KẾ HOẠCH THÁNG 02/2018 - TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02 – 2018

TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

Tháng 02 là tháng tiếp tục các hoạt động Mừng Đảng – Mừng xuân; là tháng đón Tết Nguyên Đán – Mậu Tuất. Từ đặc điểm trên trường xây dựng kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ tháng 2/2018 như sau:

1. Duy trì nền nếp trước và sau Tết Nguyên đán.

1.1. Thời gian nghỉ Tết: Từ thứ 2, ngày 12/02/ 2018 đến hết thứ 3 ngày 20/02/2018.

Tiếp tục duy trì và củng cố nền nếp các hoạt động trong nhà trường ngay từ buổi học đầu tiên sau dịp nghỉ Tết. Các nhóm lớp nghiêm túc thực hiện “ giờ nào việc ấy” không để ảnh hưởng các hoạt đông chuyên môn hàng ngày. Nhà trường tăng cường kiểm tra nền nếp, quy chế chuyên môn

1.2. Công tác số lượng phổ cập:

Trường duy trì số lượng hiện có:

Nhà trẻ phấn đấu đạt 100 cháu vào học trong dịp đầu xuân mới, tiếp tục duy trì số cháu hiên có, đạt tỷ lệ chuyên cần cao.

Mẫu giáo vào học 275/275 cháu, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo tỷ lệ trẻ chuyên cần trước và sau tết Nguyên đán, đặc biệt là số lượng HS sau nghỉ Tết.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong trường.

- Tiếp tục rà soát lại hồ sơ phổ cập kết hợp với 2 trường Trung học và Tiểu học làm tốt công tác phổ cập (Danh sách phân công điều tra như danh sách tháng 8/2017).

- Nhà trường kết hợp với công đoàn phát động phong trào “Tết ấm tình thương”. Phát động mỗi cán bộ giáo viên nhân viên trong diện biên chế và 09 từ 30.000-50.000đ. Hợp đồng trường 10.000đ. Hội phụ huynh ủng hộ 10 cháu, nhà trường ủng hộ 10 cháu.

- Tổ chức tết trồng cây mùa xuân, cụ thể mỗi tổ 5 chậu cảnh, 5 cây xanh.

- Trang trí lớp theo chủ đề, mỗi lớp làm từ 2 bộ đồ dùng đồ chơi trở lên.

2. Công tác chất lượng:

2.1.Tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi ăn bán trú cho trẻ.

Tổ chức tốt ăn bán trú cho trẻ, đảm bảo chế độ ăn nhà trẻ 2 bữa chính, 01 bữa phụ; mẫu giáo 01 bữa chính, 02 bữa phụ /ngày ngay từ buổi học đầu tiên sau nghỉ tết.

Yêu cầu các nhóm lớp duy trì việc cho trẻ bị suy dinh dưỡng có chế độ ăn thêm 4 hộp sữa/ tháng; duy trì số trẻ ăn bán trú đạt tỷ lệ 100%. Tổ nuôi thực hiện nghiêm túc việc bảo quản lưu mẫu thức ăn trong ngày, nhất là trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán (đ/c PHT nuôi dưỡng cần kiểm tra bát lưu mẫu thức ăn, số lượng thành phẩm).

Các nhóm lớp cần duy trì cho trẻ uống sữa vào buổi chiều, đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng và trẻ mắc bệnh giảm tỷ lệ trẻ xuống dưới 3,5% vào cuối năm học.

Ban quản lý, GVCN các lớp trao đổi trực tiếp với y tế, hội phụ nữ, các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức tốt việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết không để cháu nào bị ngộ độc do ăn uống tại trường mầm non. Đặc biệt các đ/c GV chú ý trải xốp, thảm, dùng dép đi trong nhà để giữ ấm cho trẻ trong những ngày trời lạnh; tuyệt đối không để cháu nào bị rét, lạnh về mùa đông: các phòng vệ sinh luôn giữ khô, đặc biệt là 2 nhóm trẻ. 10/10 nhóm lớp khi tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập… không cho trẻ ngồi nền nhà lạnh, ngồi và chơi ngoài sân có gió lùa.

Việc tổ chức ăn bán trú cho trẻ phải được đảm bảo công khai, công bằng đối với trẻ, nghiêm cấm đối xử không công bằng với trẻ trong trường MN. Việc thanh quyết toán tiền ăn hàng tháng HP nuôi dưỡng cần công bố công khai trước Hội đồng trường và Ban đại diện CMHS từng lớp. GVCN kết hợp với nhà trường tiếp tục tham mưu, bàn bạc với cha mẹ HS giảm mức gạo ăn xuống 120 g/ngày đối với mẫu giáo và 100g / ngày đối với nhà trẻ, tăng mức tiền ăn lên 10.000/ngày/trẻ.

2.2. Chất lượng giáo dục:

- Tiếp tục tổ chức chuyên đề phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển nhận thức tới 100% GV (yêu cầu đ/c Phó hiệu trưởng chuyên môn lên kế hoạch cụ thể).

- Hiệu phó chuyên môn cần chỉ đạo các lớp, kiểm tra, rà soát lại việc thực hiện chương trình, GV thực hiện chậm cần xây dựng kế hoạch bổ sung, đảm bảo việc thực hiện chương trình đầy đủ nghiêm túc.

- Cán bộ giáo viên, học sinh đủ hồ sơ sổ sách theo quy định, nội dung chất lượng đảm bảo; thực hiện các yêu cầu: đánh giá trẻ, đánh giá thực hiện chủ điểm, rút kinh nghiệm sau khi thực hiện bài dạy thường xuyên, kịp thời có chất lượng.

- Tổ chức thi năng lực giáo viên, chấm sáng kiến kinh nghiệm theo kế hoạch số 579/KH-GDĐT ngày 8/12/2017.

- Tổ chức thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện (PGD có kế hoạch riêng).

3. Công tác tài vụ.

Tổ chức họp phụ huynh báo cáo kết quả thu chi học kỳ I, phương hướng học kỳ II.

4. Công tác khác:

- Từng bước tham mưu với UBND xã xây dựng tường bao cổng dậu.

- Công tác thanh tra:  kiểm tra nền nếp trước và sau tết.

- Nhà trường phối hợp với công đoàn tổ chức tết nguyên đán đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui vẻ.

- Các nhóm lớp lên danh sách những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gửi về trường để có quà động viên các cháu trong dịp tết.

- Phân công trực tết (có danh sách kèm theo).

- Ký kết thực hiện đón Tết an toàn, tiết kiệm.

- Bàn giao niêm phong tài sản.

Cao Thị Huế

Ý kiến - Đóng góp Ý kiến - Đóng góp

Trường Mầm non Thái Giang.

Địa chỉ: Xã Thái Giang - Thái Thụy - Thái Bình.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!