Saturday, 25/09/2021 - 23:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THÁI HƯNG: TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường TH&THCS Thái Hưng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

          Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Trần Tuấn Kiệt, huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Thái Hưng, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh, các cơ quan doanh nghiệp cũng có hoa chúc mừng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và 1126 học sinh.

Các em học sinh hồ hởi phấn khởi bước vào năm học mới

 

            Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

          Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững Năm học 2019 -2020 mặc dù dịch bệnh bùng phát, việc học tập của các em bị gián đoạn, xong kết quả  giáo dục và đào tạo của  huyện Thái Thụy được xếp thứ 2/8 các huyện thành phố. Trường TH&THCS Thái Hưng luôn chủ động trong việc triển khai và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn. Chính vì thế, năm học vừa qua, nhà trường  đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, tiêu biểu là: Tổng số học sinh giỏi cấp quốc gia trên tất cả các sân chơi, các cuộc thi do các cấp tổ chức của nhà trường là 120 em, cấp tỉnh 46 em, HSG huyện các môn cấp THCS và sân chơi trạng nguyên nhỏ tuổi cấp tiểu học là 265 em. Trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2020-2021 nhà  trường có 132/133 em đỗ vào hệ A THPT xếp nhất toàn huyện, riêng tiêu chí đánh giá của học sinh của xã Thái Hưng thì xếp thứ 2/47 trường THCS Trong toàn huyện, tăng 17 bặc so với năm học trước, 3 em có điểm tổng cao nhất, nhì, ba  toàn huyện. Tiêu biểu là em Trần Văn Tú lớp 9D đạt 46,75/50đ ; Em nguyễn Thanh Chúc lớp 9B đạt 45,75/50đ; Thứ 3 : em Trần Hà Phương 9D đạt 45,5đ. Cơ sở vật chất, quang cảnh nhà trường ngày càng được tu bổ khang trang sạch đẹp hơn. Kết quả chung: Năm học 2019-2020 nhà trường được xếp nhất trên 41 trường khối TH&THCS trong toàn huyện, được đề nghị UBND tỉnh và Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua. 01 GV được đề nghị chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 01 thầy cô được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen, 4 thầy cô được đề nghị Giám đốc sở tặng giáy khen, 10 thầy cô đề nghị CSTĐ cấp cơ sở, 19 thầy cô đề nghị GVG huyện.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

 

Năm học 2020-2021 là Năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho khối lớp 1.  Kỷ nịêm 75 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 02 tháng 9.  Trường TH&THCS Thái Hưng luôn luôn phấn đấu thực hiện theo mục tiêu: Xây dựng ngôi trường “chất lượng, thân thiện, kỷ cương, an toàn, đoàn kết và hiệu quả” . “Chất lượng là danh dự hàng đầu.”

Thầy Bùi Văn Hữu BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

 

 

Thầy và trò nhà trường đón chào năm học mới với niềm vui của những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua , đồng thời xác định rõ những thách thức, mục tiêu của năm học mới . Tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường sẽ đoàn kết, quyết tâm dành thắng lợi, xứng đáng với niền tin của các cấp, các ngành, của Đảng bộ và hơn 1126 phụ huynh học sinh trong toàn trường.

Tin&bài: TH&THCS Thái Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết