Thursday, 09/04/2020 - 02:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Thái Hưng: Tiếp tục lao động tổng vệ sinh, đồng thời đổi mới phương pháp, hình thức hướng dẫn, tổ chức cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch CoVid-19

Thực hiện thông báo số 215/TB – SGDĐT  của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống Covid-19 trong tình hình mới, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy. Trường TH&THCS Thái Hưng đã kịp thời thông báo đến toàn bộ phụ huynh và học sinh, đồng thời triển khai các kế hoạch tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và  hướng dẫn học sinh ôn tập, tiếp thu kiến thức thông qua nhiều hình thức, tiếp tục lao động tổng vệ sinh trường lớp, phun thuốc phòng trừ dịch bệnh, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

     Đúng 8h sáng thứ 7 ngày 14/3/2020 dưới sự chỉ đạo của thầy Bùi Văn Hữu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, toàn bộ CBGV NV nhà trường đã có mặt đồng loạt triển khai các công việc: Phun thuốc phòng trừ dịch bệnh, tổng vệ sinh trường lớp, khu vệ sinh, các phòng chức năng, khu bếp ăn bán trú. Trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường.

Phun thuốc phòng trừ

 

     Bên cạnh đó các tổ nhóm chuyên môn cũng tích cực triển khai các chuyên đề ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh dưới nhiều hình thức như: Đưa bài lên các trang mạng trực tuyến, in bài gửi phụ huynh cho học sinh, gửi bài qua hộp thư điện tử, qua zalo, qua messenger, qua tin nhắn, qua Smas … Phát huy tối đa tác dụng của các phần mềm trực tuyến như: Viettelstudy, VNPT  E-Learning …

     Đặc biệt các thầy cô còn tham gia xây dựng các bài giảng để chuẩn bị dạy học trên truyền hình Thái Bình. Tiêu biểu trong nội dung này là cô Lanh, cô Ngoan, thầy Hoạt.

     Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT chỉ đạo cho học sinh tiếp tục tạm nghỉ học. Xác định đây là thời điểm hết sức nhạy cảm và quan trọng, rất dễ ảnh hưởng đến động cơ, thái độ học tập của học sinh, một bộ phận học sinh sẽ có tư tưởng sao nhãng việc học tập, chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, nên nhà trường phải luôn có các biện pháp nhằm động viên khích lệ, nhắc nhở các em, đồng thời xây dựng nguồn học liệu phong phú đa dạng, tạo các khóa học trên các trang mạng trực tuyến, điều chỉnh nội dung và phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh, đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh đạt hiệu quả cao nhất.  

Tin&bài: TH&THCS Thái Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết