PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

KHOẠCH THỰC HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2017

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 03/2017

1. Ưu điểm

- Vận động thêm số lượng trẻ vào học nhà trẻ là 5 cháu nâng số lượng trẻ vào học nhà trẻ là 55 cháu trong 2 nhóm đạt tỉ lệ 60,4%.

- Đảm bảo an toàn cho trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Thực hiện nghiêm túc nền nếp chuyên môn. Lên kế hoạch soạn giảng đầy đủ trước ngày dạy, thực hiện đầy đủ chương trình có chất lượng.

- Nhà trường phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Đại hội đoàn thanh niên 26/3.

- Tổ chức đón đoàn kiểm tra công tác tài chính năm 2016

- Tổ chức làm bộ đồ dùng đồ chơi sáng tạo về thế giới thực vật dự thi cấp cụm đạt giải nhì

- Các khối tổ chức cho phụ huynh lao động cải tạo vườn trường, vườn cổ tích trồng cây mùa xuân tạo môi trường xanh, sạch đẹp và an toàn cho trẻ hoạt động.

2. Hạn chế:

- Số lượng nhà trẻ vào học còn thấp. Tỷ lệ trẻ học chuyên cần hạn chế, các cháu mắc bệnh nhiều như lớp 5 tuổi A, 3 tuổi A

- Công tác vệ sinh môi trường khu vực ngoài cổng trường, khu phát triển thể chất, các bồn cây… còn hạn chế; công tác vệ sinh cá nhân trẻ còn hạn chế.

- Việc thực hiện nề nếp chuyên môn, thực hiện các hoạt động chiều cho trẻ làm quen bài mới và việc đầu tư cho các tiết dạy, hoạt động còn hạn chế.

II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2017

Tháng 4 là tháng có ý nghĩa quyết định chất lượng của năm học; Tháng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng MN thống nhất đất nước 30/4 và ngày QTLĐ 01/5; Ngày sách Việt Nam 21/4; Hướng tới kỉ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Căn cứ vào đặc điểm trên CBGV nhà trường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau.

1. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn; Hướng tới ngày sinh nhật Bác 19/5

- Nghiêm túc thực hiện công văn số 124/CV-PGDĐT ngày 17/3/2017 về việc tuyên truyền kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh, 55 năm Bác Hồ về thăm Thái Bình

- Dự Lễ khai mạc đón bằng di tích Quốc gia Đền Lạng  ngày 9/3 và dự lễ hội ngày 10/3 âm lịch. Khối 4; 5 tuổi tổ chức cho các cháu đi tham quan di tích lịch sử của địa phương.

- Thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn.

- Các khối lớp tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

2. Công tác số lượng, phổ cập:

a. Công tác huy động số lượng
   - Các nhóm lớp duy trì số cháu hiện có, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần.

- Tập trung huy động số lượng trẻ nhà trẻ vào học thêm 10 cháu phấn đấu đạt kế hoạch nhiệm vụ năm học đã đề ra.

b. Công tác phổ cập:

Chuẩn bị hoàn thiện bộ hồ sơ phổ cập GDMNNT năm 2017; Rà soát các thông tin, số liệu trong hồ sơ đảm bảo tính chính xác. Tiến hành tự kiểm tra vào tháng 4/2017 để làm tờ trình đề nghị các cấp có thẩm quyền công nhận đạt Phổ cập GDMN 5 tuổi năm 2017.

3. Công tác chất lượng

a. Công tác vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ:

- Thực hiện nghiêm túc công văn số 45/KTLN-YT-GD ngày 15/3/2017 về vệ sinh làm sạch môi trường; quan tâm đặc biệt việc chăm sóc trẻ, theo dõi dịch bệnh trong dịp thời tiết giao mùa

- Làm tốt công tác quản lý trẻ, thực hiện nghiêm túc việc đón trả trẻ, bàn giao ca trực trưa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ tại trường mầm non.

- Tổ chức tốt ăn bán trú cho trẻ: Thực hiện đảm bảo 100% trẻ được ăn bán trú tại trường mầm non; Bếp ăn thực hiện nghiêm túc giao nhận thực phẩm, thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn đúng quy định. Công khai tài chính kịp thời tới phụ huynh học sinh.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh ATTP, vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân trẻ, không để sảy ra tình trạng ngộ độc do ăn, uống tại trường mầm non.

b. Chất lượng giáo dục:

- Các nhóm lớp thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các chủ đề, tổ chức thực hiện linh hoạt các hoạt động phù hợp với điều kiện thời tiết hàng ngày.

- Các nhóm lớp triển khai thực hiện tốt chuyên đề phát triển ngôn ngữ và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhất 30 phút mỗi ngày

- Tổ chức đánh giá chất lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học kỳ II; Khối 5 tuổi tổ chức đánh giá trẻ 5 tuổi theo bộ công cụ chuẩn.

- Tổ chức đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, PHT, chuẩn nghề nghiệp giáo viên.

- Tổ văn phòng làm thống kê tổng kết năm học gửi về Phòng giáo dục

4. Một số việc khác

- Tiếp tục tổ chức trồng cây khu phát triển thể chất, cắt tỉa cây khu vườn cổ tích và nhặt cỏ dại tạo môi trường hoạt động cho trẻ

- Tổ chức đánh giá thi đua nhà trường cuối năm theo biểu điểm 100

- Chuẩn bị đón đoàn kiểm tra thi đua cuối năm học.

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 4

CBGV

II

H-S

Tiếp tục trồng cây mùa xuân

Các nhóm lớp tự đánh giá thi đua

III

H-N

Kiểm tra đánh giá chất lượng nhóm lớp

Đánh giá chuẩn nghề nghiệp HT, PHT, GV

T

20

Nộp báo cáo tháng, danh sách học sinh 5 tuổi; Thống kê tổng kết năm học; Đánh giá chất lượng; Đánh gía thi đua; Đánh giá chuẩn HT, PHT, GV; Kế hoạch phát triển năm học 2016-2017

Tổ văn phòng

IV

H

24

Thanh tra toàn diện đồng chí Vân

Đ/c Xuyến

N

27

Thanh tra toàn diện đồng chí Ninh

Nguyễn Thị Xuyến

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thụy Chính.

Địa chỉ: Xã Thụy Chính - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!