Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

KẾ HOẠCH THÁNG 9 - TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG


 

PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

 

Số:……/ KH-TMN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
 

 


Thái giang , ngày 1/9/2017

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9– 2017

TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

 

Tháng 9 là tháng đầu năm học, tháng khai giảng năm học mới đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc Gia, tháng  kỉ niệm ngày Quốc khánh 2-9, trường MN Thái Giang xây dựng kế hoạch công tác tháng 9 tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tổ chức tốt khai giảng năm học mới

Thực hiện theo công văn số 372/PGD ĐT ngày 18-8-2017 về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018.

- Tập trung làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể của xã về ngày khai giảng.

- Tổ chức khai giảng và đón chuẩn.

- Thời gian tổ chức: Bắt đầu 7h30 sáng 5/9

- Củng cố cơ sở vật chất: thay thế  quạt trần, ốp bồn hoa, vẽ tranh tường, tạo môi trường, tu sửa tủ, mua thêm giá góc, giá khăn, xoong nồi I nốc.

- Cải tạo cảnh quan trường học: Trồng cây, tu sửa các bồn cây tạo cảnh quan hấp dẫn để đón chuẩn và khai giảng năm học mới.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng, có phông bạt, phương án khi thời tiết xấu (vận động phụ huynh ủng hộ bạt che, bàn ghế đại biểu), chú ý chất lượng chương trình văn nghệ đã được duyệt cần chỉnh sửa, nền nếp trẻ, làm tốt công tác tuyên truyền, công tác xã hội hoá, vận động phụ huynh ở các nhóm lớp ủng hộ cho đón chuẩn và khai giảng năm học mới.

- Việc tổ chức khai giảng và đón chuẩn phải đảm bảo phần “Lễ” trang nghiêm, phần “Hội” vui tươi, thu hút trẻ đến trường, làm cho ngày khai giảng đón chuẩn long trong, thực sự trở thành ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

2. Xây dựng tốt nền nếp ngay đầu năm học; xây dựng cảnh quan trường, lớp.

2.1. Công tác số lượng, phổ cập

- Các GV được phân công phụ trách các thôn và GV các lớp tiếp tục điều tra nắm chính xác sĩ số trong độ tuổi, quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn chưa đến trường (Cháu mồ côi cha mẹ chưa vào học).

- Tập trung cao ngay từ đầu năm học cho công tác huy động trẻ đến trường, quan tâm giúp đỡ HS con gia đình chính sách, con gia đình khó khăn(may đồng phục, mua bảo hiểm).

2.2 Nâng cao chất lượng ăn chăm sóc nuôi dưỡng:

- Thực hiện nghiêm túc về đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ (chú ý đ/c Hiệu phó phụ trách CSVC lưu ý kiểm tra vít các tủ đồ dùng vào tường, các nhóm lớp đảm bảo an toàn các thiết bị trong lớp mình phụ trách không để xảy ra mất an toàn cho trẻ).

- Tiếp tục duy trì tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%

- Phối hợp với trạm y tế địa phương tổ chức khám sức khỏe cân đo đánh giá biểu đồ đối với các cháu để làm kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng. Phối hợp các ban ngành đoàn thể ở địa phương, đặc biệt là cha mẹ HS trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng trẻ SDD, trẻ mắc bệnh, giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giảm tỉ lệ trẻ SDD, trẻ mắc bệnh là duy trì cho trẻ ăn chống SDD và phòng SDD  (những trẻ bị suy dinh dưỡng cần báo cáo số lượng cụ thể, tên trẻ, tên bố mẹ, địa chỉ với HPND. HPND tổng hợp báo cáo nhà trường).

- Các nhóm lớp chú y khâu chăm sóc trẻ khi chuyển mùa, không để trẻ năm chiếu( không nằm phản khi ngủ trưa), đi chân không dưới nền nhà, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên cho trẻ.

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm: Thực hiện nghiêm túc Hợp đồng thực phẩm; Lưu mẫu thức ăn; Bảo quản lương thực, thực phẩm trong kho,….

- Tổ chức kiểm tra tình hình sức khỏe ban đầu cho CBGV- NV

2.3. Chất lượng giáo dục

- Tích cực tham gia đầy đủ các lơp tập huấn chuyên môn đầu năm theo chỉ đạo của phòng GD.

- Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện tốt nền nếp kỷ cương các hoạt động trong nhà trường: học tập, vui chơi, ăn, ngủ, vệ sinh của trẻ; nền nếp giáo viên trong công tác quản lý trẻ, nghiêm cấm giáo viên bỏ giờ, bỏ lớp làm việc riêng, nhất là những nhóm, lớp có 2 giáo viên/lớp cẩn tập trung cao tới công tác chăm sóc giáo dục song song 2 cô không dựa nhau để làm việc riêng.

- 100% CBGV- NV thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế ngay từ đầu năm học. 100% giáo viên cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ.

- Hoàn thành trang trí phòng học, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tham mưu với CMHS, đề xuất với các trường THCS trên địa bàn tổ chức cho HS lao động, vệ sinh giúp các trường MN cải tạo cảnh quan nhà trường.

- Phân công chuyên môn phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên công tác tốt và đảm bảo đời sống, đảm bảo mỗi khối có giáo viên nòng cốt, ưu tiên giáo viên giỏi cho nhóm, lớp điểm của trường, ổn định  các khối trưởng, tổ trưởng.

Stt

Họ và tên giáo viên

Trình độ chuyên môn

Chức vụ được phân công

Ghi chú

1

Cao Thị Huế

ĐHMN

HT

 

2

Nguyễn Thị Nhuần

ĐHMN

PHTCM

 

3

Phạm Thị Tuyền

ĐHMN

PHTND

 

4

Trần Thị Sen

ĐHMN

KTNT

 

5

Phạm Thị Hương

CĐMN

KT3T

 

6

Nguyễn Thị Thảo

ĐHMN

KT4T

 

7

Bùi Thị Nụ

ĐHMN

KH5T

 

8

Nguyễn Thị Len

CĐMN

Dạy 13-24T

Đang học ĐH

9

Hà t Tuyết Nhung

ĐHMN

Dạy 13-24T

 

10

Vũ Thị Thơm

TCMN

Dạy 25-36T

 

11

Trần Thị Son

CĐMN

Dạy 25-36T

 

12

Bùi Thị Sỉu

ĐHMN

Dạy 25-36T

 

13

Lê  Thị Thoại

TCMN

Dạy 3TA1

Đang học ĐH

14

Nguyễn Thị Chiên

ĐHMN

Dạy 3TA2

 

15

Bùi Thị Liên

ĐHMN

Dạy 3TA2

 

16

Phạm Thị Thúy

ĐHMN

Dạy 3TA3

 

17

Bùi Thị Thúy

ĐHMN

Dạy 3TA3

 

18

Nguyễn Thị Phượng

TCMN

Dạy 4TA1

Đang học ĐH

19

Bùi Thị Nội

CĐMN

Dạy 4TA2

Đang học ĐH

20

Bùi Thị Lan

       TCMN

Dạy 4TA2

 

21

Trần Thị Hà

TCMN

Dạy 4TA3

Đang học ĐH

22

Đỗ Thị Sen

ĐHMN

Dạy 4TA3

 

23

Nguyễn Thị Giang

ĐHMN

Dạy 5TA1

 

24

Phạm Thị Tuyến

CĐMN

Dạy 5TA2

 

25

Bùi Thị Thủy

ĐHMN

Dạy 5TA2

 

26

Bùi Thị Tiến Linh

ĐHMN

Dạy 5TA3

Đang học ĐH

27

Trần Thị Tươi

ĐHMN

Dạy 5TA3

 

28

Phạm Thị Nương

CĐKT

Kế toán

 

29

Trần Thị Hương

ĐHCNTT

VP - TQ

Học ĐH

30

Phạm Thị Chuyên

 

Nuôi dưỡng

 

31

Đoàn Thị Tỉnh

 

Nuôi dưỡng

 

32

Nguyễn Thị Mến

 

Nuôi dưỡng

 

33

Nguyễn Thị Thu

 

Nuôi dưỡng

 

- Thực hiện nghiêm túc nền nếp soạn bài bắt đầu soạn từ 1/9,làm hồ sơ sổ sách kịp thời, nền nếp sinh hoạt chuyên môn có chất lượng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong trường.

- Xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học, triển khai nghiêm túc quy chế hoạt động chuyên môn, thực hiện chủ đề năm học có hiệu quả, chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa và đồ dùng cho GV, học sinh.

2.4. Báo cáo thống kê đầu năm học

- Thực hiện chế độ thông tin báo cáo, khắc phục tình trạng báo cáo kịp thời, số liệu chính xác. Cụ thể:

+ Theo đúng mẫu và nội dung hướng dẫn của phòng.

+ Chốt số lượng ngày 06/9 để tổng hợp báo cáo số lượng số đi học đầu năm học.

+ Tập trung sử dụng phần mềm QLGD 3.0 vào số lượng học sinh ngay từ đầu năm học, điểm danh, khám sức khỏe, báo ăn ngay từ đầu tháng 9, châm cả khai giảng(ko tổ chức ăn)

3. Tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức đầu năm học, kiện toàn các tổ chức trong nhà trường (Hội đồng thi đua, hội đồng GD).

* Yêu cầu:

- Hội nghị do chuyên môn và công đoàn đồng tổ chức, cùng bàn những chỉ tiêu, biện pháp phối hợp thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

- Trước khi tổ chức Hội nghị: đăng dự thảo kế hoạch trên Website của trường (hoặc gửi qua hòm thư cho cán bộ GVNV đọc trước. Tổ chức cho cán bộ GV đóng góp ý kiến cho các bản báo cáo để từ đó đ/c Hiệu trưởng sẽ triển khai vào ngày tổ chức Hội nghị CBCC của trường.

- Hội nghị tập trung bàn mục tiêu phấn đấu các giải pháp thực hiện; xây dựng  quy chế: Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp với công đoàn, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, một số quy chế khác.

- Tổ chức cho CBGV kí cam kết theo 3 nội dung sau:

+ Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không sinh con thứ 3;

+ Không dạy thêm không đúng quy định;

+ Không vi phạm luật giao thông đường bộ.

Việc tổ chức kí cam kết phải được quán triệt một cách chặt chẽ, cụ thể, với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, thể hiện ý chí của cả tập thể

* Thời gian tổ chức hội nghị cán bộ giáo viên được tiến hành 01 ngày. Đ/c Hiệu trưởng bàn bạc thống nhất với đ/c Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trong xã về thời gian tổ chức đảm bảo yêu cầu: 3 trường trong cùng một xã không tổ chức trùng thời gian (nhà trường báo với phòng địa điểm, thời gian tổ chức hội nghị)

- Sáng: Thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường và ký cam kết theo 3 nội dung trên.

- Chiều: + Hiệu trưởng thông qua quy chế phối hợp giữa công đoàn và nhà trường; quy chế dân chủ trong trường học; quy chế chi tiêu nội bộ.

+ Nhà trường thống nhất toàn bộ chương trình hành động (bằng các hình thức biểu quyết, tham gia ý kiến của giáo viên).

+ Đăng ký các danh hiệu thi đua, đăng ký dạy chuyên đề cho pgd, cụm và trường.(Nhà trường trích nghị quyết đăng ký các danh hiệu thi đua gửi về phòng giáo dục có đủ 3 chữ ký (Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng). Lưu ý từ năm học này tăng số lượng đăng ký chiến sỹ thi đua (một giáo viên có thể đăng ký 2 danh hiệu GV giỏi và CSTĐ).

4. Một số việc khác.

4.1. Tham mưu với Đảng ủy có nghị quyết về giáo dục

Đ/c Hiệu trưởng cùng bàn bạc, thống nhất với đ/c Hiệu trưởng các trường TH, THCS trong xã làm tốt công tác tham mưu với Thường vụ Đảng ủy xã, thị trấn ra Nghị quyết chỉ đạo phong trào GD chung của xã, thị trấn.

4.2. Công tác tài chính

Thực hiện theo QĐ2814/QĐ-UBND ngày 16/12/2013 của UBND tỉnh về việc quy định các khoản thu, mức thu và quản lý, sử dụng trong các cơ sở công lập.

Căn cứ vào yêu cầu hoạt động của nhà trường, BGH lên dự kiến kế hoạch thu đầu năm, bàn bạc, thông qua tập thể cán bộ giáo viên trước khi tiến hành họp CMHS để thảo luận, thống nhất (với các khoản thu thỏa thuận)

 Các lớp tổ chức họp phụ huynh đầu năm học thành lập ban bảo trợ phụ huynh của lớp, của trường.

Căn cứ ý kiến của CMHS, làm tờ trình báo cáo UBND xã đồng ý phê chuẩn bằng văn bản và tiến hành thu.

Việc thu học sinh đầu năm thực hiện trên nguyên tắc: Các khoản thu hoàn toàn do phụ huynh tự nguyện. Dựa vào yêu cầu hoạt động của nhà trường và của học sinh. Các khoản dịch vụ chỉ thu đủ phục vụ chi không lấy lãi, không kết dư để tích lũy. 

- Hướng dẫn phụ huynh mua sách giáo khoa, đồ dùng và đồ chơi phục vụ cho các cháu, công khai các khoản thu, chi tới các bậc phụ huynh.

4.3. Phát động tháng an toàn giao thông với cán bộ giáo viên và học sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối không có tai nạn giao thông và chấp hành nghiêm luật giao thông, tuyên truyền với phụ huynh chấp hành viêc đưa đón trẻ đúng quy định tránh ùn tắc giao thông ở cổng trường.

4.4 Kiểm tra nền nếp đầu năm: Tập trung vào công tác vận động sĩ số vào học, ăn bán trú, nền nếp nhà trường, việc chuẩn bị các điều kiện trang thiết bị cho năm học mới đặc biệt các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ.

* Công đoàn kết hợp với nhà trường phát động phong trào cán bộ giáo viên giúp đỡ học sinh nghèo bằng mua bảo hiểm thân thể, tặng quần áo, đồ dùng….

*Trường tổ chức khám sức khoẻ cho cô và cháu, cân, đo, đánh giá biểu đồ cho trẻ.  GV  đánh giá đảm bảo đúng quy trình, đúng thời gian và đảm bảo chính xác.

LỊCH THÁNG 09 – 2017

 Từ ngày 01 đến 08 tháng 9

Thứ

Ngày

Nội dung công việc

Người thực hiện

Ghi chú

6

01

Duyệt văn nghệ khai giảng.

đ/c Huế, đ/c Nhuần, đ/c Tuyền

 

2

03

Chuẩn bị văn nghệ khai giảng

đ/c Huế, đ/c Nhuần, đ/c Tuyền

 

2

04

Chuẩn bị đk khai giảng. Thực hiện chương trình CS-GD

 

 

3

05

Khai giảng

đ/c Huế, đ/c Nhuần, đ/c Tuyền

 

4

06

Dự giờ các nhóm lớp

đ/c Huế

 

5

07

Dự giờ các nhóm lớp

đ/c Huế , đ/c Nụ

 

6

08

Hội nghị thống nhất chuyên môn

đ/c Huế , Nhuần.

 

Tuần 02 từ ngày 11 đến15 tháng 9

Thứ

Ngày

Nội dung công việc

Người thực hiện

Ghi chú

2

 

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Tuyền

 

3

 

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

4

 

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

5

 

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

6

 

Dạy lớp 4 tuổi A1

Đ/c Huế

 

 Tuần 03 từ ngày 18 đến 22 tháng 09

Thứ

Ngày

Nội dung công việc

Người thực hiện

Ghi chú

2

18

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Tuyền

 

3

19

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

4

20

Hội nghị CNVC.Nộp báo cáo tháng..

Đ/cHuế,CBGVNV

 

5

21

Kiểm tra các nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

6

22

Dạy lớp 4 tuổi A1

Đ/c Huế

 

 Tuần 04 từ ngày 25 đến 29 tháng 09

Thứ

Ngày

Nội dung công việc

Người thực hiện

Ghi chú

2

25

Dự giờ kiểm tra nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

3

26

Dự giờ kiểm tra nhóm lớp.

Đ/c Huế

 

4

27

. Dự giờ kiểm tra nhóm lớp

CBGV

 

5

28

Dự giờ kiểm tra nhóm lớp.

BGH + BCHCĐ

 

6

29

Dạy lớp 4 tuổi A1

Đ/c Huế

 

                                                                                                                                     Hiệu trưởng                                          

 

       Cao Thị Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌP PHÂN CÔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

 

I.                  CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Phát động các lớp tập trung tuyên truyền ủng hộ khai giảng năm học mới. Số tiền ủng hộ chuyển vào sổ kế toán giao đồng chí CTCĐ mua quần áo cho văn nghệ

Khánh tiết giao đ/c Tuyền kiểm tra thiếu những gì lập tờ trình dự trù mua sắm chuẩn bị chu đáo.

-         Duyệt các tiết mục văn nghệ

I.      CÔNG TÁC NGÀY KHAI GIẢNG

- Thời gian mời đại biểu 7h 30(giờ cứng)

- Các dãy ghế bố trí 267 ghế kê thành 3 luống

- Bố trí giáo viên ; cổng có mặt 6h 15

- Hướng dẫn phụ huynh vào ngồi đúng quy định gồm; đ/c len, Thơm, Son, T Sen. Không để phụ huynh ngồi vào ghế của học sinh.

- Nước mời phụ huynh: đ/c Chuyên, Tỉnh, Mến, sắp nước vào giá để ở phía giữa bồn hoa.

- Tiếp khách đại biểu; đ/c Nội, Giang, Thoại, Phượng cốc.(chuẩn bị hoa để ban và nước chai)

- Quản học sinh: đ/c P Hương, chiên, Bùi Thúy,Thảo, Tuyến,Lan, Nụ, Tươi

- Kê bàn ghế buổi sáng: đ/c len, Thơm, Son, T Sen, Nhung ,Tổ nuôi dưỡng

- Tuyệt đối khi đại biểu ngồi các đ/c giáo viên đi lại phía biên, không nấp sau rèm sân khấu . Học sinh đi vệ sinh cho các cháu đi vòng phía sau vào lớp NT 19 - 24, NT A2

- Bê hoa đ/c Sỉu ,T Hương, Hà, Linh. Chuẩn bị hoa, quà đ/c Hương, đ/c Hà, Sỉu

- Trang trí khánh tiết, chuẩn bị phong bì đại biểu: đ/c Tuyền

- Chỉ đạo tổ chức: đ/c Nhuần phối hợp chặt chẽ với đội văn nghệ.

- Nhận và ghi đại biểu tặng hoa, quà: đ/c Nương, Hương, Nhuần

- Đại biểu mời dự : UBND Huyện Thái Thụy,Đảng ủy – HĐND , UBND –UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư các thôn, ban chi ủy thôn nha, GV mâm non đã nghỉ, các tổ chức xã hội

- 7h30 bắt đầu buổi lễ.

 

 

 

 

 
Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp
Thông tin

Trường Mầm non Thái Giang.

Địa chỉ: Xã Thái Giang - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác