Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Bài tuyên truyền huy động trẻ ra lớp

BÀI TUYÊN TRUYỀN HUY ĐỘNG TRẺ RA LỚP
NĂM HỌC 2016 – 2017

Kính thưa các bậc phụ huynh trong toàn xã!

Bậc học Mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, có vai trò cực kì quan trong, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của mỗi con người. Chính vì vậy mà toàn Đảng, toàn dân đã luôn chăm lo và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu mầm non. Bộ GD&ĐT đã nghiên cứu và ban hành chương trình giáo dục mầm non đáp ứng xu thế đổi mới giáo dục hiện nay.
Năm học 2016 - 2017 ngành học mầm non tiếp tục thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới ban hành theo thông tư 17/2009 của BGD &ĐT và năm thứ 5 thực hiện đề án phổ cập trẻ 5 tuổi
Qua 5 năm thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt. Cụ thể :
Đối với trẻ đi học đúng độ tuổi : Trẻ tích cực thoải mái, tự tin, chủ động nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trong giao tiếp và tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục. Trẻ ngoan ngoãn, vâng lời, biết yêu mến bạn bè, biết phân biệt đúng sai, biết cảm nhận tất cả những gì đáng yêu trong cuộc sống xung quanh trẻ, tạo niềm tin yêu, có ước mơ và tâm hồn trong sáng
Đối với trẻ đi học sau, đi học muộn hơn độ tuổi: Trẻ nhút nhát, thiếu tự tin và tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác. Hơn nữa thời gian thực hiện các bài trong hồ sơ của trẻ bị cách quãng , không được đầy đủ.
Vậy để đảm bảo bảo chất lượng chăm sóc giáo dục mầm non theo yêu cầu thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới hiện nay, ngoài việc đảm bảo về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên thì nhất thiết cần đến sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để cùng thống nhất cách chăm sóc giáo dục trẻ. Đặc biệt các cháu trong độ tuổi nhà trẻ, các cháu đang ở độ tuổi chuyển giao tâm lý, bắt đầu hình thành về nhận thức, trí tuệ và nhân cách. Các cháu đến trường tạo môi trường mới, để các cháu được hoàn thiện về Đức – Trí – Lao – Thể - Mỹ, các cháu được học ăn học nói, được vui chơi, ca múa hát giao lưu cùng bạn bè. Mỗi cháu đến trường được học theo đúng độ tuổi, đúng chương trình quy định. Vì mỗi một độ tuổi có một chương trình học khác nhau. Nếu trẻ không được đi học chương trình nhóm 25-36 tháng sẽ rất khó khăn cho việc học và tiếp thu kiến thức chương trình lớp 3 tuổi. Nếu trẻ 4 tuổi không được đi học chương trình 4 tuổi thì khi theo học lớp 5 tuổi sẽ rất khó khăn cho việc học và tiếp thu kiến thức chương trình lớp 5 tuổi, như vậy sẽ rất vất vả cho cha mẹ và thầy cô khi dạy bé học.
Kính thưa các bậc phụ huynh!
Qua đây, Trường mầm non Thụy Ninh rất mong các bậc phụ huynh trong toàn xã quan tâm đến việc học của con em mình hãy đưa các cháu đến trường ngay từ buổi học đầu tiên để các cháu sớm hình thành các chức năng về tâm lý và các cháu được học đúng độ tuổi, đúng chương trình quy định giúp các cháu học tốt chương trình giáo dục mầm non mới và trẻ được hưởng đầy đủ quyền của trẻ em. Tạo nền tảng vững chắc cho trẻ bước vào học tốt ở các lớp học tiếp theo.
Nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã lắng nghe.
T/M Ban Giám Hiệu
HIỆU TRƯỞNG

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp
Thông tin

Trường Mầm non Thụy Ninh.

Địa chỉ: Xã Thụy Ninh - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác