PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

K HOẠCH  THỰC  HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2017

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 11/2017

1. Ưu điểm

- Làm tốt công tác số lượng phổ cập, duy trì số lượng trẻ vào học, vận động tăng tỷ lệ trẻ chuyên cần

- Thực hiện tốt nền nếp chuyên môn. Cô giáo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sổ sách trên lớp, lên kế hoạch soạn giảng kịp thời, thực hiện nghiêm túc giờ nào việc ấy, rèn nề nếp trẻ tốt.

- Tổ chức tốt các hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Tổ chức đồng diễn thể dục; Thao giảng giáo viên giỏi cấp trường có 18/18 bằng 100% CBGV tham gia trong đó có 16/18 tiết dạy xếp loại tốt đạt 89%; Thi đồ chơi sáng tạo các khối lớp, trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3.

- Kết hợp với UBND xã cùng các nhà trường tổ chức đi thắp hương các thầy cô giáo quá cố và tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam thành công, vui vẻ và ý nghĩa.

- Hoàn thiện việc xây dựng góc dân gian, góc thư viện ngoài trời, trồng thêm cỏ, hoa tạo môi trường hoạt động cho trẻ.

- Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục vận động các ban ngành đoàn thể, hội phụ huynh học sinh, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua 30 chăn ấm cho các cháu và tặng 800.000 đồng

2. Hạn chế

- Số lượng trẻ vào học nhà trẻ còn thấp mới đạt 45,5%, thấp hơn bình quân chung của huyện 2%

- Công tác vệ sinh chăm sóc trẻ, rèn thói quen vệ sinh cá nhân trẻ như rửa tay, rửa mặt, đánh răng vẫn còn hạn chế.

- Việc thực hiện nề nếp chuyên môn ở một số nhóm lớp, thực hiện hoạt động chiều chưa thật nghiêm túc

II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12

Tháng 12 là tháng kết thúc học kỳ I, tháng kết thúc năm tài chính đồng thời là tháng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Từ đặc điểm trên CBGV nhà trường tập trung làm tốt một số việc trọng tâm sau:

1.  Phát động đợt thi đua học tập và rèn luyện theo gương anh Bộ đội cụ Hồ

Tổ chức ngoại khóa về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, tổ chức cho các cháu đồng diễn, múa hát về chú bộ đội

2. Công tác số lượng phổ cập:

- Duy trì số lượng hiện có, vận động tăng tỉ lệ chuyên cần tại các nhóm lớp.

- Tập trung huy động số lượng vào học nhà trẻ mỗi nhà 5 cháu. Lập DS trẻ chưa đi học, đến từng gia đình vận động cháu đi học. Kết hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động trẻ vào học, phấn đấu đạt bình quân chung cảu huyện.

3. Công tác chất lượng:

a. Chăm sóc, nuôi dưỡng:

- Các nhóm lớp tiếp tục huy động cháu ăn bán trú đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch nhiệm vụ năm học,

Có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, cần quan tâm nhiều hơn nữa đến trẻ suy dinh dưỡng và trẻ mắc bệnh để phấn đấu giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng và trẻ mắc bệnh, đạt kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học.

- Giáo viên chủ nhiệm quản lý và chăm sóc trẻ tốt, có thái độ, tình cảm đối với trẻ, ân cần, chu đáo, tuyệt đối không được xâm phạm đến tinh thần và tính mạng của trẻ.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chặt chẽ tất cả các khâu từ hợp đồng thực phẩm - chế biến - vận chuyển - lưu mẫu thức ăn nghiêm túc. Đồng chí phó hiệu trưởng phụ trách chăm sóc nuôi dưỡng chú ý và tăng cường  kiểm tra giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân trẻ.

- Thực hiện tốt nội quy giờ giấc, quy chế làm việc của nhà trường. Tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe, chú ý việc chăm sóc trẻ ở thời tiết mùa đông: không để trẻ đi chân đất, ngồi dưới nền nhà lạnh, không cho trẻ dùng nước lạnh, thức ăn lạnh...phối hợp tốt với phụ huynh mặc ấm cho trẻ. 100% các nhóm lớp có thảm trải nền nhà để tổ chức các hoạt động cho trẻ; có dép đi trong công trình vệ sinh, chú ý nền nhà công trình vệ sinh phải khô để đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Tích cực tham mưu với địa phương, ban ngành, đoàn thể, hội phụ huynh học sinh đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục mua ấm điện, phích nước phục vụ công tác chăm sóc GD trẻ; Mua đất, cây cảnh tôn tạo bồn hoa, sân chơi cho trẻ.

- Tổ chức khám sức khỏe, cân, đo chấm biểu đồ cho trẻ lần 2.

b. Thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, rèn kỹ năng cho trẻ theo các lĩnh vực phát triển giáo dục. Đánh giá trẻ cuối chủ đề kịp thời, đầy đủ.

- Tiếp tục đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường, nêu cao tính chủ động sáng tạo, ý thức học hỏi, chia sẻ với đồng nghiệp.

c. Tổ chức tham dự chuyên đề trực tuyến do Phòng GD triển khai

d. Đánh giá chất lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo kỳ I theo công văn số 422/PGDĐT-MN

đ. Tổ chức Hội thi giáo viên nuôi dạy giỏi cấp cụm trường

- Thời gian: Chia làm 3 đợt: Từ 18/12-22/12 thi nuôi

Từ 25/12-30/12 thi tổ nhà trẻ

Từ 8/1 -26/1 thi tổ mẫu giáo.

4. Một số việc khác

- Thực hiện công văn chỉ đạo 1581 của UBND huyện Thái Thụy về việc đánh giá phân loại công chức, viên chức, hợp đồng lao động năm 2017.

- Thực biện Hướng dẫn số 15 của Ban Tổ chức huyện ủy Thái Thụy về việc tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại Đảng viên năm 2017

- Tháng 12 đồng chí Nguyễn Thị Én được nhà nước cho nghỉ chế độ hưu trí, nhà trường hợp đồng thêm cô Hoàng Thị Hoa làm nhân viên nuôi, chuyển cô Nguyễn Thị Thu Phượng dạy nhóm 25-36 tháng

- Hoàn thiện hồ sơ đề nghị đăng ký công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ I

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 12

Tuần

Thứ

Người thực hiện

Họp chi bộ; Họp hiệu trưởng

Chi bộ

T

Họp Ban giám hiệu

BGH

N

Họp cụm bốc thăm chuẩn bị cho HG cấp cụm

HT

Họp Hội đồng nhà trường; Dự CĐ trực tuyến

Dự chuyên đề trực tuyến về phòng cháy chữa cháy, Họp KĐ chi bộ, CC, VC

Chi bộ, BV, NV nuôi dưỡng

II

H

Nộp ĐG PL công chức, viên chức năm 2017

Tổ chức KT ĐG chất lượng nhóm lớp

Tổ chức cân đo, khám sức khỏe cho trẻ lần 2

III

H-B

Tiếp tục đánh giá chất lượng nhóm lớp

Tổ chức thi nuôi

Đ/c Tiền

IV

H-S

Tổ chức Hội giảng tổ nhà trẻ

Đ/c Xuyến, Vi

H

Kiểm tra toàn diện đồng chí Thái

HT, Đ/c Thái

N

Kiểm tra toàn diện đồng chí Loan

HT, Đ/c Loan

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thụy Chính.

Địa chỉ: Xã Thụy Chính - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!