ngµy

Néi dung

Ng­ưêi thùc hiÖn

 Tháng 1/2017

23/1

 Phân công trực tết, bàn giao niêm phong tài sản

 ( Có DS gửi về Phòng)

Toàn trường

24-01

(27/12-05/1AL)

 Nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu

Toàn trường

TuÇn 1

02

- Tập trung gặp mặt đầu xuân, đón trẻ.

- Nộp báo cáo tình hình tết(theo mẫu) qua email đ/c Vân

-Toàntrường

-HT

TuÇn 2

07-10

- Phòng GD kiểm tra chuyên môn

Toàn trường

TuÇn 3

13-14

- Thi cô giáo tài năng duyên dáng cấp huyện

HT, CTCĐ

13-17

- Chấm SKKN, thi năng lực giáo viên

GVHG cụm

17

- Các lớp nộp báo cáo tháng

GVCN

Tuần 4

20

- Trường nộp BC tháng, BC sau tết về Phòng

Đ/c Thoa

22

- KTTD cô Lan

BGH

23

- KTTD cô Bình

BGH

24

- KTTD cô Vũ Hương

BGH

27

-Thi đồ dùng đồ chơi cấp trường

Toàn trường

 

Trên đây là toàn b kế hoch công tác tháng 2/2017. Đề ngh các đ/c giáo viên thc hin đầy đủ, nghiêm túc các công việc trong tháng. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về BGH nhà trường cùng giải quyết.

                                                                                        Hiệu trưởng

 

 

                                                                                       Lê Thị Phương

 

 
Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp
Thông tin

Trường Mầm non Thụy Quỳnh.

Địa chỉ: Xã Thụy Quỳnh - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác