Wednesday, 08/04/2020 - 18:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG TỔ CHỨC GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu - tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng cũng đang nghĩ về thầy cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn và niềm tôn kính vô hạn.

Từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành, mỗi người đều bút nghiên ở học đường. Nơi đây thầy giáo , cô giáo đã  dậy ta biết chữ , dạy ta nên người. Đạo lý "tôn sư trọng đạo" mãi mãi sống trong lòng học trò .

Nghĩ như vậy, nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng11 (1982 - 2019) và để giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống "tôn sư trọng đạo", tô đậm thêm tình nghĩa thầy trò.

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2019 thư viện Trường TH&THCS Thụy Dương tổ chức giới thiệu sách chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Cô Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện nhà trường trình bày bài giới thiệu sách

   Cuốn sách có tựa đề “ Tâm huyết nhà giáo” là bộ sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do Bộ GD- ĐT, Hội nhà văn VN, Công đoàn GD VN, NXB GD kết hợp tổ chức. Cuộc thi đã tập trung về đề tài Nhà giáo VN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với độ dày 368 trang in trên khổ giấy 20,5 cm, được nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2005 tại Hà Nội.

 

 

 

   Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích cho các em trong việc đi sâu tìm hiểu về nghề cao quí " Nghề kỹ sư tâm hồn". Ấn tượng khi đọc các sáng tác dự thi là niềm hứng thú trước những trang viết đầy tâm huyết đúng như tên gọi của cuốn sách, với 35 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo. Có lẽ bởi nội dung phong phú như vậy mà sách sẽ mang đến cho người đọc những ham thích thực sự.

Toàn cảnh học sinh nhà trường lắng nghe buổi giới thiệu sách

   Bài giới sách kết thúc đã để lại trong lòng thầy cô và học sinh nhà trường một cảm xúc trân trọng và gần gũi, thấy được những vai trò to lớn và sự hi sinh cao cả của những người thầy những người cô giáo luôn ở bên các em mong các em khôn lớn, trưởng thành sớm là những công dân có ích cho đất nước. Và dẫu cho cuộc sống nhiều biến động, những người làm thầy sẽ luôn biết vun đắp ước mơ cho thế hệ trẻ, luôn biết giữ gìn cho ngọn lửa của lòng mình luôn cháy mãi.

 

Tin bài:  Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan