Polls Display Polls Display

KẾ HOẠCH THÁNG 01 NĂM 2017

Đặc điểm: Là tháng kết thúc học kỳ I, tái giảng học kỳ II, tháng thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN và chuẩn bị đón tết Đinh Dậu.

PHONG GD- ĐT THÁI THỤY                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN THỤY HÀ                                                 Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Số 10/KH- MNTH                                                    Thụy Hà, ngày 30 tháng 12 năm 2016

KẾ HOẠCH THÁNG 01 NĂM 2017

Đặc điểm: Là tháng kết thúc học kỳ I, tái giảng học kỳ II,  tháng thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN và chuẩn bị đón tết Đinh Dậu.

1. Phát động thi đua chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN và mừng xuân Đinh Dậu 2017.

-  100% CBGVNV ký cam kết và thực hiện nghiêm túc Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ, Chỉ thị 16/CT-UBND ngày 20/7/2011 của UBND tỉnh Thái Bình về việc cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo; sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đảm bảo an toàn giao thông.

- 100% BGVNV tham gia bài học toàn tỉnh vào 20 giờ đến 21 giờ ngày 30/12 trên kênh truyền hình Thái Bình.

- Công đoàn, chi đoàn quan tâm bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, đặc biệt là những đoàn viên có động cơ phấn đấu tốt, có mục tiêu phấn đấu trở thành đảng viên.

2. Công tác số lượng phổ cập:

-  Duy trì số lượng hiện có.

- Nhà trẻ huy động thêm 6 cháu vào học: Mỗi lớp 2 cháu.

- Đảm bảo tỉ lệ chuyên cần của độ tuổi đặc biệt là thời gian trước tết.

- Tiếp tục hoàn thiện việc nhập số liệu vào phần mềm phổ cập và theo dõi chặt chẽ số trẻ chuyển đi, chuyển đến của các lớp.

2. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

a. Chăm sóc, nuôi dưỡng:

- Nhà trường: Chỉ đạo GV, NV thực hiện tốt các quy định về tổ chức ăn bán trú (Thực đơn, vệ sinh, lưu mẫu, công khai tài chính, lựa chọn thực phẩm);  Giám sát giá cả phù hợp với thị trường và các công đoạn chế biến để đảm bảo tiêu chuẩn ăn cho trẻ.  .Cập nhật hồ sơ sổ sách, tính khẩu phần ăn kịp thời.

- Nhân viên nuôi dưỡng:  Thực hiện tốt các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối; Thực hiện tốt công tác vệ sinh khu vực chế biến, vệ sinh đồ dùng; Lưu mẫu thức ăn theo quy định.

- Giáo viên các lớp :  Đảm bảo có đủ nước ấm cho trẻ uống trong ngày, không để trẻ uống nước lạnh; Không để trẻ đi chân đất, ngồi trực tiếp xuống nền gạch men; Nhắc nhở phụ huynh mặc ấm cho trẻ; Khi trẻ ngủ có cô chăm sóc, đắp chăn ấm cho trẻ. Thực hiện tốt vệ sinh hàng ngày cho trẻ ( Sau khi ăn và trước khi ra về). Thường xuyên theo dõi cơ sở vật chất đặc biệt là tủ tư trang, ổ điện, cánh cửa, bàn ghế ( Xử lý kịp thời khi thấy đinh trồi ra); Giáo viên ân cần, chu đáo, không đánh, mắng, chê trẻ. Thường xuyên cho trẻ sử dụng đồ dùng cá nhân : Cốc, khăn, bàn chải, gối..Chú ý việc theo dõi dịch bệnh báo cáo kịp thời với BGH . Thực hiện nghiêm túc việc quản lý trẻ, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

b. Hoạt động giáo dục:

- Nhà trường : Chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Lựa chọn và tổ chức dạy lại tiết nổi bật trong hội giảng cụm  cho GV học tập rút kinh nghiệm.

- Giáo viên: Thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình, thời gian biểu đã XD, chủ động xây dựng giáo án trước 1 tuần, có đủ đồ dùng dạy học, không dạy chay. Bổ sung trang trí lớp theo chủ đề . Tiếp tục rèn nề nếp, thói quen tốt cho trẻ trong các hoạt động, gương mẫu trước mặt trẻ. Chuẩn bị tốt  sáng kiến kinh nghiệm tham gia hội giảng cụm.

3. Công tác khác.

- Tổ chức sơ kết học kỳ I .Yêu cầu bám sát nhiệm vụ trong tâm năm học, đánh giá đúng thực trạng, chỉ rõ những nguyên nhân của hạn chế và biện pháp cần thực hiện trong học kỳ 2.

Sơ kết tổ chuyên môn: Cá nhân tự kiểm điểm theo nội dung công việc được giao, đánh giá theo 4 mức: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ; Các tổ chuyên môn tự xếp loại thi đua theo 4 loại: Tốt, khá, trung bình, yếu. Tổ chức góp ý cho bản dự thảo báo cáo sơ kết của nhà trường .Thời gian sơ kết trong ngày 3 và 4/01/ 2017 do tổ tự bố trí linh hoạt nhưng  không được cho trẻ nghỉ học.

Sơ kết chung nhà trường và Công đoàn vào buổi chiều ngày 07/01/2017.

-  Nghỉ tết dương lịch  vào ngày 02/01/2017.

- Tài chính: ban thanh tra nhân dân giám sát các khoản thu- chi trong học kỳ  và đ/c kế toán công khai  các khoản thu- chi với hội đồng nhà trường vào sáng ngày 07/01/2017

Nguyễn Thị Tiền

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thụy Hà.

Địa chỉ: Xã Thụy Hà - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!