KẾ HOẠCH ĐÓN ĐOÀN THỰC TẬP SƯ PHẠM II , NĂM HỌC 2015-2016 TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI

Căn cứ kế hoạch của ban chỉ đạo thực tập sư phạm trường CĐSP Thái Bình .
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ban chỉ đạo TTSP của nhà trường. Trường mầm non Thụy Hải huyện Thái Thụy xây dựng kế hoạch thực tập sư phạm hệ cao đẳng mầm non của trường cao đảng sư phạm Thái Bình như sau:

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

TRƯỜNG MN THỤY HẢI

Số:   01 /KH - TTSP

Thụy Hải, ngày 15  tháng 02 năm 2016

KẾ HOẠCH ĐÓN ĐOÀN THỰC TẬP SƯ PHẠM II , NĂM HỌC 2015-2016

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI

Căn cứ kế hoạch của ban chỉ đạo thực tập sư phạm trường CĐSP Thái Bình .

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ban chỉ đạo TTSP của nhà trường. Trường mầm non Thụy Hải huyện Thái Thụy  xây dựng kế hoạch thực tập sư phạm hệ cao đẳng mầm non của trường cao đảng sư phạm Thái Bình  như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Quá trình thực tập tại trường giúp các em giáo sinh hiểu sâu sắc hơn quan điểm, đường lối của Đảng về giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng.

- Hiểu và thực hiện một số chức năng của người giáo viên mầm non.

- Nâng cao lòng yêu nghề, mến trẻ, năng lực phẩm chất của người giáo viên.

- Tạo điều kiện cho các em giáo sinh chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng những kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng đã học vào thực tế nhà trường, từ đó hình thành kỹ năng sư phạm.

II. NỘI DUNG THỰC TẬP:

1. Tìm hiểu thực tế giáo dục.

-         Nghe báo cáo của địa phương về tình hình KT, XH, sự quan tâm của địa phương

-          Nghe báo cáo của Hiệu trưởng trường Mầm non về công tác tổ chức, quản lý nhà trường trong công tác CSGD trẻ.

-         Nghe báo cáo của GV giỏi về kết quả đạt được trong quá trình CSGD trẻ.

2. Thực tập về công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ trên các lĩnh vực (Công tác thực tập chủ nhiệm lớp)

+ Giáo sinh xây dựng kế hoạch giáo dục và kế hoạch chủ đề, kế hoạch vệ sinh chăm sóc.

+ Giáo sinh quản lý trẻ, tổ chức các hoạt động trong ngày theo chế độ sinh hoạt

- Đón trả trẻ, thể dục sáng, điểm danh, hoạt động có chủ đích, HĐ góc,tổ chức các HĐ ngoài trời, Vệ sinh cá nhân,  Tổ chức giờ ăn, giờ ngủ cho trẻ, Làm đồ dùng đồ chơi, trang trí phòng học

- Tổ chức các hoạt động phục vụ và các hoạt động khác diễn ra trong ngày.

3. Tập giảng các hoạt động vui chơi, các tiết dạy  ở 2 lứa tuổi Nhà trẻ và mẫu giáovà thực tập dinh dưỡng theo sự phân công của BCĐ .

4. Thực hiện nội qui qui chế tại trường.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

- Hiệu trưởng nhà trường họp với giáo viên trường cao đẳng để thảo luận, thống nhất về công tác thực tập sư phạm tại nhà trường.

- Họp và phân công giáo viên hướng dẫn giáo sinh.

- Ra quyết định thành lập ban chỉ đạo thực tập sư phạm của trường.

- Xây dựng kế hoạch thực tập tại trường trong 8 tuần và triển khai đến giáo viên hướng dẫn.

- Sắp xếp thời gian biểu cho các nhóm giáo sinh thực hiện.

- Giao nhiệm vụ cho giáo viên hướng dẫn thực tập sư phạm.

- Kiểm tra thường xuyên công tác thực tập sư phạm của giáo sinh và giáo viên hướng dẫn.

- Ban chỉ đạo tổng hợp kết quả thực tập và làm báo cáo tổng kết.

- Tổ chức tổng kết đợt thực tập

*Các nhóm lớp Giáo viên chủ nhiệm có kế hoạch chi tiết thực hiện trong ngày để hướng dẫn sinh viên.

Ngô Thị Minh Hạnh

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thụy Hải.

Địa chỉ: Xã Thụy Hải - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!