Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường Mầm Non Thụy Hải ̀ "Dạy trẻ tiếp cận với sách, đọc chuyện cho trẻ nghe".

Trường Mầm Non Thuỵ Hải tổ chức chuyên đề tháng 10 năm 2016 năm học 2016-2017 " "Dạy trẻ tiếp cận với sách, đọc chuyện cho trẻ nghe".


Trường Mầm Non Thuỵ Hải tổ chức chuyên đề tháng 10 năm 2016 năm học “ "Dạy trẻ tiếp cận với sách, đọc chuyện cho trẻ nghe".

 

 

 Tại sao cần trò chuyện với trẻ?

- Trò chuyện với trẻ hàng ngày sẽ có ảnh hưởng tốt tới việc phát triển ngôn ngữ của trẻ, giúp trẻ vui vẻ, hạnh phúc, làm tăng tình cảm giữa cha mẹ và con cái.. 
- Trẻ bắt đầu việc học từ khi trẻ được người lớn trò chuyện, được ôm ấp, vuốt ve, nhìn mặt người thân quen, nghe những giọng nói thân thuộc và nhìn những người khác có các cử chỉ đáp lại.. 
- Sử dụng khoảng thời gian cho trẻ ăn, vệ sinh cá nhân trẻ... để ôm ấp, hát, trò chuyện với trẻ, trẻ sẽ trở nên rất gắn bó, quấn quít với bạn, và bạn có thể giúp trẻ học và hiểu các đồ vật trong thế giới đầy hấp dẫn xung quanh đối với trẻ.
- Để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng giao tiếp, bạn hãy trò chuyện với trẻ, hát và đọc cho trẻ nghe và hãy nghe và đáp lại khi trẻ cố gắng trò chuyện lại với bạn. Trẻ càng được đối thoại, trò chuyện càng nhiều thì trẻ càng có khả năng hiểu các lời chỉ dẫn, giảỉ thích, hỏi và tham gia tranh luận ở trường. Khả năng này hình thành tự tin và giúp trẻ học ở trường phổ thông tốt hơn. 
Trò chuyện với trẻ về công việc hàng ngày như thế nào? 
- Trò chuyện về các loại thức ăn, việc giặt quần áo, lau giầy dép hoặc nói về một con côn trùng trên sàn nhà, những bông hoa, những mối liên quan... Giải thích những điều gì bạn đang làm, đang chăm sóc con bạn. Sử dụng lời nói kết hợp hành động - vừa nói vừa chỉ vào vật hoặc động tác cho trẻ xem. 
- Hãy cho phép trẻ quan sát và được tham gia vào các công việc gia đình, cố gắng giao cho trẻ làm một số việc vừa sức.Công việc hàng ngày của bạn có thể trở thành trò chơi của trẻ. Hãy nói với trẻ về những gì bạn đang làm.
- Hãy hỏi trẻ một số câu hỏi đơn giản. Hỏi để trẻ giải thích những gì chúng nhìn thấy và làm.
Cách trò chuyện với trẻ từ 3-6 tuổi
- Khi trẻ 3 tuổi trẻ đã có thể kể lại và nói cảm tưởng của mình trước những điều chúng nhìn thấy, nghe thấy. Trẻ hay hỏi: Con gì đây? Sao nó lại thế? Để làm gì? Tại sao? Người lớn cần kiên nhẫn trả lời các câu hỏi của trẻ, các câu trả lời cần chính xác, rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu đối với trẻ. 
- Trong khi nói chuyện với trẻ cũng cần nêu câu hỏi cho trẻ trả lời và nói cho trẻ biết đặc điểm của vật dùng trong gia đình.
- Người lớn cần chú ý lắng nghe trẻ nói, không nhắc lại những câu, những từ trẻ nói sai. Khi nói với trẻ các bạn cần nói đúng, nói thong thả, từ phải rõ ràng, chính xác. Các bạn hãy kiên nhẫn và không nên tỏ ra khó chịu khi trẻ nói không đúng và hỏi nhiều.

(Tư vấn độc quyền chỉ có tại Trường Mầm Non Thuỵ Hải )

 
Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp
Thông tin

Trường Mầm non Thụy Hải.

Địa chỉ: Xã Thụy Hải - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác